บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2556

อาชีพอิสระ: ข้าวเหนียวหมูปิ้ง อาชีพอิสระยอดฮิตที่สร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว

ข้าวเหนียวหมูปิ้ง อาชีพอิสระยอดฮิตที่สร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว


อาชีพอิสระ ตามที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาหารเช้าเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย หากไม่ได้รับประทานเข้าไปก็จะทำให้ร่างกายขาดพลังงานที่จะใช้ในช่วงเวลาเริ่มต้นกิจวัตรประจำวัน แต่ด้วยเวลาอันเร่งรีบของคนหาเช้ากินค่ำของคนหลาย ๆ คน จึงทำให้ไม่มีเวลาที่จะดูแลตนเอง ด้วยเหตุนี้จึงเป็นช่องทางสำหรับผู้ที่ต้องการมีอาชีพเสริมให้ได้ใช้เวลาในช่วงเช้าในการหารายได้ให้กับครอบครัวได้อีกทางหนึ่งด้วยการขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง อาหารเช้าที่ซื้อง่ายขายง่ายและขายได้แน่ ๆ

                การขายข้าวเหนียวหมูปิ้งในตอนเช้าเป็นอาชีพอิสระไม่ใช่เรื่องยาก ใคร ๆ ก็สามารถเอามาทำเป็นอาชีพเสริมอาชีพอิสระได้ง่าย ๆ ใช้อุปกรณ์ไม่มาก แค่หาทำเลดี ๆ ที่มีคนพลุกพล่านและสามารถจอดรถแวะซื้อได้สะดวกก็เพียงพอ สำหรับขั้นตอนในการหมักหมูก็ไม่ยุ่งยาก แค่แร่หมูสันในให้เป็นชิ้นตามที่ต้องการแล้วนำมาเสียบไม้ สำหรับสูตรในการหมักหมูวันนี้ผมจะให้สูตรหมูปิ้งนมสดนะครับ

ส่วนผสมมีดังนี้ 

 ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ , นมสด 1 ถ้วยตวง , น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ , กระเทียม รากผักชี พริกไทยโขลกรวมกันให้ละเอียดรวมแล้วประมาณครึ่งถ้วยตวง , น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ เอาทุกอย่างมาผสมให้เข้ากัน นำหมูที่เสียบไม้ไว้แล้วมาหมักแล้วแช่ไว้ในตู้เย็น 1 คืน สูตรนี้ใช้กับหมูประมาณ 2 กก. เคล็ดลับคือหมูที่ใช้ควรเป็นหมูสันในที่มีมันแทรกนิด ๆ และหมูจะต้องสดจริง ๆ เวลาหั่นหมูให้หั่นตามขวางหมูจะไม่เหนียว ตอนเช้าก็เอาออกมาจากตู้เย็น แล้วเอาไปย่างขายได้เลย

                สำหรับการย่างให้ใช้ไฟปานกลางและควรย่างด้วยเตาถ่านจะได้มีกลิ่นหอมของควันไฟติดไปด้วย ระหว่างที่ย่างหมูให้ใช้แปรงจุ่มน้ำที่ได้จากการหมักหมูมาทางที่หมูปิ้งด้วยและถ้ามีเศษหมูเล็ก ๆ ที่ไหม้ก็เอากรรไกตัดแต่งเสียหน่อยให้ดูน่ากิน  ขายพร้อมกับข้าวเหนียวนึ่งแบบนุ่ม ๆ แค่นี้ก็อิ่มได้ในมื้อเช้าแล้วครับ ส่วนสูตรหมูปิ้งที่ได้แนะนำไปคุณสามารถนำไปดัดแปลงเพิ่มนู่นลดนี่ให้เป็นสูตรของคุณเองได้ตามสะดวกเลยครับ เป็นอย่างไรบ้างครับกับอาชีพเสริมยอดฮิตที่ได้แนะนำให้ในวันนี้

ถ้านำไปทดลองขายด้วยความตั้งใจจริง ก็น่าจะสร้างรายได้ให้กับคุณเพิ่มขึ้นนอกเหนือจากงานประจำได้ไม่มากเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกอย่างต้องขึ้นอยู่ความ ขยัน อดทน และที่สำคัญที่สุดคือมีใจรักในสิ่งที่ทำ ถึงจะสำเร็จ การประกอบ อาชีพเสริมอิสระ หารายได้ ขายอะไรดี ขึ้นอยู่กับความถนัดของตัวเอง แต่ทุกคนสามารถฝึกฝนได้

          

บทความที่ได้รับความนิยม