บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

รับทำของชำร่วยงานแต่ง งานอดิเรกอาชีพอิสระที่ได้เงิน

อาชีพอิสระ รับทำของชำร่วยงานแต่ง งานอดิเรกที่ได้เงิน

ถ้าใครที่เป็นคนชอบคิดประดิษฐ์ ประดอย ทำนู้นทำนี่ แบบว่ามีไอเดียสร้างสรรค์อยู่
ตลอดเวลา และชอบออกแบบ ทำของตกแต่งเล็กๆน้อยๆนี่ วันนี้เราขอแชร์อาชีพอิสระรับผลิตของชำร่วยงานแต่งค่ะ

เป็นอาชีพกิจกรรมสนุกๆ ที่สามารถทำได้อย่างเพลิดเพลินเลยนะคะอิสระดี ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ก็สามารถทำเป็นธุรกิจครอบครัวได้ด้วย หรืออาจจะจ้างลูกมือมาช่วยทำ เป็นงานสร้างสรรค์ที่สามารถรับรายได้กันทีละไม่น้อยเลยค่ะ เพราะงานแต่งงานครั้งหนึ่งก็จะมีแขกมาร่วมงานไม่ต่ำกว่าสองสามร้อยคน ก็สามารถขายของชำร่วยที่เป็นที่ระลึกสำหรับงานแต่งงานหนึ่งได้มากมายเลยทีเดียว

สำหรับไอเดียอาชีพทำของชำร่วย ก็มีหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น สบู่ทำเอง ใส่พิมพ์หน้าตาน่ารักอย่างรูปปาท่องโก๋ หรือรูปหัวใจ โดยสามารถเพิ่มลูกเล่นได้ด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ กับสีผสมเป็นลวดลวยสวยงามอย่างมาร์เบิ้ล หรือจะเป็นตุ๊กตาเซรามิกแบบคู่ ดูหวานแหวว และน่าเก็บสะสม ไม่ก็ผ้าขนหนูสีหวานพับเป็นรูปขนมเค้ก หรือคัพเค้กสักถ้วยแลดูน่ากิน และยังทำง่ายอีกด้วยค่ะ เหล่านี้ก็ล้วนแต่เป็นของชำร่วยน่ารักๆ ที่ใครๆ ก็อยากจะได้เป็นเจ้าของอาชีพอิสระกันค่ะ

วันนี้จึงอยากจะขอยกตัวอย่างของที่ระลึกสักชิ้นที่สามารถทำเองได้ อย่างง่าย นั่นก็คือ เทียนหอมอโรม่าสีสันสดใสคะ ส่วนผสมที่ใช้ก็ได้แก่ พาราฟิน ไส้เทียน สีใส่เทียน ขวดแม่พิมพ์สวยๆ และน้ำมันหอมระเหย

เอาล่ะ ถ้าอยากรู้วิธีทำแล้ว ก็มาอ่านกันต่อเลย เริ่มจากละลายพาราฟินลงในหม้อตังไฟ ที่อุณหภูมิประมาณ 50-60 องศา รอจนเหลวได้ที่ดีแล้ว จึงใส่สีผสมลงไป จากนั้นจึงเติมน้ำมันหอมระเหย แล้วตักใส่ขวดแก้วสวยๆ โดยหยิบไส้เทียนให้วางตั้งเอาไว้ รอจนเทียนแข็งตัว ก็เป็นอันจบ ได้ล่ะเทียนหอมระเหยสวยเก๋ โดยสามารถเพิ่มลูกเล่นได้ด้วยการใช้เทียนหลากหลายสีรวมกัน เช่นทำก้อนเทียนสีสดใสอย่างสีเหลือง สีส้ม หรือสีแดงขึ้นมาไว้ก่อน แล้วนำมาตัดเป็นก้อนเล็กๆ รูปทรงต่างๆ ก่อนจะนำมาใส่ในแม่พิมพ์ทรงสูง แล้วเทน้ำเทียนสีขาว หรือสีใสสงไป ให้มองเห็นเทียนสีสดอยู่ข้างใน เมื่อเนื้อเทียนแข็งตัวดีแล้ว ก็นำออกจากพิมพ์ แล้วตัดแบ่งเป็นก้อนๆ จะเห็นสีสันลวดลายบนหน้าตัดที่สวยงามเลยค่ะ แค่นี้ก็ทำให้ของที่ระลึก ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นแล้ว
เอาล่ะคะ อ่านมาถึงตรงนี้เริ่มมีไอเดียอยากจะมีอาชีพอิสระ ทำของชำร่วยขึ้นมาสักชิ้นไหมค่ะ


บทความที่ได้รับความนิยม