บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

อาชีพอิสระ ขายผลไม้สด พร้อมเสิร์ฟ

ผลไม้สด พร้อมเสิร์ฟ หลังจากทานมื้อกลางวันหนักๆกันมาแล้ว ทั้งส้มตำปูปลาร้าเอ่ย หรือไหนจะข้าวผัดน้ำพริกกะปิ ไม่ว่าจะอิ่มแค่ไหน มันก็ต้องมีอะไรมาล้างปากกันหน่อยค่ะ อาชีพอิสระทางเลือกอย่างผลไม้นี่จึงตอบโจทย์ทุกครั้งไป เพราะเป็นอะไรที่เบาสบายท้อง ไม่ต้องกังวลเรื่องไขมัน หรือน้ำตาลที่มากเกินไปเหมือนอย่างอาหารประเภทอื่นๆและนอกจากนี้ยังให้ความสดชื่น พร้อมลุยต่อในงานภาคบ่ายที่แสนจะง่วงเหงาหาวนอนอีกด้วยค่ะ

ว่าแล้ววันนี้จึงอยากจะเอางานหาเงินง่ายๆ อาชีพอิสระง่ายๆ มาแนะนำกันค่ะ ที่ว่าง่ายนั้นง่ายจริงๆแบบปอกกล้วยเข้าปากเลย แต่เปลี่ยนเป็นปอกผลไม้สดขายค่ะ โดยเลือกผลไม้ที่ดูดีน่ารับประทานอย่างเช่นแอปเปิ้ล ฝรั่งแช่บ๊วย สาลี่ หรือแม้กระทั่งมะเขือเทศราชินีที่เป็นผักเอาใจคนรักสุขภาพ แล้วถ้าฤดูกาลไหนมีสตรอเบอรี่ หรือเชอร์รี่ราคาไม่แพงก็จัดมาขายได้ตามแต่โอกาสค่ะ โดยเลือกที่เป็นผลไม้เกรดดี ต่างจากรถเข็นผลไม้ทั่วไป เพราะกลุ่มเป้าหมายของเรา คือสาวออฟฟิศผู้รักสุขภาพค่ะ

โดยผลไม้อย่างแอปเปิ้ลหรือฝรั่งเฉาะไว้ให้เสร็จพร้อมหยิบทาน ก็ต้องมีเครื่องจิ้มเช่นบ๊วยผง น้ำตาลปี๊บผสมพริกป่น หรือพริกเกลือ ไว้ให้พร้อมด้วย

ทำเลที่วางขายก็ควรจะอยู่ใกล้ๆ กับศูนย์อาหาร โรงอาหาร เพราะทานข้าวเสร็จจะได้แวะซื้อเลย หรือจะเป็นทำเลในตลาดนัดคนทำงานที่มีคนมาเดินช้อปปิ้งซื้อของกันเยอะๆในช่วงพักเที่ยงก็ได้

ราคาขายสำหรับแอปเปิ้ลหรือฝรั่งก็ตั้งอยู่ที่ลูกละประมาณ 15-30 บาท แล้วแต่น้ำหนักและเกรดของผลไม้ ส่วนสตรอเบอรี่ เชอรี่ ก็ขายราคาประมาณถุงละ 50-60 บาท ไม่ควรเกินนั้น

ปัจจัยความสำเร็จของธุรกิจของอาชีพอิสระนี้ขึ้นอยู่ที่รสชาติ และความสด กรอบอร่อยของผลไม้เป็นสำคัญเลยค่ะ ทานอร่อยติดใจก็ย่อมกลับมาซื้ออีก นอกจากนี้ความสะอาดก็เป็นเรื่องสำคัญมาก ต้องมีการล้างผลไม้อย่างพิถีพิถัน ไม่ให้มีเศษดิน หรือแมลงติดอยู่ รวมทั้งตู้แช่ที่ใส่ผลไม้ก็ต้องแลดูสะอาดสะอ้าน เพราะเราตั้งราคแพงกว่ารถเข็นขายผลไม้แบบทั่วไป จึงต้องนำเสนอคุณภาพให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุ้มค่าและถูกใจค่ะ อาชีพอิสระแบบง่ายๆ สบายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม