บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2556

อาชีพอิสระ: อาชีพเสริม ที่คุณกำลังมองหา

เหตุผลที่คนเราทุกคนต้องการให้มี รายได้เสริม นั้น มีหลายปัจจัย สิ่งต่างที่เกิดขึ้นในวันนี้ หรือ วันข้างหน้าล้วนแล้วแต่ต้องการ ใช้เงิน ทำให้เราหลายๆคนต้อง ล้มลุกคุกคลาน กันไป ปวดหัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น และค่าใช้ ที่มากเกินตัว ปัญหาเราเหล่า พังประตูหน้าบ้านเข้ามา สิงสู่อยู่ในตัวคุณ ทำให้ต้องคิดมากปวดหัวนอน ไม่หลับ ตลอดจนคิดสั้น คิดมากถึงขั้นเจ็บป่วยก็เยอะ การที่จะหาเงินมาใช้มันไม่ยาก แต่มันยากตรงที่หายังไง ก็ ไม่เคยพอใช้ เราจึงคิดว่ามันต้องหาให้มากกว่านี้ แล้วเท่าไร่มันถึงจะพอ จะจบสักที ไม่หรอก มันไม่มีวันพอ บ้างคนมีรายได้วันละ 300 ไม่พอใช้ คิดว่าถ้าหาเพิ่มได้อีกวันละ 500 ถึงจะพอใช้
ก็หันมองรายได้เสริม ใฝ่หาด้วยวิธีต่างมากมายจน คิดไม่ออก จนมีรายได้วันละพันก็ยังไม่พอใช้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น.

มีใครมั่งที่หาเงินพอใช้ ถ้าจะใช้จริงๆหายังไงก็ไม่พอ
เพราะสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวเรานั้นแหละ วัตถุนิยม เราสร้างมันขึ้นมาเพื่อจะสนองตันหา ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ กิจการ ต่างๆนาๆ ถูกสร้างขึ้นหา หาเงินเพื่อ สนองความต้องการของตนเอง ทำให้เรากลายเป็นคนที่กระหายเงิน อยากมีอยากใช้อย่างไม่สิ้นสุด ยิ่งเทคโนโลยี ทุกวันนี้เดินไปไกลมากเท่าไร นับวันเราก็ยิ่งเดินห่างออกจากความพอดี พอเพียงมากขึ้นทุกที  คนเราเกิดมา ทุกคนไม่ต้องการความลำบาก แต่สิ่งที่กำลังทำ นั้น ทำให้ต้องลำบากไม่หยุด ถึงจะมีเงินเพื่อสนองความต้องการมากมายก็เถอะ ชีวิตก็ยังหนีไม่พ้นความวุ่นวาย อยู่ดี.

ถ้าเราคิดย้อนกลับไปสักนิด ถามว่าเวลาที่ผ่านมาเรา มีค่าแค่นี้หรอ เวลาของครอบครัวหายไปไหน เวลาที่จะใส่ใจตัวเองอยู่ตรงไหน ครอบครัวที่คิดว่าสำคัญที่สุด เราอยู่กับมันแค่ไหน เรามีเวลาทำความดีบางหรือไม่ ทุกวันเราเห็นแก่ตัวมากไปหรือเปล่า ตอบปัญหาเหล่านี้ให้ได้ เพื่อดึงตัวเองกลับมาสู่ จุดยืนที่คนเราเกิดมาเพื่อ อะไรสักนิด อย่าให้หลุดลอยออกไป จากคนดี คนไทยมีน้ำใจ เพราะเราไม่มีเวลาที่จะสนใจสิ่งเหล่านี้ การมุ่งหาเงินทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไป คนรอบข้างหายไป เพื่อนหายไป คนที่รักห่างไป มีเวลาให้น้อยลง อยู่กับกฎเกณฑ์ มากไป ใช้ชีวิตมีความสุขอยู่บนความทุกของตัวเอง ขับรถต้องเติมน้ำมัน ดูหนังต้องจ่ายตัง บลาๆ ไม่มีสิ้นสุดของการใช้จ่าย ทำทุกวิถีทางให้ได้เงินมาเพื่อสนอง ความต้องการ

คุณกำลังมองหาอาชีพเสริมเพื่ออะไร ?

บทความที่ได้รับความนิยม