บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2556

อาชีพอิสระ: หลากหลายอาชีพอิสระที่น่าสนใจ ที่คุณต้องเรียนรู้


อาชีพอิสระวันนี้เราลองมาดูกันว่าอาชีพในที่น่าสนใจในช่วง ฤดูหนาวนี้ หน้าหนาวของเมืองไทย เป็นเวลาช่วงสั้นๆเท่านั้น ในแต่ละพื้นที่จะมีระยะเวลาหนาวจะ แตกต่างกัน เช่น กทม อาจจะหนาวเพียงไม่กี่วัน หรือจะหนาวเฉพาะช่วงเช้ามืดเท่านั้น ทางภาคอิสาน ก็หนาวประมาณ สองเดือน ภาคเหนือจะหนาวนานที่สุด และที่ไม่หนาวเลยคือภาคใต้ เพราะฉนั้นถ้าเราอยากประกอบอาชีพอิสระ ค้าขาย อยู่ภาคไหนเขตไหนก็ควร ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นบ้าง สักเล็กน้อย หนาวแบบนี้ที่กรุงเทพ มีอาชีพอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรามาดูกัน อย่างที่รู้ๆ คือเสื้อแขนยาว ที่สามารถใส่ทำงานได้ ไม่หนาเกินไป ใส่สบาย ผ้าพันคอ ใส่ให้ดู เท่เก๋ กันไป นานทีปีหน จะได้สัมผัสกับบรรยากาศ หนาวๆ ก็เอาแฟชั่นของเกาหลี มาขายเลยง่ายๆ แต่อย่าให้มันเกินไปไม่ได้ใสไปลุยหิมะ เอาแค่ให้ดูเหมือนแฟชั่นก็พอ แล้วก็หมวกไหมพรม ถุงเท้า ลายน่ารักๆ เลือกสินค้าที่น่าสนใจ ในช่วงหน้าหนาว เพื่อเพิ่มยอดการขาย อย่าปล่อยให้โอกาศผ่านลอยไปโดยที่เรายังไม่ได้ทำอะไร พ้นช่วงหนาวมาก็จะเป็น เทศกาลปีไหม ก็เป็นอีกเทศกาลหนึ่งที่น่าสนใจ ไม่น้อย
เลยทีเดียว หลากหลายธุรกิจที่รอทำเงินอยู่ เอาละเราจะอยู่มองดูคนอื่นกอบโกย หรือจะโดดเข้าไปลุมกินโต๊ะบ้างละ เมื่อเรารู้ว่ากำลังซื้อช่วงไหนมาก ช่วงไหนน้อย เราจะได้วางแผนให้ถูก โดยให้มีความผิดพลาดน้อยที่สุด เพราะถ้าพลาดขึ้นมาก็ขาดทุน เพราะฉนั้น ต้องอาศัยประสบการณ์ และการจะมีได้ซึ่งประสบการณ์ คือการลงมือทำ ผิดเป็นครู ผิดมากรู้ โอกาศสำเร็จก็อยู่ไม่ไกล

อาชีพอิสระ: อาชีพที่น่าสนใจหน้าหนาวได้แก่อะไรบ้าง

1. ขายเสื้อผ้ากันหนาว ถุงเท้า หมวกไหมพรม ผ้าพันคอ
2.เครื่องสำอาง หน้าหนาว ครีมบำรุงผิว ริปมัน เป็นต้น
3.ขายกาแฟสด นมสด อาหารร้อนๆ
4.ผ้าห่ม ผ้ปูที่นอน หมอนมุ้ง
5.อาหารหน้าหนาว ข้าวเหนียวจี่ หรือ ข้าวจี่ ไข่ปิง ไก่ย่าว ส้มตำ ขายดี
6.ขายว้าว ของเด็กเล่น


เป็นอย่างไรกันบางนี้้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังคงมีสินค้าอาชีพอีกหลากหลายที่น่าสนใจ เพียงแค่เราต้องเรียนรู้ ศึกษาลงมือทำ เราก็อาจจะประสบความสำเร็จ กับอาชีพเหล่านี้ไม่วันใดก็วันหนึ่ง ที่เป็น สิ่งที่เราสนใจทำ รักที่จะทำ และมีความสุข ที่ได้ทำ เมื่อคุณทำได้สิ่งที่คุณทำ ก็จะเป็น อาชีพที่น่าสนใจสำหรับคนที่ผ่านไปมา หรือแม้แต่ลูกค้าก็อยาก ทำได้แบบคุณบาง เมื่อถึงวันนั้นคุณจะเข้าใจ ว่าแท้จริงแล้ว อาชีพที่น่าสนใจ มันไม่ได้ยาก แต่มันก็ไม่ง่ายสำหรับคนที่ยังไม่ลงมือ ทำ แต่มันจะง่ายถ้าคุณทำมันสำเร็จแล้ว นี้ละที่เขาเรียกว่า อาชีพอิสระ ....บทความที่ได้รับความนิยม