บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2557

ร้านนมสดอุ่น ๆ อาชีพเสริม ในฤดูหนาว

ร้านนมสดอุ่น ๆ ในฤดูหนาว ขายดีรายได้งาม

อาชีพเสริมนมสดอุ่น ๆคิดดีไอเดียเก๋  อากาศเย็นสบายสุดสดชื่นในฤดูหนาวที่ยังไม่ยอมไปไหน หลายคนคงคิดว่า ทำไมอากาศเมื่อไทยปีนี้หนาวมากจัง และคงไม่มีอะไรที่จะเหมาะเท่าการที่ได้นั่งดื่มนมสดอุ่น ๆ ในแก้วใบใหญ่ท่ามกลางขุนเขาและแสงดาวนับล้านดวง พร้อมกับฟังเพลงเบา ๆ และเฝ้ามองดูผู้คนเดินไปเดินมา ใช่แล้วค่ะเรากำลังพูดถึง “ร้านนมสด” อีกหนึ่งอาชีพอิสระที่เหมาะกับฤดูหนาวที่กำลังจะเข้ามาถึงในอีกไม่นานนี้

  

“อาชีพเสริม” ร้านนมสด เป็นธุรกิจที่ไม่ต้องใช้เงินทุนสูง สามารถเลือกแบบเปิดเป็นร้านประจำแบบตึกแถวหรือแบบเคลื่อนที่ก็ได้ วันนี้เราจะขอแนะนำแบบเคลื่อนที่ก็แล้วกัน เพราะสะดวกในการหาทำเลในการตั้งร้านใหม่ ๆ ได้ตลอด เพียงแค่คุณมีรถโฟล์คตู้รุ่นเก่า ๆ สักคันนำมาดัดแปลงและติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าไปให้เป็นร้านนมเคลื่อนที่ มีโต๊ะเก้าอี้เล็ก ๆ สัก 4-5 ชุดก็เพียงพอ อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็มีไม่มาก เช่น แก้วนม เหยือกนม หม้อต้มนม เตาปิ้งขนมปัง ป้ายชื่อร้านและเมนู ฯลฯ ซึ่งคุณสามารถขายนมสดร่วมกับขนมปังปิ้งทาแยมหรือขนมปังนึ่งสังขยาหรือเบเกอรี่ได้อีกด้วย

 

   ช่วงเวลาที่เหมาะกับการขายก็คือในช่วงเวลาหลังเลิกงานหรือเลิกเรียนถึงช่วงค่ำ ๆ ไล่ไปจนดึก เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนหนุ่มสาวที่กำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยและกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มทำงานที่จะมานั่งผ่อนคลายจากภาระประจำวันอันเหน็ดเหนื่อยเพื่อรับลมเย็น ๆ และได้นั่งคุยกันได้อย่างสบาย ๆ รวมทั้งผู้รักสุขภาพทั่วไปที่สามารถซื้อกลับบ้านด้วย ส่วนทำเลที่เหมาะสมก็คือบริเวณที่ค่อนข้างมีคนเดินผ่านพลุกพล่าน เช่น หน้าหอพักใกล้สถานศึกษา ตลาดนัดกลางคืนหรือตลาดโต้รุ่ง

    สร้างจุดเด่นของร้านด้วยสีสันที่สดใสให้ตัดกับสีขาว ๆ ของเหยือกและแก้วนม นอกจากรถขายนมของคุณที่จะต้องตกแต่งให้มีสีเหมือนลูกกวาดแล้ว ก็ยังสามารถจับชุดโต๊ะเก้าอี้มาทาสีให้ดูสดใสเพิ่มขึ้นไปอีกให้รู้สึกสนุกสนานเหมาะกับอากาศหนาว ๆ และอาจเพิ่มไฟประดับให้ลูกค้ารู้สึกถึงบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองในช่วงปลายปีต่อเนื่องไปจนถึงช่วงปีใหม่ หรือเปิดเพลงเบา ๆ เคล้าคลอไปด้วยก็จะทำให้เพิ่มความสุขในการนั่งดื่มนมให้มากขึ้นไปอีก

    จรรยาบรรณของพ่อค้าแม่ค้าคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการขายนมคือต้องสดใหม่เสมอ สั่งนมสดจากเต้าให้มาส่งแบบวันต่อวัน เพื่อลูกค้าจะได้ดื่มนมที่สดจริง ๆ ทุกวัน ถ้าเหลือก็เททิ้งไปหรือเก็บไว้ดื่มเองไม่ต้องเสียดาย  พ่อค้าแม่ค้าต้องสร้างสัมพันธไมตรีอันดีกับลูกค้าด้วยการยิ้มแย้มแจ่มใสและเป็นกันเองกับลูกค้าให้มากที่สุด เพียงแค่นี้ก็ทำให้อาชีพอิสระของคุณมีความเป็นไปได้สูงแล้วที่จะไปได้สวย ขอให้ประสบความสำเร็จในการค้าขายกันทุกคนนะค่ะ ใครอยากลงทุนกับอาชีพนี้บ้าง สามารถทำเป็นอาชีพเสริมในช่วงหน้านี้ได้อย่างสบายๆค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม