บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2557

อาชีพเสริม ผัดไทยโบราณสุดอร่อย ขายได้รายได้ดี

    วันนี้เรามาแนะนำอาชีพที่น่าทำมากๆอีกอาชีพหนึ่ง เพื่อนที่มีงานทำอยู่แล้ว ก็ทำเป็นอาชีพเสริม สามารถสร้างรายเสริมได้ให้คุณเป็นกอบเป็นกำแน่นอนค่ะ อยากรู้หรือยัง อาชีพที่ว่านี้ สามารถทำได้ทั้ง ทั้งผู้ชายผู้หญิง ขออย่างเดี๋ยวอาชีพนี้เน้นความอร่อย สะอาด สะดวก นั้นก็คือผัดไทย  อาชีพขายผัดไทย หาเลี้ยงชีพได้สบายๆ เพราะ อุปกรณ์การ ทำนั้น มีไม่มากเลย  แค่กะทะ กับตะหลิ๋ว คุณก็สามารถทำเงินได้โดย ขายอาหารเพียงเมนูเดียวเท่านั้น เก็บก็ไม่เหนื่อย ล้างก็ไม่ลำบาก ผัดเรื่อยๆ 100 กล่องสบายๆ เลยค่ะ

      มาดูชีวิตพ่อค้าแม่ค้าอย่างเรานี้ก็ ให้ความสำคัญกับเรื่องกินพอสมควร เบื่อกับอาหารเดิมๆ ใครเคยมีความรู้สึกเบื่ออาหารบ้าง ประเภท ต้มผัด แกง ทอด เบื่อๆยังไงไม่รู้ บ้าง หลายครั้งที่ก่อนจะไปตั้งร้าน หิวแต่กินไม่ลง หิวแต่ไม่รู้จะกินอะไร เป็นอาการของคนเบื่ออาหาร วันนี้อีกเช่นเคย จะกินอะไรดีนะ กำลังนึกๆอยู่เพื่อนข้างร้านก็ เดินหิว กล่องข้าวมา ข้างในคือผัดไทย ท่าทางน่ากิน เมื่อเห็นดังนั้นเราเลยเดินไปซื้อมากินบ้าง ทันที ที่ได้กินคำแรก มันมีความรู้สึกอร่อยอย่างบอกไม่ถูก ดีใจจัง วันนี้ได้อาหารถูกปาก หลังจากที่ซื้อกินหลายอย่างมันก็ไม่ถูกปากสักที หลังจากนั้นก้กลายเป็นลูกค้าประจำเลย สั่งปุ๊ป เดี๋ยวก็มาส่งให้ โอ้! ดีจริงๆ บริการแบบนี้ลูกค้าก็ติดงอมแงม ละสิ! อ้วนแน่เลย


    ขายผัดไทยที่ ตลาดนัด ทุกคนเป็นลูกค้ารวมทั้งเรา ขายดีเวอร์ค่ะ ถ้าคุณทำมันอร่อย แล้วละก็ ลูกค้าเป็นของคุณแน่นอน ขายผัดไทยคู่แข่งไม่เยอะ ตลาดหนึ่งไม่เกิน 3 ร้าน ไม่เหมือนอย่างอื่น ซ้ำเป็น สิบๆร้าน เพราะฉนั้นผัดไทย น่าทำขาย หากคุณยังคิดไม่ออก จริงๆว่าอยากจะทำอะไร? จะขายอะไรดี แล้วละก็ อยากให้ลองมองดู อาชีพขายผัดไทย หากท่าน เคยทำอาหาร อย่างอื่นให้อร่อยได้ ผัดไทยมันไม่ได้ยากเลย จะทำทดลองขายเสริมไปก่อนก็ได้ เพราะอาชีพนี้ลงทุนไม่มาก หากเลิกขายก็ไม่ได้เสียหายอะไรค่ะ ลองดูนะค่ะ

 ผัดไทยมีมาตั้งแต่ สมัยโบราณมาแล้วค่ะเป็นอาหารที่คนไทย ผัดเส้น ใส่โน้น นี้นั้นจนกลายมาเป็นผัดไทยในปัจจุบัน การทำผัดไทย แบบเดิมๆ ที่ใช้น้ำมันหมูผัด เครื่องปรุงหลักๆมี ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก กุ้งแห้ง หัวไชโป๊เค็ม ไข่เป็ด เต้าหู้แข็งหั่น และใช้ กากหมูเค็มๆซึ่งทำให้ผัดไทยโบราณมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ทดลองทานดูได้ รับรองจะติดใจ หาทานไม่ได้ง่ายๆนะค่ะ หากคุณทำไปขายจะได้เปรียบคู่แข่งแน่นอน

ส่วนผสมสูตรผัดไทยโบราณ

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 150 กรัม
เต้าหู้เหลืองแข็งหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหมู 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่เป็ด 1 ฟอง
หัวไซ้โป๊เค็มสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
กากหมูเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอก 1 ถ้วย
กุยช่ายหั่นท่อน 3 ต้น
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสูตรผัดไทย
1.เริ่มจากการ ตั้งกระทะบนไฟกลางๆพอกระทะร้อน ใส่น้ำมันหมู 2 ช้อนโตะ เอาเต้าหู้ หอมแดงและนัวไชโป๊ ลงไปผัดจนสุกหอม ใส่กุ้งแห้ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กและน้ำเปล่า ผัดคลุกเคล้าให้ทั่วและเส้นนิ่ม

2.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียก พริกปน กันเส้นไว้ข้างกระทะ ใส่น้ำมันหมูที่เหลือ จากนั้นต่อยไข่เป็ดใส่ลงไป ใช้ตะหลิวยีไข่แดงให้แตก พอไข่ใกล้สุก ตลบเส้นมาทับ ใส่กากหมูเจียวลงไป
ตามด้วยถั่วงอกและกุยช่าย ผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว จนส่วนผสมเข้ากันดี ปิดไฟ

3.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่วบด เสิร์ฟพร้อมกับผักสดได้แก่ หัวปลี ถั่วงอก กุยช่าย ฯลฯ และเครื่องปรุงรส มะนาวหั่นชิ้น น้ำปลา น้ำตาล พริกป่น เป็นอันเส็จพิธี   ผัดไทย มันสามารถปรุ่งได้เหมือนก๋วยเตี๋ยวเลย มีเครื่องปรุ่งที่เหมือนกัน แทนที่เราจะเอาเส้นไปล้วก ก้เอาไปผัดแทน แล้วคุณพร้อมหรือยัง ขายผัดไทยเป็นอาชีพเสริมกันไหม

บทความที่ได้รับความนิยม