บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

รับงานฝีมือมาทำที่บ้าน ดีไหมทำไม?

วันนี้รถเสีย หม้อน้ำพังต้องเสียเงินอีกแล้ว เหตุการไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เรื่อยๆ ค่ะ

รับงานฝีมือมาทำที่บ้าน ดีไหมทำไม?  

พูดถึงการรับงานมาทำที่บ้านนะค่ะ ก็เคยเห็นงานที่เกี่ยวกับตัดเย็บเสื้อผ้า ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากอยู่ที่บ้าน ไม่อยากไปทำงานข้างนอกค่ะ แต่ รับงานฝีมือมาทำที่บ้าน ก็ยังมีอีกเยอะมากค่ะแต่เอา หัวข้อตัดเย็บเสื้อผ้ามาเขียนก่อน แล้วกัน ซึ่งได้พูดคุยกับคนข้างบ้านที่รับผ้ามาตัด เขาทำกันยังไง

งานตัดเย็บเสื้อผ้าเป็นงานที่ รีบเร่งค่ะเวลามีงานเข้ามาก็ต้องรีบทำ ให้ได้ชิ้นงานเยอะเพื่อจะได้เงินเยอะๆตามไปด้วย ถามว่าเหนื่อยไหมพี่เขาบอกว่าก็ทำเรื่อยๆ เอาเท่าที่ทำได้ วันหนึ่งก็ 500บาทขึ้น ค่ะ ตอนที่ทำใหม่ๆก็ได้ 100กว่าบาท ค่ะเพราะพี่บอกไม่เคยทำมาก่อน ไปฝึกตัดมาเลยพอทำได้ ตอนนี้พี่เขาเทพแล้วค่ะแทบไม่ต้องเพ่งมากมาย ถามพี่เขาต่อ รับงานมาทำที่บ้าน วันหนุ่งมากไหม พี่เขาตอบไม่มากแค่
200-500 ต่อ 3วัน แล้วจะรับงานได้ที่ไหนจริงไหมค่ะ ถ้าไม่ถามละแย่เลย พี่เขาบอกว่าพี่เขาเคยไปรับจ้างตัดเสื้อที่โรงงานตัดเสื้อ เล็กในหมู่บ้านนี้เอง พอเป็นงานก็ซื้อจักร มาตัดเองที่บ้านโดยรับงานต่ออีกที
ซึ่งจากที่ได้ลองศึกษาดูค่ะ ตามแหลัง โรงงานเล็กๆจะจ่ายงานให้คนที่มารับงานไปทำต่อ จริงๆก็มีเยอะมากมายค่ะ แต่ต้องไปติดต่อสอบถามเอานะค่ะ เป็นไงค่ะ  รับงานมาทำที่บ้านแบบตัดเย็บเสื้อผ้า ไหวกันไหมค่ะ ถ้าใครชอบก็ลองๆหาแถวบ้านนะค่ะ เพราะงานแบบนี้เขาจะไม่ส่งงานไกลบ้าน มันเสียค่าขนส่งค่ะ
ใกล้แถวไหนไปแถวนั้นดีที่สุด

สรุปเลยแล้วกันค่ะ รับงานมาทำที่บ้าน
ตัดเย็บเสื้อผ้า
1. ต้องเย็บผ้าเป็นหรือไปฝึกทำกับเขาก่อน เป็นค่อยแยกอีกที
2. ต้องมีจักรเย็บผ้า
3.ต้องขยันทำเยอะๆถึงจะได้เงินเยอะ
4. ขอให้โชคดีนะค่ะ

ห้วข้อ:  รับงานฝีมือมาทำที่บ้าน ดีไหมทำไม?  

บทความที่ได้รับความนิยม