บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2556

บางทีคุณอาจตกเป็นเหยื่ยของความโลภ อยากมีอาชีพอิสระ แต่ไม่รู้จะ ขายอะไรดี เบื่องานประจำ เบื่อสิ่งที่กำลังทำอยู่ คิดแล้วก็เซ็ง พยายามคิดถึงทางออกต่างๆนา โอ้ มันยิ่งคิดยิ่งมึน พอๆวันนี้เลิกคิดดีกว่า ผมเองเป็นเพียงมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่ง ที่อยากมีเงินใช้จ่ายได้อย่างอิสระ แต่มันยังคิดไม่ออกสักที ตื่นเช้ามาสิ่งแรกที่วิ่งเข้ามาในหัว โอ๊ย ตูขี้เกียจ ไปทำงานจังวุ๊ย มองดูนาฬิกา ถึงเวลาลุงขึ้นจากเตียงด้วยความขี้เกียจ และหงุดหงิดข้างใน มองดูเงินในกระเป๋าตัง เฮ้อ! มันจะถึงสิ้นเดือนไหมเนี่ยเซง เนี่ยก็เพิ่งจะกลางเดือน เงินเหลือ 400-500 ร้อย เอาแล้วได้เวลา Save สุดชีวิต ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า พยามทำให้ชีวิตมันดีขึ้น แต่รู้สึกเป้าหมายมันไม่ชัดเจน มองหาไอเดียใหม่ๆ ยังไม่เจอ และมันก็ไม่หมั่นใจ ถ้าทำไปแล้วมันจะประสบความสำเร็จหรือมันจะแย่ลง และหลายครั้งที่ตัดสิ้นใจผิดพลาด ทำให้เงินเก็บของแต่ละเดือน ได้หายไปกับอากาศ ทั้งที่เราพยายามหามันเพิ่ม แต่มันหายไป! เพราะว่าการตัดสิ้นใจที่ผิดพาดของเราเอง ได้แต่ปลอบใจตัวเองลอยๆ เอาวะผิดเป็นครู แต่ผิดซ้ำๆ อ่าแถวบ้านผมเค้าเรียกว่า ฟราย+ +!

      สิ่งที่ทำให้คนเรามักผิดพลาดคือ ความโลภ ครับ ความโลภมันคืออุปสรรค ตัวฉกาจ มันมีอำนาจเหนือมนุษย์ มนา อย่างเรา ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ บางคนอาศัย ความโลภ ทำมาหากินร่ำรวย มานักต่อนักแล้ว คุณเชื่อไหม ! อย่าเชื่อผมมาก  เขียนมาถึงตรงนี้ ผมขอแนะนำสิ้นค้าสักตัวให้ท่านได้ลองซื้อไปลองใช้กัน ผมรับลองว่าใช้แล้วรวย ยิ่งซื้อยิ่งรวย คุณอยากรู้แล้วสิ ซื้ออะไรวะ รวย+ +  ตูไม่ใช่ ฟรายนะเฟ้ย! อย่าเพิ่งใจร้อน เห็นไหมครับ แค่เกริ่น นำแค่นี้ ความโลภของคนก็บังเกิด แน่นอนบางคน คิดว่าตู่ ไม่เชื่อมึงหรอก แต่ถ้าคุณติดตามข่าวสารสิ่งนั้นอยู่ แสดงว่าคุณตกเป็นเหยื่ย ของความโลภนั้นแล้ว เหลือเพียง การยุโยง ของสมาชิก หลักฐาน ต่าง ๆนาๆ ท่านก็จะยอมจ่ายเงินก้อน ออกไปหวังเพียงเงินเล็กๆน้อยๆ ที่จะได้ในแต่ละวัน

     มันยังมีความซับซ้อนมากกว่านั้น กลอุบายที่คิดออกแบบมาหากินบนความโหยหิวของคน จะทำให้คุณถึงกับต้องล่มสลาย ถ้าไม่ออกมา ท่านยิ่งอยู่ยิ่งเสียมาก  กลอุบายมาเช่นเดินเอาตัวเงินที่คุณต้องการมาเป็นเหยื่ยล้อ ให้คุณเสียเงิน เพิ่ม และคุณจะมีรายได้มากขึ้น ยิ่งซื้อมาก ยิ่งมีรายได้มาก ตัวเงินที่เห็นในตาราง มันมากจนทำให้ความโลภ เข้าครอบงำ คุณจะไม่มีทางหลุดพ้นมันได้ ไม่มีทางคิดได้ จนกว่าคุณจะได้เสียตัง! และถ้าคุณยังอยู่ตรงนี้ ก็โดนอีกละลอก แน่นอน ครั้งที่แล้ว ล่อด้วยหลักแสน ครั้งต่อไปพูดถึงเงินล้าน เอาละวะตู่จะรวย เค้าก็ใช้เหยื่ย และวิธีการเดิมๆ และเพิ่มมูลค่าเหยื่ยล่อ เพื่อให้คุณหลงกล จ่ายเงินก้อนครั้งสุดท้าย สิ่งเหล่านี้ยังคงเกิดขึ้นอยู่ทุกวัน วิธีการอาจเปลี่ยนไปแต่เหยื่ยล่อ ก็คือเงินหรือรายได้ เหมือนเดิมทุกครั้งไป และยังมีคนตกเป็นเหยื่ยมันอยู่ ตอนนี้มันอาจกำลังเกิดขึ้นกับคุณ คิดให้ดีก่อนจะจ่ายเงินนั้นออกไป…


บทความที่ได้รับความนิยม