บทความที่ได้รับความนิยม

วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

อาชีพเสริมสร้าง" แบร์น "ด้วยตัวคุณเอง เริ่มต้นจากเล็กสู่ฝันอันยิ่งใหญ่

อาชีพเสริมขายเสื้อผ้ายังทำเงินไหม ตอบได้สั้นๆคำเดียวดีมาก เพียงแค่เราต้องเรียนรู้ศึกษาช่องทางเข้าใจลูกค้าค่ะ  ลูกค้าที่เดินหาซื้อเสื้อผ้าอย่างสาวออฟฟิตไม่ได้ต้องการสินค้าราคาถูก แต่ต้องการสินค้าถูกใจมากกว่า หากคุณเป็นสาวออฟฟิตน่าจะรู้ดีว่าพวกเธอเหล่านี้ มีรสนิยมอย่างไร  คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการออกไปหาลูกค้าเอง เพื่อเรียนรู้เข้าใจในสิ่ง ที่ลูกค้าต้องการอย่างแท้จริงค่ะ อย่างเช่นหากคุณอยากจะขายเสื้อผ้าสวยๆ ให้พนักงานสาวออฟฟิต ก็เลือกตลาดที่มีกลุ่มคนเหล่านี้เดินช็อปปิ้ง ไม่จำเป็นต้องไปเช่าที่บนห้างแพงๆแต่อย่างใดค่ะ แค่ตลาดนัดแถวๆนั้นก็เพียงพอ

การเริ่มทำอะไรสักอย่าง มันต้องอดทนค่ะ เราต้องเรียนรู้มัน แล้วคุณก็ไปเดินหาซื้อผ้าที่ประตูน้ำ หรือ แพทตินัม โบ้เบเลือกสินค้าที่คุณภาพดีที่สุด ไม่ใช่ถูกที่สุดนะค่ะ เพราะเราจะทำธุรกิจสร้างแบร์นให้ตัวเอง เราจะให้ลูกค้ามีตังสักหน่อยซื้อสินค้าเรา  เมื่อได้สินค้าตามที่เราต้องการ และคิดว่าอินเทรนด์ ขายได้แน่นอน เราก็เปิดร้านขายเลยค่ะ ถ้าหากคุณเริ่มขายได้ แสดงว่ามาถูกทางเรา แต่อย่าเพิ่มดีใจไปนี้เป็นเพียงการทดสอบเท่านั้น เมื่อเราขายสินค้าดีขึ้นๆ เราจะรู้และเข้าใจลูกค้า และรู้ว่าเราต้องเอาอะไรมาขาย อาจใช้เวลาเพียง 5-6 เดือนเพื่อเรียนรู้อุปนิสัยของลูกค้าเรา

เมื่อเรารู้ว่าลูกค้าต้องการอะไรแล้ว 

เราต้องส้รางแบร์ดให้ตัวเอง ยังไง?  ขันตอนนี้คุณอาจจะคิดว่ายาก... แต่มันไม่ได้ยากอะไรเลย คุณจะทำสินค้าออกขาย ก็หาช่างที่ออกแบบเสื้อผ้า ให้เขาออกแบบตามความคิดเรา ช่างที่ออกแบบเสื้อผ้าเขาจะมีทีมตัดเย็บเสื้อผ้าอยู่แล้วค่ะ เราไม่จำเป็นต้องไปตั้งบริษัทตัดเย็บแต่อย่างใด เราแค่ออกความคิด สไตล์ และหาเลือกซื้อผ้า เลือกลายผ้า เรารู้อยู่แล้วว่าเสื้อผ้าที่รับมาขายมีจุดเด่นจุดด้อยอย่างไร เราก็นำมาปรับปรุ่งให้ตรงใจลูกค้าค่ะ ส่วนมากเสื้อผ้าที่รับมาขายจะสวยแต่ไม่มีไซส์ประมาณว่าขายดีจนไม่มีไซส์และไม่สวยไม่โดนใจกลับมีไซส์ อะไรประมาณนี้ค่ะ อย่างที่คุณเข้าใจคืออันไหนที่เราชอบมันก็ไม่มีไซส์เราก็ไม่ซื้อจริงไหมค่ะ เพราะฉะนั้นนอกจากเสื้อผ้าจะสวยแล้ว เราต้องมีทุกไซส์ให้ลูกค้าได้เลือกได้ลองจนถูกใจ

เมื่อเราได้สินค้าแล้วเราก็นำมาทดลองขายดูว่าสินค้าที่เราสั่งทำมีผลตอบรับดีไหม และเราควรปรับปรุ่งแก้ไขตรงไหน เมื่อคุณพร้อม เงินทุนพร้อม หาจุดเปิดร้านลงสินค้าตามห้างที่คุณคิดว่ามีลูกค้าแน่นอน เปิดร้านตั้งชื่อร้านในแบร์นของคุณเอง จัดร้านให้สวยหรูมีสไตล์ไม่จำเป็นต้องใหญ่โตอะไรนะค่ะ เล็กๆก็ได้ขายได้เช่นกันค่ะ แค่นี้ยังไม่พอหรอกค่ะ มีหน้าร้านแล้วคุณต้องมีเว็บไซต์ เพราะว่าเทคโนโลยีนั้นไปเร็วมากนอกจากเราจะขายออฟไลน์ แล้วคุณต้องเปิดหน้าร้านขายออนไลน์แบบว่านอนสั่งได้จากที่บ้านเลยค่ะ เพราะลูกค้าที่ชอบเล่นอินเตอร์เนตส่วนใหญ่ ก็เป็นลูกค้าคุณทั้งนั้น ถ้าคุณทำได้ ลูกค้าส่วนใหญ่ของคุณอาจมาจากการขายของออนไลน์ก็ได้นะค่ะ

หากคุณทำได้แบบนี้จะมีรายได้เดือนละ 4-5 แสนก็ไม่แปลกเลยค่ะ แม้ว่าคุณจะเป็นแค่คนธรรมดา แต่ก็มีสิทธิ์รวยได้เช่นกันขอแค่หาแนวทางของคุณให้เจอค่ะ ไม่จำเป็ นต้องเป็นลูกจ้าง  ไปจนตายค่ะส่วนตัวคิดว่า  "ชีวิตเราใช้ซะ" เราจะไม่ยอมแพ้ต่อชะตากรรมของตัวเอง ชีวิตเราลิขิตเองเขียนเอง อย่าให้ใครมาเขียนให้ บทความนี้หวังว่าคงเป็นแนวทางให้เพื่อนๆได้ ลองนำไปแนวคิดต่อยอดปรับปรุ่งแก้ไขดูนะค่ะ เพราะหากคุณทำได้แล้วละก็ ความยากจนจะไม่มีวันกลับมาหาคุณอย่างแน่นอนค่ะ เป็นอย่างไรกันบางค่ะ อยากจะมีอาชีพเสริม หรือทำธุรกิจส่วนตัวกันบ้างไหมสาวๆ


บทความที่ได้รับความนิยม