บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ทำงานออนไลน์ง่ายๆ แค่มีอินเตอร์เนตก็อิสระ

อีกหนึ่งอาชีพอิสระ ทำงานออนไลน์ง่ายๆ แค่มีอินเตอร์เนต


เลิกงานตอนเย็น ใครพอจะมีเวลาว่างๆ สักวันละ 2-3 ชั่วโมงก็สามารถหาเงินเล็กๆ น้อยๆ แบบไม่ต้องลงทุนอะไรสักกะบาทได้
แล้ว ค่ะ อาชีพอิสระง่ายๆเพียงแค่มีอินเตอร์เนตเท่านั้น โดยงานที่ว่านี้ก็มีหลากหลาย ทั้งรับจ้างคีย์ข้อมูลลงไฟล์ ใครถนัดดีดพิมพ์ คีย์ข้อมูลได้เร็วตามใจสั่ง อันนี้เป็นงานหวานหมูงานหนึ่งเลยค่ะ ไม่ก็รับจ้างหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่กำหนดให้ทางอินเตอร์เนต หรืออาจจะเป็นให้บริการดูแลแฟนเพจเฟซบุ๊ค และดูแลเวบบอร์ด อันนี้ก็จะได้ค่าจ้างแน่นอนหน่อย คิดเป็นรายเดือน โดยให้เราทำการหาข้อมูล และรูปภาพมาลงเพื่อกระตุ้นการเข้าชม และสร้างปฏิสัมพันธ์กับสมาชิก เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีงานประเภทเขียนบทความ โดยจะได้รับค่าเขียนสามารถ 30-50 บาทต่อบทความหนึ่งชิ้น ที่มีความยาว 300-500 คำ ซึ่งบทความที่มีการจ้างเขียนก็จะมีการนำไปลงในเว็บไซต์ หรือบล็อกของผู้ว่าจ้าง จึงจำเป็นต้องเขียนบทความที่มีความ Unique หรือเป็นบทความที่คิดขึ้นเอง เขียนขึ้นเองเท่านั้น โดยอาจจะมีการหาข้อมูลจากเว็บไซต์อื่นหลายๆที่ แล้วนำมาเรียบเรียงให้เป็นคำพูดของเรา

นอกจากนี้หากใครชอบถ่ายรูปเล่นๆ เพียงแค่มีกล้องจากมือถือธรรมดาๆสักตัว ก็สามารถหาเงินเล็กๆน้อยๆจากการถ่ายภาพได้แล้ว โดยถ่ายภาพตามโจทย์ที่ได้รับ ไม่ว่าจะเป็นภาพสถานที่ท่องเที่ยว ต่างจังหวัด ภาพถ่ายอาหารประกอบการรีวิว หรือภาพในหมวดหมู่อื่นๆ สำหรับนำไปโพสขึ้นเฟซบุ๊คแฟนเพจ เป็นต้น

ข้อตกลง สรุปง่ายๆ

ทั้งนี้ สำหรับงานที่ส่งให้ผู้ว่าจ้างรายหนึ่งไปแล้ว จะห้ามนำไปขายต่อให้ผู้จ้างรายอื่น ไม่ว่าจะเป็นบทความ หรือภาพถ่าย ซึ่งโดยปกติก็จะมีการตรวจสอบบทความก่อนที่จะจ่ายตังค์ ว่าเป็นบทความที่มีการคัดลอกมาหรือไม่

เอาล่ะคะ เห็นงานง่ายๆ แบบนี้แล้วก็ลองแวะเข้าอินเตอร์เนตดูเลยค่ะ มีคนโพสเสนองานอยู่มากมายก่ายกองทีเดียว ขอเอาใจช่วยนะคะ ลุยเลยกับงานง่ายๆ แค่มีอินเตอร์เนตก็มีอาชีพอิสระ !


บทความที่ได้รับความนิยม