บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2557

อาชีพเสริมกล้วยปิ้ง สูตรเด็ดอร่อยรายได้งาม

อาชีพเสริมกล้วยปิ้ง สูตรเด็ดอร่อย  

นี้คืออีกอาชีพหนึ่ง ที่เห็นขายดิบขายดี มาแรงแบบเงียบๆ จนคุณคาดไม่ถึง เป็นเมนูง่ายๆ ทริปอาชีพเสริม ทำเงินวันี้ ขอนำเสนอการทำกล้วยปิ้ง อาชีพที่ทำง่ายๆแต่รายได้งาม กล้วยปิ้งมีขายตามท้องตลาด หลายเจ้าได้คิดค้น สูตรกล้วยปิ้งออกมาทำให้กล้วยปิ้ง ธรรมดาๆ อร่อย กลายเป็นกล้วยปิ้งมหัศจจรย์ ให้รสชาติหวานมัน นุ่มเคี้ยวหนุบหนับ อร่อยจริงๆ ใครที่สนใจสามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพเสริม ทำเงินแบบสบายๆ
อุปกรณ์การทำกล้วยปิ้งมีอะไรบ้าง

1. เตาปิ้งย่างทั่วไป หรือใครจะใช้เตาอบก็ได้
2.กระทิ
3. น้ำตาลปิ๊บ
4. น้ำตาลทราย
5. เกลือ
6.นมสด
7.กล้วยห่ามๆ หรือกล้วยที่แก่ รอสุข

วิธีการทำ
1.ปลอกเปลือกด้วยมีด แล้วหันเป็นท่อนๆ หรือเป็นแผ่นไม่บางจนเกินไป นำกล้วยที่หั่นแล้วไปล้างด้วยน้ำเกลือ แล้วนำไปใส่ตะแกรงเพื่อให้กล้วย สดิดน้ำก่อนน้ำไปเสือบด้วยไม้ แล้วนำไปปิ้งตามขั้นตอน การปิ้งไม่ควรใช้ไฟแรงเพราะจะทำให้ไหม้ก่อนสุข เมื่อกล้วยสุขเหลืองดีแล้วก็นำออก
2.การทำน้ำเชื่อมกะทิ ตั้งน้ำกะทิ ด้วยไฟกลางๆ เติมเกลือ และใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปิ๊ป เคี้ยวให้เหนียวแล้วเทนมสดใส่ ปิดไฟนำไปลาดกล้วยปิ้งที่เตรียมไว้ เป็นอันเส็จพิธี สามารถ นำไปรับประทาน หรือประกอบเป็นอาชีพเสริมก็ได้ รับรองขายดีค่ะ

กลุ่มลูกค้า
สำหรับกล้วยปิ้งเป็น อาหารรับประทาน เล่น หรือจัดอยู่ในประเภท ขนมหวาน สามารถขายได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นตลาดนัด ตลาดสด ถนนคนเดิน ทั่วไป แหล่งชุมชน ป้ายรถเมล์ หรือ ตามสถานที่ราชการทั่วไป กล้วยปิ้ง เป็นอาหารที่ให้รสชาติหลายมัน และหอมอีกทั้งน่ารับประทาน จึงทำให้ขายง่าย หลักการเพียงอย่างเดียวที่ควรปฎิบัติ คือ แน่นความสะอาดและอร่อย เท่านี้ เราก็สามารถอมีรายได้เสริมแล้วค่ะ

หัวข้อ: อาชีพเสริมกล้วยปิ้ง สูตรเด็ดอร่อยรายได้งาม

บทความที่ได้รับความนิยม