บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2557

4 อาชีพเสริมเด็ด! ร้อนนี้ห้ามพลาด?

อาชีพเสริม แม้ว่ายุคสมัยได่เปลี่ยนไปมากแค่ไหน แต่เงินก็ยังเป็นบทบาทสำคัญของชีวิตคน หลายครั้งที่เงินไม่พอใช้ หลายครั้งที่เงินขาดมือ หลายครั้งที่เพื่อนๆต้องเอ่ยปากขอยืมเงิน เพื่อนๆ พี่ๆ พ่อแม่เพื่อนำเงินมาใช้ในชีวิตประจำวัน อย่าปล่อยให้ชีวิตเพื่อนๆ วนเวียนอยู่กับชีวิตแบบนั้น เพื่อนๆสามารถวิ่งหนีมันได้โดย เริ่มลงมือทำอะไรสักอย่าง มองหาอาชีพเสริม เพื่อเพิ่มรายได้ แม้ว่างานจะหนักขึ้น แต่ได้ความสบายใจ มีอยู่มีกินไม่อายใคร และที่สำคัญเพื่ออนาคต ของเพื่อนๆเอง วันนี้เรามาดู อาชีพขายในหน้าร้อนที่จะมาถึง ขอบอกได้เลยปีนี้ไทยหนาวจัด เพราะฉะนั้นร้อนจัดเหมือนกัน ใครที่อดทนได้ก็รอด ขี้เกียจก็จนแน่นอน อาการร้อนก็ขายสินค้าดับกระหาย คลายร้อนกันดีกว่า

1.เฉาก๋วยชากังราว

 ถึงแม้ เฉาก๋วยชากังราว จะมีมานานแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าร้อนนี้ จะขายเฉาก๋วยชากังราว ดีแน่นอน ค่ะ เพราะว่าในหน้าร้อน ของทุกๆปี อาชีพที่ขายดี ในตลาดนัด ในช่วงตอนกลางวันได้แก่ ไอศครีมเย็น น้ำเย็นๆ รวมถึงเฉาก๋วยชากังราว ขายดิบขายดี ไม่ต้องตะโกนขายให้เหนื่อยลำบาก แค่เปิด เพราะเฉาก๋วยชากังราว มีสื่อโฆษณามาด้วยอยู่แล้วค่ะ ทำไมต้องเฉาก๋วยชากังราว ไม่ทำเองขายเองเลยกำไลดีกว่า แน่นอนหากทำเองแล้ว อร่อยเนื้อนุ่มเหนียว เคี้ยวหนึบๆได้แบบเฉาก๋วยชากังราว แล้วละก็ทำขายเองจะได้กำไลเยอะกว่าค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆขี้เกียจทำ ก็ขายเฉาก๋วยชากังราวก็ได้ ลดขั้นตอนการทำไปได้มากทีเดียว แค่รับมาขายไม่เหนื่อยมาก และกำไลก็ต่างกันไม่มากค่ะ


2.อาชีพเสริมขายน้ำปั่นผลไม้

แน่นอนค่ะอาชีพเสริมขายน้ำปั่นผลไม้ ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ขายดีมากๆ ในช่วงฤดูร้อน พ่อค้าแม่ค้าที่มีอาชีพนี้อยู่แล้ว กำลังเตรียมตัวรับทรัพย์กันทั่วหน้า แล้วเพื่อนๆละ อยากจะมีรายได้ตรงนี้กันบ้างไหม การทำน้ำผลไม้ปั่น ไม่มีอะไรซับซ้อนหรือยากเย็นอะไร เครื่องมืออุปกรณ์ ต้นทุ่นก็ต่ำ แค่ไม่กี่พันก็สามารถเริ่มอาชีพนี้ได้ง่ายๆแล้วค่ะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขาย เราก็ขายน้ำเปล่า น้ำโค๊กแป๊ปซี่ ไปด้วยค่ะจะได้ลูกค้าหลากหลายประเภท3.ขายไอศครีม

ร้อนนี้สิ่งที่ทุกคนฝันหา คือ ไอศครีมเย็นๆ หลากหลายรสชาติ ที่สามารถรับมาขาย หรือ จะทำไอศครีมมะพร้าวกะทิสด ขายเองก็เข้าท่า เพราะโดยส่วนตัวนั้น ชอบทานไอศครีมกะทิสด มากกว่า ไอศครีมแบร์ดต่างๆ แต่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไอศครีมแบบไหน
ก็ขายดี แบบเทน้ำ เทท่ากันเลยทีเดียว

4.ขายวุ้นมะพร้าว


วุ้นมะพร้าวก็เป็นอะไรที่ขายดีเช่นกันค่ะ เพราะรสชาติที่หอมหวาน ความมันของมะพร้าว ทำให้ใครหลายคนที่เดินผ่านไปมาต้องซื้อรับประทาน ต้องขายดีแน่นอนค่ะ แต่ถ้าหากเพื่อนๆทำเองได้ก็ทำมาขายหลายๆอย่างค่ะ เช่น วุ้นรสเผือก  รสข้าวโพด เป็นต้น

 ทั้งหมดนี้เป็นเพียงอาชีพที่เราซื้อทานกันเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ ยังเหลืออีกมากมายหลายอาชีพ ที่สามารถนำมาประกอบเป็นอาชีพเสริมได้ อยู่ที่เพื่อนๆแล้วละค่ะ จะเลือกทำอะไร ขายอะไร ดูคู่แข่ง ทำเล สะถานที่แล้วไตร่ตรองออกมาดูค่ะ ว่าทำอะไรถึงจะขายดีที่สุดแล้วลงมือ อย่าได้กลัวร้อน หรือขี้เกียจ เพราะมันจะทำให้เพื่อนๆลำบาก ทำไมต้องทำอาชีพเหล่านี้ เพราะว่าอาชีพเหล่านี้คือ อาชีพที่ลงทุนต่ำ  ต่ำในที่นี้คือ บ้างอาชีพเริ่มต้นด้วยเงิน 1000 กว่าบาท จนถึงหลักหมื่น ถ้าเพื่อนๆทำอย่างอื่น อย่างน้อยต้องมีเงิน 2-3หมื่นค่ะ และที่สำคัญอาชีพที่กล่าวมาในข้างต้นนี้ เป็นอาชีพที่ขายดี กำไลอาจจะไม่มากมาย แต่ก็เหลือเก็บแบบสบายๆค่ะ หากถึงฤดูหนาวก็หยุดขาย หรือเพิ่ม เมนูนมสดอุ่นๆ กาแฟร้อนๆ เข้ามาแค่นี้ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงฤดูไหน เพื่อนๆก็สามารถขายได้แบบไม่กะตุกเลยค่ะ


 เมื่อลงมือทำคุณจะเห็นช่องทาง แต่ถ้าเพื่อนๆคิดว่ามันเป็นอาชีพที่รายได้ต่ำ และเหนื่อย เพื่อนๆก็กำลังมองข้ามอาชีพทำเงินได้ง่ายๆ สามารถทำรายได้ให้คุณตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามสิ่งเหล่านี้ หากมันไม่ดีคนอื่นคงเลิกขายกันหมดแล้วค่ะ หากเพื่อนๆต้องการมีรายได้เสริม อาชีพเสริมแล้วละก็ เริ่มเลยค่ะ มันช่วยคุณได้ ชีวิตอิสระ อาชีพอิสระมีได้ไม่ยาก อยู่ที่คุณมองมันแบบไหน

บทความที่ได้รับความนิยม