บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2557

อาชีพทำเงินด้วยการเปิดร้านอาหารเวียดนาม

อาชีพทำเงินด้วยการเปิดร้านอาหารเวียดนาม น่าทำไหม?


วันนี้มีอาชีพน่าสนใจมานำเสนอกันค่ะ ใครที่ถนัดเรื่องการทำอาหาร หรืออย่างน้อยชื่นชอบการรับประทานอาหารเป็นชีวิตจิตใจ อยู่เป็นทุนเดิมแล้ว ก็ขอแนะนำธุรกิจร้านอาหารเวียดนามเลยค่ะ เพราะเป็นอาชีพทำเงินได้ง่ายมาก ต้นทุนก็ไม่มากนัก หลักๆจะเป็นเรื่องของทำเลร้าน หรือค่าเช่านั่นเอง แต่ถ้าหากมีตึกแถว หรือทาวน์เฮ้าส์ที่พอจะแบ่งพื้นที่ด้านล่าง และหน้าบ้านมาเปิดเป็นร้านได้ แล้วก็นับว่าน่าลองมากๆเลยค่ะ เพราะงานนี้แทบจะไม่ต้องต้นทุนเครื่องจักร เครื่องมือ ส่วนวัตถุดิบหลักสำหรับประกอบอาหารเวียดนาม ก็สามารถหาซื้อได้ง่าย มีอยู่ทั่วๆไป แถมยังราคาถูกค่ะ เช่นหมูยอ แผ่นแป้ง เส้นก๋วยจั๊บ และผักสดนั่นเอง

แต่อย่าลืมว่าถ้าจะทำให้ดี มีลูกค้ามาอุดหนุนเรื่อยๆนั้น ต้องทำรสชาติให้อร่อยมัดใจลูกค้าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มแหนมเนือง น้ำจิ้มปอเปี๊ยะสด ต้องจี๊ดจ๊าดถึงใจมีเครื่องปรุงครบพรัอม ทั้งน้ำมะขามเปียก เต้าเจี๊ยว น้ำตาลปีบ งาคั่ว ไม่ขาด เพราะความอร่อยของอาหารเวียดนามนั้นอยู่ที่น้ำจิ้ม กับหมูยอ และลูกชิ้นหมูเป็นหลักๆเลยค่ะ ส่วนผักสด สะอาด และจัดเต็มให้ไม่อั้นนี่ก็สำคัญค่ะ เพราะเป็นความเมามันส์อย่างหนึ่งในการรับประทานอาหารเวียดนามเลย ที่ได้หยิบผักเป็นกอบเป็นกำ เอาเข้าปาก เคี้ยวกินอย่างขะมักเขม้น ฮ่าฮา ก็น้ำจิ้มรสเจ็บๆมันน่ากินกับผักจะตายไป

ส่วนกำไรนี่เรียกว่างามทีเดียว ไหนจะเป็นแหนมเนือง ขนมเบื้องญวณ สลัดเนื้อ ข้าวเหนียวทอดหมูย่าง ที่ตั้งราคากันก็หลักร้อยทั้งนั้น ส่วนอย่างอื่นก็มี ก๋วยจั๊บญวณ ปากหม้อญวณ คนชอบสั่งมาทานเล่นๆ ทำง่ายได้ตังค์ อาชีพทำเงินเลยค่ะ 

นอกจากนี้อาจจะมีทอดมันปลาหมึก ข้าวผัดและส้มตำ ไก่ย่างมาช่วยเสริมทัพอีกแรงหนึ่งด้วย เรียกลูกค้าได้ไม่แพ้กัน ขอเอาใจช่วยค่ะ อาชีพทำเงินด้วยการเปิดร้านอาหารเวียดนาม เป็นอีกแนวทางที่สามารถสร้างรายได้ให้คุณได้ไม่ยากค่ะ


บทความที่ได้รับความนิยม