บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2556

อาชีพอิสระ ขายอะไรดี ขายสลัดผัก ทำง่ายขายดี !

ขายสลัดผัก เจาะกลุ่มสาวออฟฟิศ

ขายอะไรดี เคยสังเกตุไหม เพื่อนที่ทำงานซื้อสลัดผักกล่องใหญ่ เอามานั่งรับประทานเป็นมื้อเช้าบนโต๊ะกันอีกแล้ว แถมตกเย็นยังมีอีกกล่อง แอบตุนใส่ตู้เย็นไว้ เอากลับไปทานที่บ้านอีก อะไรมันจะเฮลต์ตี้กันขนาดนั้น

ว่าแล้วก็เลยเกิดปิ๊งไอเดียอาชีพอิสระ ขายอะไรดี น่าทำอึกอย่างหนึ่งขึ้นมาค่ะ ทำสสัดผักขายเป็นกล่อง หรือเป็นถุงนั่นเอง โดยเมนูสลัดอันนี้ก็จะประกอบไปด้วยผักหลากหลายชนิดอย่าง ผักคอส แครอทขูดฝอย มะเขือเทศราชินี แตงกวา ถั่วลันเตาต้มสุก และกะหล่ำปลีม่วงซอยละเอียดดูน่ารับประทาน โดยอย่าลืมใช้ผักให้หลากหลายอย่าง จะช่วยทำให้ได้เมนูสลัดที่น่าทาน และสามารถกินได้ทุกวันไม่มีเบื่อค่ะ เช่นเพิ่มข้าวโพดหวาน เผือกต้ม มันต้มหรือ ถั่วแดง เข้าไปด้วย เพื่อให้ได้คุณค่าทางอาหารอย่างครบถ้วน และในส่วนของโปรตีนที่ใช้ อาจจะเป็นไข่ไก่ต้มสักหนึ่งฟอง ไข่นกกระทา ปูอัดหรือไก่ต้มฉีกเป็นชิ้นก็ได้ ตามแต่จะสะดวก

ลูกค้าที่มาซื้อสลัดทานนั้นส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะกำลังไดเอ็ทอยู่ อยากจะควบคุมการรับประทานอาหาร จึงพยายามหลีกเลี่ยงของที่มีไขมันสูง เพราะฉะนั้นน้ำสลัดที่เตรียมเอาไว้ไห้เลือกก็ควรจะมีหลายแบบ สำหรับผู้ทานที่ชื่นชอบรสชาติแตกต่างกันไปด้วย อย่างเช่น น้ำสลัดครีมเข้นข้นรสชาติดั้งเดิม สลัดน้ำใสรสชาติเปรี้ยวหวาน หรือน้ำสลัดเปรี้ยวแบบญี่ปุ่น เป็นต้น นอกจากนี้ก็อาจจะมีน้ำสลัดงารสชาติเข้มข้นหอมมัน ที่คนชอบทานกัน เรื่องฝีมือในการปรุงน้ำสลัดนี่ก็สำคัญมากค่ะ ถ้าทำเองได้อร่อยก็จะช่วยประหยัดต้นทุนไปได้เยอะเลย
ราคาขายต่อสลัด 1 กล่องสามารถตั้งได้อยู่ที่ประมาณ 30-45 บาท แล้วแต่ผักที่มีจัดให้ และประเภทของน้ำสลัด ซึ่งนับว่าเป็นอาชีพที่ทำง่าย และได้กำไรดีทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ต้องอาศัยฝีมือในการปรุงอาหารมากมายแล้ว ยังมีต้นทุนต่ำ ทั้งราคาวัตถุดิบ และค่าแก๊สหุงต้มอีกด้วย อีกทั้งสลัดผักนำใส่กล่องจะมีน้ำหนักค่อนข้างเบาทำให้ในเรื่องของการขนย้ายไปวางขาย ก็ทำได้อย่างสะดวก และสามารถทำเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งการจ้างลูกมืออีกด้วยค่ะ

เรื่องของทำเลที่วางขายก็นับว่าสำคัญมากค่ะ ต้องเป็นแหล่งที่ทำงาน ที่มีสาวออฟฟิศเดินผ่านไปมากันเยอะ เพราะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเรานั่นเอง ว่าแล้วถ้าเริ่มอยากทำ ก็ไปหาซื้อผักสดมาเตรียมหั่นกันได้เลยค่ะ 

       อาชีพ: ขายสลัดผัก อาชีพอิสระ 
กลุ่มลูกค้า:  พนักงานออฟฟิต หรือ นักศึกษา
บทความที่ได้รับความนิยม