บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

แม่ค้าภูเก็ตรายได้เดือนละหลายแสนไม่ยากเลย

อยากจะมีอาชีพเสริม อาชีพทำเงิน อ่าน     www.อาชีพอิสระค้าขาย.com 


    ช่วงนี้เราก็เดินสายเที่ยวไปขายของไปค่ะ สนุกมากๆได้พบปะพูดคุยกับเหล่าพ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพใหม่ๆ จากที่เราคิดว่าแน่เจอแม่ค้าที่ภูเก็ต เราต้องยอมเค้าเลยค่ะว่าสู้ไม่ได้จริงๆ ร้านขายเสื้อแฟชั่น VS เสื้อยืด ต้องยอมรับว่าเสื้อแฟชั่นขายดีมากๆค่ะ เพราะผู้หญิงที่นี้แต่งตัวจัดจาน แหวกหน้าสั้นเสมอหู ขายดีมากๆ จากที่เราขายดีแถวๆอิสานลงมาเจอรสนิยม ของคนภูเก็ตก็ต้องบอกคำเดียวค่ะสู้ไม่ไหว แต่เราก็ขายดีนะค่ะแต่ก็สู้เสื้อผ้าแฟชั่นไม่ไหวจริงๆ สินค้าเสื้อแฟชั่นที่นี้ เริ่มราคาที่ 200 บาทแล้วขายได้โดยเฉลี่ยวันละ 7000-15000 ค่ะ 7000x30=210000 บาท ไม่เบาเลยใช่ไหมค่ะ ซึ่งต่างจากภาคอิสาน เริ่มที่ 80 บาทเห็นได้ชันว่าเศรษฐกิจแตกต่างกันแค่ไหน กำไลคงไม่ต้องพูดถึงค่ะ เยอะจริงๆ

อยากจะบอกว่าใครอยากจะขายของที่ภูเก็ต ต้องดูทำเลขายสินค้าก่อนเลยอย่างแรก ถ้าเป็นแหล่งคนเที่ยวเยอะๆ เดินกันไปมาดูแล้วมีแต่ฝรั่งขายอะไรก็ได้ แต่ถ้าจะให้ดีต้องขายอาหารค่ะ ถ้าใกล้บาร์หรือตลาดที่คนไทยผู้หญิงไทยเยอะก็แนะนำ ขายเสื้อแฟชั่นค่ะ แต่ขอแนะนำอาชีพหลักๆ ขายอาหาร ดีที่สุด อะไรก็ได้ที่ทำง่ายๆเร็วๆ ขายดีทั้งนั้น เช่น ส้มตำ ไก่ย่าง ปลาย่าง หมูปิ้ง ยำต่างๆ ซูชิ ลาบ นำตก
อาหารตามสั่ง ล้วนแล้วแต่ขายดี ไก่ทอดก็เจ๋งไม่เบา ไม่น่าเชื่อว่าแค่รถมอเตอร์พวกคันเดียว ก็มีรายได้หลายแสน ที่ต้องใช้รถพวกเพราะเก็บง่ายขายสะดวกค่ะ พ่อค้าแม่ค้าที่นี้รวยนะค่ะ กลับบ้านมีรถกันทุกบ้าน แต่ใช้ซาเล้งขายของ แค่ขับไปจอดแล้วก็ขายๆ ถึงเวลาก็ขับกลับบ้าน


ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงนิยมทานอาหาร กับพวกแม่ค้าเหล่านี้ เพราะว่าราคาสมเหตุ สมผล นั้นก็คืออาหารบนรถเขา ราคาไม่แพง แต่ถ้าคุณเป็นคนกระเป๋าหนักอยากจัดราคาฮ๋องเต้ แล้วละก็ มีให้บริการอยู่ทั่วไป ตามโรงแรม ห้าง ภัตคารใหญ่ๆ เชิญกันได้เลย แต่สำหรับคนที่ต้องการเก็บเงินเพื่อสร้างครอบครัวแล้วละก็ อาหารที่หาได้แบบนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนเหล่านี้ นอกจากจะได้ลูกค้าคนไทยแล้วก็ยังมีชาวต่างชาติ อีกมากมายทีประหยัดเงิน ค่าใช่จ่าย เช่น พม่า ฝรั่ง หลากหลายประเทศ เพราะฉนั้น แม่ค้าที่นี้จึงรวยอย่างแน่นอนค่ะ เพราะขายดิบขายดี และขายของราคาสูงพอสมควร เช่นปลาทูย่าง 1ตัว 30 บาท ปลาดุกย่าง 1 ตัว 60 บาท แถวๆบ้านขายกันตัวละ 15-20 บาทค่ะ ปีกไก่แถวบ้านขาย 3 ปีก20 บาท ที่นี้ขาย ปีกละ 20 บาทกำไลต่างกันมากเลยค่ะ เสื้อยืดแถวบ้านขายตัว 79 แถวนี้ขายตัวละ 150 ขึ้นไป แล้วก็ขายดีด้วยนะ เพราะฉนั้นหากใครที่อยากจะเดินทางมาขายของ หรือประกอบอาชีพทำอะไรสักอย่าง และมีทุนไม่มากก็ขายอาหารเลยค่ะ ง่ายและขายได้แน่นอน

ขายของที่นี้ยังได้ฝึกภาษา อังกฤษแบบงูๆ ปลาๆอีกด้วย ฝรั่งมาซื้อถามมาว่าอะไรสักอย่างก็ไม่รู้ แต่... เดาว่าคงอยากรู้ราคามั่งหยิบเครื่องคิดเลขกดเลยค่ะ แล้วก็ยิ้ม ถ้าเขาก็จะต่อ เราก็กดใหม่ จนกว่าจะได้ราคาที่พอใจ ก็ ok แปลว่าตกลงใส่ถุงรับตังง่ายไหมละค่ะ  แต่คนแถวนี้เก่งค่ะ ไม่ว่าจะวัยรุ่น เด็ก คนแก่ พูดภาษาอังกฤษกันสบายๆ พูดน้ำไหลไฟดับไม่รู้ไปเรียนมาจากไหน ยิ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้ายิ่งพูดเก่ง แต่ที่พูดเก่งขั้นเทพก็ต้องยกให้สาวบาร์ละค่ะ เพราะต้องพูดอยู่ทุกวันแล้วก็คุยได้ทุกเรื่องจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม สาวๆเหล่านี้พูดภาษาอังกฤษกันเหมือนเป็นภาษาเราเอง  เป็นอย่างไรบ้างค่ะ คุณอยากจะมาเที่ยวไป ขายของไปแบบนี้ไหมนอกจากจะได้ พบอะไรใหม่ๆแล้วยังได้เงินกลับบ้านอีกด้วย นับว่าเป็นอาชีพทำเงิน อาชีพเสริมแบบอิสระจริงๆค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม