บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2557

เพนต์กระถางขาย ทำเงินได้ ง่ายและสนุก

เพนต์กระถางขาย ทำเงินได้รายได้แจ่ม

วันนี้ขอมาแนวอาชีพทำเงินกึ่งๆงานอดิเรกค่ะ      นั่นก็คือ งานเพนต์กระถางต้นไม้ขาย ทำไมถึงได้น่าสนใจนั้น ไอเดียนี้เกิดมาจากการไปเดินจตุจักรค่ะ เห็นร้านต้นไม้เยอะแยะ อย่างคืนวันอังคาร หรือวันพุธตอนกลางวัน  ก็จะพบว่ามีคนมาเดินจับจ่ายใช้สอย ซื้อต้นไม้กันเต็มสองมือเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอก อย่างกล้วยไม้ หน้าวัวแคระ หรือไม้ประดับพวกบอนสี สับปะรดสีก็เยอะ นอกจากนี้ยังมีไม้จำพวกกระบองเพชร และบอนไซที่มีกลุ่มผู้เล่นเยอะแยะเลยทีเดียว

พอมีต้นไม้สวยๆกันแล้ว จะให้ซื้อกระถางพลาสติก หรือกระถางดินเผาธรรมดาๆมาใช้ปลูกก็กระไรอยู่ คงอยากจะได้กระถางเก๋ๆ แนวๆ ที่เข้ากับต้นไม้กันหน่อย จริงๆก็เห็นมีคนขายกระถางปั้นเองนะคะ แต่ราคาปาเข้าไปประมาณ 200-300 บาทเลยค่ะ หรือแบบเอากระถางดินเผามาเพนต์ก็มี แต่ไม่ค่อยเยอะ และลวดลายธรรมดาๆ ไม่โดนใจว่างั้นเหอะ

ท่านที่กำลังมองหาอาชีพทำเงิน วันนี้จึงอยากจะแนะนำการเพนต์กระถางให้แหวกแนวกันหน่อย อย่างเช่นใช้เทคนิคการพ่นสเปรย์ โดยตัดกระดาษเป็นลวดลายที่ต้องการมาวางทาบก่อนพ่นสี หรือเพนต์กันแบบ By Request เลย เช่นลูกค้าซื้อต้นบอนไซมา ก็เพนต์กระถางแนวญี่ปุ่น มีรูปต้นบอนไซอยู่บนลวดลายของกระถางด้วย หรือถ้าเป็นต้นกระบองเพชร ก็อาจจะเพนต์เป็นรูปทะเลทราย หรือเพนต์ตามลายที่ลูกค้าสั่งเอาเลยค่ะ ยิ่งเป็นงานแฮนด์เมดแบบลิมิตเตดขนาดนี้ก็ยอมตั้งราคาแพงขึ้นได้บ้าง จากต้นทุนกระถางดินเผาใบละแค่สิบบาท ถึงไม่เกินร้อยบาท แล้วแต่ขนาด ส่วนเรื่องราคาจะเอากำไรแค่ไหน อันนี้ก็แล้วแต่ฝีมือของ ใครของมันกันล่ะคะ สีที่ใช้ก็มีให้เลือกทั้งสเปรย์ อันนี้ติดทนทาน และแห้งเร็วด้วย หรือจะใช้เป็นสีน้ำมัน สีกันน้ำอื่นๆก็ได้ แล้วแต่ถนัดค่ะ

ทำเลขายที่ก็ควรจะอยู่ในตลาดต้นไม้เลยค่ะ เช่นจตุจักร ตลาดดำเนินการ์เดน หรือสนามหลวง 2 และนอกจากจะขายกระถางต้นไม้แล้ว ถ้ามีบริการเปลี่ยนกระถางให้ด้วยเลย เสร็จสรรพ รองรับว่ามีลูกค้าสนใจแน่ค่ะ โดยเฉพาะไม้ต้นเล็ก ที่เลี้ยงตั้งโต๊ะ หรือวางบนชั้นวางกลางแจ้ง อย่างบอนไซ กระบองเพชร และไม้ดอกต่างๆ

 
 
งานนี้ใครชอบปลูกต้นไม้อยู่แล้ว มีกระถางดินเผาที่บ้านให้ประลองฝีมือเยอะแยะ ก็จัดได้เลยค่ะ อย่างน้อยก็เป็นงานอดิเรกที่เพลิดเพลินไปอีกแบบ ขอเอาใจช่วยนะคะ เพนต์กระถางขาย อาชีพทำเงินได้ ง่ายและสนุก รายได้เกินคาด


บทความที่ได้รับความนิยม