บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2557

อาชีพขายของมือสอง ทำเงินแค่ไหน?

ในยุคปัจจุบันนี้ คนเราทำมาหากินกันลำบากมากขึ้น เพราะอะไร


สภาพเศรษฐกิจที่ย้ำแย่ ส่งผลกระบทโดยตรง ต่อประชาชนตาดำๆ อย่างเราๆ ข้าวของที่แพงมากขึ้น ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มทวีคูณ หลายคนพยายามที่จะอุดรอยรั่ว ของเงิน แต่ก็ไหลออกไปทั้งที่จะอยายาม ประหยัดและทำงานกันหนักขึ้น แต่ก็ยังพอจ่ายอยู่ดี บทความนี้ก็ขอแนะนำเพื่อนๆที่อยาก ขายของมือสอง กัน ค่ะ

 

ทำไมต้องขายของมือสอง?

ทุกวันนี้ทุกคนอยากใช้สินค้าที่มีคุณภาพ
ในราคาประหยัด เพราะฉนั้นสินค้ามือสอง
จึงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น
รองเท้ามือสอง เสื้อผ้ามือสอง หรือจะขาย
เครื่องใช้ไฟฟ้ามือสอง ล้วนแล้วแต่เป็นทาง
ที่ดีสำหรับ ยุคข้าวยากหมากแพง เช่นนี้

 

อยากขายของมือสอง ต้องรับสินค้าที่ไหน


1.ถ้าเป็นของจำพวก รองเท้ามือสอง เสื้อผ้ามือสอง สามารถ ไปซื้อได้ที่โรงเกลือ มีให้ครบ แต่ต้องหาให้ดีๆนะค่ะ เพราะ บางทีก็มีการหลอกขายสินค้าที่ไม่ดี และไม่สามารถนำมาขายต่อได้ ควรหาศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนจะไปซื้อค่ะ ทางที่ควรหาเพื่อน ผู้ที่มีประสบการณ์จะช่วยประหยัดเวลาในการหาสินค้ามาขายค่ะ
2.สินค้าจำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า ขายของมือสอง ที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ควรมีความรู้ในเรื่องของการซ่อมบำรุ่งสักนิดนะค่ะ ถึงจะไปรุ่งเพราะบางอย่างเสียนิดหน่อย แต่เราไม่รู้ก็ทำให้เราเสียโอกาสการทำเงินไปเลย หรือจะขายของมือสองประเภท ตีเสียเหมาๆ มากองๆตามตลาดนัดก็โอเคนะค่ะ แต่ถ้าไม่ถนัดอย่าเสี่ยงค่ะ เพราะอาจขาดทุนได้มากจริงๆ

แนวคิดปรับปรุ่งแก้ไข

ยังมีสินค้ามือสองอีกหลายหลายชนิดที่สามารถขายได้แต่ท่านต้อง หาแหล่งซื้อ แหล่งขายให้ได้ การเสี่ยงขายสินค้าที่เราไม่รู้ ว่ามันจะขายได้ไหม เป็นความเสี่ยงที่ทุกคนควรที่จะลองทำ แต่ถ้ามีผู้มีประสบการณ์แนะนำ ไม่ว่าจะจับสินค้าตัวไหน มันก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก เพราะเราก็เปรียบเหมือนเด็กๆ ผู้แนะนำก็คือผู้มีประสบการณ์ รู้แจ้งเห็นจริง จากประสบการณ์ ก็คือครูดีๆ นี้เองอ เพราะฉนั้น อย่าดูถูกหรืออิจฉา ถ้าคนอื่นได้ดี ควรดีใจที่เขาประสบความสำเร็จ และสร้างมิตไมตรี เพื่อเรียนรู้ประสบการณจากเขา นำมาประกอบ ดัดแปลงในแบบของเรา จะทำให้เราประสบความสำเร็จโดยไม่อยากเช่นกัน นี้เป็นเพียงหลักการคิดง่ายๆ ค่ะ

แหล่งที่สามารถนำสินค้ามือสองไปขายได้ 

แน่นอนค่ะในปัจจุบันสินค้ามือสองสามารถขายได้ดีในตลาดนัด หรือ ถนนคนเดินที่จัดขึ้นเพื่อให้พ่อค้าแม่ค้า ได้ตั้งแพงปูเสื่อ ขายของกัน ผู้คนที่มาเดินก็มีความหวังที่อยากจะได้สินค้าดีๆราคา ไม่แพงจนเกินไปไว้ใช้ จึงทำให้ ถนนคนเดิน ตลาดนัด ต่างๆที่ถูกจัดขึ้นทั่วประเทศ จึงเป็นแหล่งจำหน่าย ขายของมือสองได้เป็นอย่างดีค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม