บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ขายเบเกอรี่ ธุรกิจทำเงินดี ดูจากซีรี่ส์เกาหลี

ขายเบเกอรี่ ธุรกิจทำเงินดี

วันก่อนนั้นดูซีรี่ส์เกาหลี กับละครญี่ปุ่นจบไป 2 เรื่อง เห็นพระเอกเปิดร้านเบเกอรี่ บรรยากาศดี๊ดี มีขนมปังไส้ครีม แซนด์วิชฟรุตสลัด และขนมเค้กอีกเอย น่าลองทำบ้าง แต่ถ้าจะให้ลงทุนเปิดร้านใหม่ ท่าทางจะไม่ไหว ทั้งค่าร้าน ค่าที่ แล้วไหนจะค่าไฟอีก งั้นมาทำขนมเบเกอรี่ไปขายที่
ตลาดนัดกันดีกว่าค่ะ ทางเลือกง่ายๆ สบายกระเป๋า

ถ้าใครมีฝีมือในการอบขนมปัง ขนมเค้ก และเป็นคนชอบทำขนมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ขอบอกว่าอาชีพนี้น่าลองมากเลยนะคะ

ก่อนอื่นต้องดูทำเล และกลุ่มเป้าหมายก่อนค่ะ ถ้ามีทำเลดีๆ เป็นตลาดนัดคนทำงาน จะเหมาะมาก ทำขนมเค้กอย่างเช่น บลูเบอรี่ชีสเค้ก เค้กช็อกโกแลต เค้กชาเขียว หรือเค้กนมสดสตรอเบอรี่นี่ท่าจะขายดี เพราะเป็นที่นิยม โดยเฉพาะชีสเค้กทุกรสนี่ถ้าทำได้อร่อย และราคาไม่แรง คนจะซื้อกันเยอะแยะแน่นอนค่ะ

การตั้งราคา เนื่องจากเป็นการนำไปขายบริเวณตลาดนัด จึงควรตั้งราคากลางๆ ให้ค่อนข้างถูก เช่นชิ้นละ 35-40 บาท หรือ 3 ชิ้น 100 ก็จะขายได้ปริมาณมากกว่า โดยเน้นเค้กหลากหลาย และขายทีละเยอะๆ น่าจะทำเงินได้ดีกว่า เพราะเป็นทำเลที่มีคนรอซื้อเยอะอยู่แล้วค่ะ

แต่ถ้าเป็นทำเลตลาดนัดชุมชน ก็อาจจะขายเป็นเบเกอรี่ประเภทขนมปังไส้ต่างๆ อย่างเช่นขนมปังสังขยา ลูกเกด หมูหยอง ก็สามารถขายไปได้เรื่อยๆ ราคาก็จะถูกลงกว่าขนมเค้ก

ทั้งนี้ ธุรกิจเบเกอรี่นี่มีข้อเสียอย่างหนึ่ง คือทำเก็บไว้ไม่ได้นาน ยิ่งเป็นขนมเค้กด้วยแล้ว ควรจะขายให้หมดแบบวันต่อวัน ทำให้ต้องวางแผนการผลิตดีๆ ไม่ให้มีของเหลือค้าง โดยอาจจะเริ่มต้นทำออกมาทีละนิด แล้วค่อยๆ ทยอยเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆเอาค่
ขอให้โชคดีกับการอบขนมขายกันนะคะ
บทความที่ได้รับความนิยม