บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2556

อาชีพอิสระ: จะทำวันนี้หรือเรายังไม่พร้อมอะไร กลัว?

หลายคนที่อยากประกอบอาชีพอิสระ ที่ทำเงินให้เราอย่างมั่นคง หลายคนยังเฝ้ารอคอยและคิดถึงวันนั้น
พูดถึง มุมมองของคนที่ยังไม่กล้าที่จะ ทำแบบจริงจัง เพราะอะไร เขากำลังคิดอะไรอยู่ จากที่เคยประสบิมานั้น เกิดจากความกลัว กลัวที่จะเปลี่ยนแปลง กลัวไปแล้วไม่รอด อายเขา อุปสรรค์เบื้องต้น


ถ้าเราลองย้อนมองตัวเอง เรากลัวอะไรมั่ง ความกลัวกับความอาย คือการอัพอาย ในสิ่งที่ไม่ควรอาย
นี้คือส่วนหนึ่ง เช่น ก่อนที่จะทำงานตรงนี้ตอนมาสมัคร ก็กลัว กลัวไม่ผ่าน กลัวไม่ได้งานทำ ยิ่งถ้าไปสมัครงานที่ ตัวเองชอบแล้วยิ่งกลัว คนเราจะกลัวในสิ่งที่ตัวเองชอบ ทำไม เพราะ ถ้าพลาดจะทำให้เสียใจ ไม่อยากรับรู้หรือยอมรับมัน อายในสิ่งที่ควรทำ ทั้งๆที่คนอื่นไม่เคย สนใจเรา แล้วเราจะแคร์ คนอื่นเพื่อ อะไร? ....


เมื่อคุณสามารถชนะใจตัวเองได้ ทำอะไรก็ต้องประสบความสำเร็จ แน่นอน

การออกมาหรือเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่ใช่ความคิดที่เสี่ยงอีกต่อไป ถ้าคุณหมั่นใจ กับความสามารถของคุณเอง อย่ามั่วคิดว่าทำไม่ได้ เชื่อเถอะ พ่อค้าแม่ค้า เขาคิดถึงแต่กำไล ขายดีขายไม่ดี แล้วควรทำอย่างไร ไม่กลัว ไม่อาย กล้าทำ  กล้าขาย กล้าพูด และขายๆ....

เมื่อคุณได้ออกมาพร้อมกับ สิ่งที่คุณมี ความสามารถของคุณ ไม่ต้องทำเพื่อใคร แต่ตอนนี้คุณต้องทำเพื่อตัวของคุณเอง เรียนรู้ พลิกแผลง หาเหตุและผล เป็นไปได้หรือไม่ สินค้าตรงจุดหรือไม่ ขยับและขยาย
เพิ่มสิ้นค้าเพิ่มรานยได้ เพิ่มแนวคิดใหม่ๆ สิ้นค้าโดนๆ ติดตามอ่านเกมให้ขาด มองให้ไกล เมื่อวันนี้คุณออกมาขายและ ประสบความสำเร็บ มีเงินหมุนเวียน อย่างเป็นระบบ คุณต้องมองต่อไปถึงธุระกิจที่ เป็นไปได้และ คุณต้องเรียนรู้มัน ทำ และ ขยาย หมุนเวียนๆ เติบโตไปเรื่อย จนกลายเป็นมีร้าน หรือ บริษัทผลิตสินค้า เพื่อ จำหน่อยและส่งออก ....

ทั้งหมดเริ่มจาก การเดินออกมาจากความกลัว
อาชีพอิสระ รอคุณอยู่  จงมั่นใจ

บทความที่ได้รับความนิยม