บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ขายเมี่ยงปลาเผา อาชีพอิสระน่ารวย

อาชีพอิสระน่ารวย อาหารประเภทปลาเผา ไขมันน้อย แคลเลอรี่ต่ำ กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก โดยเฉพาะคนสมัยนี้ที่ใส่ใจเรื่องน้ำหนัก และคลอเรสเตอรอล และสำหรับมื้อเย็นที่คนเรามักจะออกไปทานข้าวกันข้างนอกบ้าน ถ้าเทียบกับอาหารอย่างอื่นแล้ว ปลาเผาสักตัว กับผักสดเป็นกอบเป็นกำ ย่อมเป็นทางเลือกที่ลูกค้าสามารถเลือกได้สนิทใจกว่าค่ะ

ว่าแล้วมาลองดูรายละเอียดของอาชีพนี้กันเลยดีกว่า เริ่มจากการเลือกซื้อปลาทับทิมสดๆ ตัวเป้งๆ ต้นทุนจะตกอยู่ที่ประมาณ 50-80 บาท หรือจะเลือกเป็นปลานิลแทนก็ได้ ราคาก็จะลดหลั่นลงมา โดยต้องเลือกปลาที่สดเท่านั้น ไม่งั้นจะเหม็นคาวทันทีค่ะ ให้นำมาล้างท้อง ปล่อยเกล็ดเอาไว้สำหรับโป๊ะเกลือ แล้วยัดไส้ด้วยตะไคร้ ขิงสับ โหระพา และใบเตย เพื่อให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน ก่อนจะนำไปย่างจนสุก

ต่อมาเรื่องน้ำจิ้ม ก็ต้องจัดให้แซ่บถึงใจกันแบบน้ำจิ้มซีฟู๊ด มีทั้งพริกขี้หนูสวน กระเทียมดอง กระเทียมกลีบ รากผักชี บีบมะนาว ใส่น้ำปลา น้ำตาล โดยน้ำจิ้มนั้นควรจะมีการปรุงกันแบบวันต่อวันค่ะ เพื่อให้ได้รสชาติที่สดชื่นน่ารับประทาน

ส่วนอีกอันเป็นน้ำจิ้มหวาน รสชาติกลมกล่อมออกเปรี้ยวมะขามเล็กน้อย ทำไว้เอาใจลูกค้าด้วย ก็ดีเหมือนกันค่ะ ประกอบด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา และโรยหน้าด้วยถั่วลิสงบด เพิ่มความมันและสัมผัสกรุบกรอบ

เครื่องเคียงก็ได้แก่ เส้นขนมจีน มะม่วงดิบ ถั่วลิลง หอมหัวใหญ่ พริกขี้หนู รวมทั้งขิง และที่สำคัญ ขาดไม่ได้เลยคือผักสดเป็นกะละมังที่ต้องจัดเตรียมไว้ให้ลูกค้า ประกอบด้วยผักกาดขาว ผักชีฝรั่ง ใบสาระแน โหระพา หรือผักชี ต้องมีไว้บริการ และคอยเติมไม่ให้ขาดนะคะ

เอาใจกันขนาดนี้ มีหรือจะไม่มาอุดหนุนบ่อยๆ สู้ๆนะคะ กับ ขายเมี่ยงปลาเผา อาชีพอิสระน่ารวย
 
 
 
 

บทความที่ได้รับความนิยม