บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2557

อาชีพเสริมขายเสื้อบูติกก็มีรายได้เดือนละ 3 แสน


อาชีพเสริม ทริปนี้เราหาอาชีพทำเงินในสไตล์อิสระเช่นเคย หรือจะทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนไป ทริปนี้เราขอพุ่งตรงไปที่สินค้า ของผู้หญิง เป็นเสื้อแฟชั่นบูติก สไตล์เกาหลี ซึ่งฮิตมากๆในประเทศไทยของเรา ไม่ว่าจะเหนือ ใต้ ออก ตก เราก็ อินเทรนเสมอ เสื้อบูติกเกาหลีเป็นที่นิยม ในหมู่ของวัยทำงาน และวัยรุ่น แน่นอน เรามีผู้มีประการณ์ ขายเสื้อผ้าบูติก ยอด 3 หมื่นบาทต่อวัน ขายที่ไหน เว็บนี้เรานำแต่เรื่องเพื่อนๆมาเขียน เพื่อนเราคนนี้ ขายเสื้อประจำที่ตลาดนัด โดยขายได้ 3 หมื่น บาทต่อวัน ต้องใช้คนขายถึง 3 คน เพื่อเทคแคร์ลูกค้าเพราะไม่อย่างนั้นเอาไม่ทันจริงๆค่ะ ขายราคาเท่าไร่ ที่นี้เค้าขายกัน ตัวละ 100 บาท ตลาดที่ขายนี้ใหญ่มากๆค่ะ ถ้าเดินจริงๆต้องใช้เวลาเกือบ2 ชม ถึงจะครบทุกซอย คนเดินเน้นมากๆ เบียดๆกันเลย ลูกค้าเดินยั่วเยี้ย เลย หากใครมีสินค้าดีๆเป็นต้องพับกระเป๋ากลับบ้านในไม่กี่ชั่วโมง ขนาดคู่แข่งก็เยอะนะค่ะ แต่ก็ขายได้ยอดไม่เคยตกสักที รับมาจากไหน ที่ไหนขายส่ง

เสื้อผ้าบูติกส่วนมากจะรับมาจากแถวๆประตูน้ำ  หรือตลาดโบ้เบก็มีค่ะ ต้องหาสินค้าดีๆมาขายนะค่ะ ไม่ต้องเน้นลายมาก เน้นทรงที่น่ารักๆ หรืออะไรที่ใหม่ๆเพราะลูกชอบซื้อสินค้าที่แปลกๆใหม่เสมอ ช่วงแรกๆอาจหาสินค้าไม่โดนใจลูกค้านัก เพราะต้องอาศัยประสบการณ์พอสมควร ไม่ต้องไปลากกระเป๋าเดินซื้อนะค่ะ เราเน้นหาแหล่งส่งเจ้าใหญ่สัก 2-3 ที่ก็พอสั่งทีละเยอะเพื่อจะได้ราคาต่ำๆ มากที่สุด อย่างน้อยของในร้านต้องมี 4-5 ร้อย ตัวขึ้นไปลูกค้าถึงจะชอบเดินเข้ามาดูของ ถ้าใครจะขายในราคา 100 บาทเน้นป้ายให้สวยงามละเด่นชัด โชว์ลายเสื้อให้มากที่สุด ร้านอย่าแคบจนเกินไป อย่างน้อยต้อง 2ล็อคกำลังดี


เทคนิคการขายกันสักนิด

หากใครทำอาชีพเสริม เป็นแม่ค้าตัวจริงจะรู้เทคนิคนี้ดี ช่วงไหนควร เรียกลุกค้า ช่วงไหนควรเร่งให้สุดๆ เริ่มจากร้านไม่มีลูกค้าเลยค่ะ เราเป็นแม่ค้าต้องคอยดูนะค่ะ ถ้าเราทำได้จะได้ยอดแน่นอน พอลูกค้าเริ่มหยุดดูให้เรียกลุกค้าเข้าร้านเลย ทำหน้ายิ้มๆเข้าไว้ พอกลุ่มแรกเข้าไปแล้ว ก็จะมีคนสนใจเพิ่มขึ้น นี้คือช่วงเร่ง ให้แม่ค้าพยายามเรียกลูกค้ากลุ่มอื่นๆที่เดินอยู่ ข้างนอกสนใจร้านเรา เห็นร้านเรา พอลูกค้าเห็นร้านเรามีลูกค้าเยอะ
สิ่งแรกที่จะต้องทำคือ เดินเข้ามาลุมร้านเรา นี้คือช่วงเร่งค่ะ พอลูกค้าติดพันก็ ขายกันยาวๆ จนปิดร้านหรือหมดคน ถ้ามั่วแต่นั่งนอนรอลูกค้า มันก็ได้ไม่กี่คนหรอก เป็นพ่อค้าแม่ค้าอย่าไปอายค่ะ อยากประสบความสำเร็จมีรายได้ดีๆ ทำอาชีพไหนๆ ก็ห้ามอายเด็ดขาด ขายของตลาดนัดไม่เพียงแต่เป็นอาชีพเสริมเท่านั้นยังสามารถทำเป็นรายได้หลักของครอบครัวได้สบายๆ แต่คุณต้องขยันจริงๆ ถึงจะรวย ไม่งั้นก็พออยู่พอกิน ไปวันๆ แล้วคุณละค่ะมาเป็นพ่อค้าแม่ค้ากับเราไหม

บทความที่ได้รับความนิยม