บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

อาชีพทำเงินที่คุณคาดไม่ถึง อาชีพขายส้มตำรายได้เป็นแสนต่อเดือน


อาชีพทำเงินที่คุณคาดไม่ถึง? ใครจะคิดว่าอาชีพขายแค่ส้มตำปลาย่าง ไก่ย่าง จะมีรายได้เป็นๆแสน พวกเราได้ซื้อส้มตำทานกันทุกวี่ ทุกวันเคยคิดไหมว่าวันหนึ่ง เขาสามารถขายส้มตำได้กี่โคลก หลังจากที่ได้ถามมืออาชีพที่เขาตำขายกัน ก็บอกว่ามากที่สุดประมาณ 200 โคลกต่อวัน แต่ละวันไม่ต่ำกว่า 120 โคลกค่ะ นี้ยังไม่นับรวมสินค้าอย่างอื่นนะค่ะ เราลองมาคิดกันดูค่ะ ถ้า 120x50=6000 บาท และ 200x50=10000 บาท เป็นรายได้เฉพาะขายส้มตำอย่างเดี๋ยว ยังไม่รวมปลาย่าง ไก่ย่าง ขนมจีน หรืออื่นๆเช่นชุบหน้อไม้ เป็นต้น 

     อาหารประเภทส้มตำเป็นอาหารที่สามารถทำทานกันได้ง่ายๆ แต่ขายดิบขายดีเพราะรสชาติที่จัดจาน จนทำให้หลายๆคนที่เห็นแล้วอดใจไม่ไหว ต้องซื้อรับประทานกันแทบทุกวัน ไม่ว่าพ่อค้าแม่ค้าขายส้มตำที่นี้จะเยอะแค่ไหน แต่ก็ยังมีลูกค้าเรียงคิวกันซื้อแบบไม่ขาดสาย เรียกว่าตำกันโคลกต่อโคลกกันเลยทีเดียว ค่ะ เรามาลองคิดนะค่ะว่า ขายเฉพาะส้มตำเดือนหนึ่งเป็นเงินเท่าไร ถ้าได้วันละ 6000x30=180000 บาท และถ้า 10000x30=300000 บาท เช่นเคยยังไม่รวมสินค้าอื่นๆที่ขายดีเช่นกันค่ะ

คุณจะเริ่มขายส้มตำได้อย่างไร?

      ก็ต้องถามก่อนเลยค่ะว่าคุณเคยทานส้มตำไหมถ้าเคยคิดว่าไม่ยากเลยค่ะ เพราะเคล้ดลับการตำส้มตำนั้นหาได้ง่ายๆแค่เพื่อนลองเดินไปซื้อส้มตำมาสักจานเท่านี้เราก็ สามารถจำวิธีการปรุ่งรสชาติขั้นตอนการใส่อะไรก่อนหลัง ง่ายไหมค่ะ อยากจะบอกเพื่อนๆว่าใครที่คิดอยากจะขายของ หรือประกอบอาชีพค้าขาย คืออย่าอายทำกิน ทุกวันนี้ไม่มีใครสนใจเราหลอกค่ะ ว่าคุณจะทำอะไรขายอะไร มีแค่เราที่คิดไปเอง ว่าเรามีอาชีพที่ต่ำต้อย บ้างคนคิดอย่างนั้น การที่เรามีรายได้เดือนละหลายแสน เราคิดว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพทำเงินที่เราคิดว่าเป็นอาชีพที่ดี และน่ายกย่องตางหาก เพราะฉะนั้นใครคิดแบบนี้แต่อยากมีอาชีพอิสระ บอกไว้เลยว่าลำบากแน่ๆ เพราะมั่วแต่อายทำกิน อยากทำแต่อาชีพที่สบายๆได้เงินเยอะ


 

ลำบากก่อนสบายทีหลัง

     ก่อนที่เราจะสบายนั้น ทุกธุรกิจ อาชีพ เราต้องลำบากลงมือด้วยตัวเองก่อนที่เราจะสบายได้ ก่อนที่หลายคนจะประสบความสมเร็จได้เค้าต้องผ่านอะไรมามากมาย ก่อนที่จะมายืนบนจุดๆหนึ่งได้ ก็ต้องลำบากกันก่อนละ อาชีพขายส้มตำจึงเป็นอาชีพที่คุณไม่สามารถมองข้ามเลยค่ะเพราะสามารถ ทำเงินได้เดือนละหลายแสน แต่ทั้งหมดก็ยังอยู่ที่ฝีมือ และความขยัน การขายส้มตำไม่ต้องการประสบการณ์อะไรมากมาย เพียงอุปกรณ์ไม่กี่อย่างคุณก็สามารถเริ่ม ประกอบอาชีพขายส้มตำได้แล้ว ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปไหน อยู่ที่ไหนของเมืองไทย อาชีพขายส้มตำก็เป็นอีกอาชีพที่คุณสามารถทำได้และรายได้ดี แม้แต่ภัตตาคารใหญ่ๆยังมีส้มตำขาย

เพื่อนๆลองคิดเอาเองนะค่ะว่านอกจากเมนูนี้แล้วมีเมนูอื่นไหมที่ ทำง่ายรวดเร็ว และรายได้ดีอีกต่างหาก เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อยากให้เพื่อนๆ ลองทำขายกันดู อาจเป็นอาชีพทำเงิน หรือ อาชีพเสริม ที่คุณคาดไม่ถึงก็เป็นได้ค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม