บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ขั้นตอนวิธีหารายได้เดือนละแสนอยากรู้ก็เข้ามา เราสอนให้คุณรวยด้วยอาชีพเสริม

 จะดีไหมหากพรุ่งนี้เป็นวันที่คุณหลุดพ้นจากภาระทั้งหมด จะดีไหมถ้าหากว่าวันพรุ่งนี้คุณมีเวลาเป็นของตัวเอง จะดีไหมหากคุณไม่ต้องรีบร้อนเดินทาง จะดีไหมหากคุณมีอาชีพเสริมทำเงินดีๆ สักอย่างที่ทำให้คุณพบอิสระภาพ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เฝ้าฝันถึงวันดีๆ อยากมีรายได้เดือนละ 5-6 หมื่น อยากมีชีวิตที่อิสระ อยากมีครอบครัว มีบ้าน มีรถ มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ หลายคนอาจท้อและหมดหวัง และอีกนับล้านคนกำลังหมดหวังมืดมน หมดหนทางมองไปทางไหน ก็มีแต่หนี้สินรุงรัง

อย่าเพิ่งท้อ!!  หนี้เป็นล้านหลายๆคนยังผ่อนหมด ผ่านมันมาได้ บางคนเป็นหนี้แค่ 4-5 หมื่นก็หมดปัญญาใช้หนี้ซะแล้ว ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น มันไม่มีวิธีที่สามารถทำเงินได้จริงๆหรอ แล้วคนอื่นๆเค้าสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างไร ทั้งๆที่หลายคนอาจเริ่มต้นจากติดลบเหมือนใครหลายๆคน วันนี้เราจะมาแนะนำคุณให้มีรายได้แบบอิสระ มีรายได้สัก 5-6 หมื่นดีไหม หากคุณเป็นคนที่ทำอะไร เต็มร้อยแค่ช่วงเริ่มต้น ผ่านไปได้เลย เพราะมันจะไม่มีประโยชน์อะไรกับคุณ วิธีที่เราจะ บอกเพื่อนๆคือ อาชีพค้าขาย ทำเป็นอาชีพเสริม ก็ได้ หรือใครอยากจะหลุดพ้นก็มาจัดเต็มเวลาเลยก็ดี คุณจะไม่แพ้หากคุณไม่เกลียดคล้าน แล้วจะขายอะไรดี นี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตก จะขายอะไรดีละ? บอกตรงๆ มันไม่ยากอะไรเลย คุณพอจะมีเวลาอ่านต่อไหม เรามาเริ่มกันแบบเป็นสเต็ปไปเลยดีไหมค่ะเพื่อเพื่อนๆบ้างคนเข้าใจยาก


ขั้นตอนการเริ่มต้นสู่ความมีอิสระทางการเงินแบบฉบับแม่ค้าตัวจิ๊ด!!!

1. อยากมีกำไลวันละเท่าไร?  คิดมาเลยว่าอยากมีรายได้ขั้นตำเท่าไร เราขอยกตัวอย่างนะที่นี้คือ อยากมีรายได้ประมาณเดือนละ 5-6 หมื่น กำไลนะไม่รวมต้นทุน เราก็มาคิดต่อว่า กำไลเดือนละ 5-6 หมื่นเนี่ย ต้องขายได้กำไลวันละเท่าไร ก็จัดไปเลย หากขายสินค้าได้ กำไลวันละ 2000 บาท คูณ 30 วัน 2000x30=60,000 บาท สรุปคือต้องขายให้ได้กำไลวันละ 2000 บาทก็จะมีรายได้เดือนละ 6 หมื่นจริงไหมค่ะ ไปกันต่อ

2.หาสินค้าบวกดูกำลังซื้อ มาคิดดูว่าอยากจะขายอะไร หากคุณเป็นคนในพื้นที่นั้นๆอยุ่แล้วแนะนำให้เดินดูตลาดก่อนว่าเขาขายอะไรกันบาง ดูให้ดีๆอย่าดูผ่านๆ นี้คือนาทีชี้เป็นตายเลยก็ได้ เพราะบางท่านอาจจะมีเงินทุนไม่มาก สินค้าไหนที่ขายได้เรื่อยๆ ไม่หวือหวาจนเกินไปนั้นแหละดี แต่ก็ไม่แน่เสมอไปนะ คุณต้องมองความต้องการของลูกค้าด้วยว่าคุณกำลังขายสินค้า ให้ลูกค้ากลุ่มไหน เช่นเด็กนักเรียน นักศึกษา หรือ ชานาเกษตรกร อาชีพรับจ้างทั่วไป หรือพนักงานบริษัท หรือ คนทำงานกลางคืน มองดูว่าแถวๆที่คุณอยู่อยากจะซื้อสินค้าประเภทไหน กำลังซื้อเป็นอย่างไร ถ้าคุณรู้มองออกจับสินค้ามาดี ชีวิตก็จะสดุดน้อยหน่อย  แต่ถ้าคุณหลงทางก็กลับมาเริ่มข้อที่สองได้เลย ในที่นี้เราขอยกตัวอย่าง ขายเสื้อยืด ซึ่งเป็นสินค้ากลางๆ ขายได้ทุกตลาด แนะนำให้เน้นตลาดที่มีคนเดินเยอะๆและมีกำลังจ่ายดี โดยเฉพาะหนุ่มๆสาวๆ ยิ่งมากยิ่งดี หรืออาจจะเป็นเสื้อแฟชั่นก็ได้ เพราะตลาดกว้างขายได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง 

3.ตั้งเป้ากำหนดราคา เสื้อแฟชั่นมันมีราส่งหลากหลาย ราคาสูง ต่ำแตกต่างกันที่เทรนใหม่ๆ และคุณภาพของงาน เช่นกันเราก็ต้องมองให้ออกว่าลูกค้าเรา หรือตลาดที่เราจะนำสินค้าไปขาย มีกำลังซื้อมากน้อยแค่ไหน ถ้าดีก็เอาสินค้าที่ราคากลางๆ ไม่ต่ำหรือสูงจนเกินไป ถ้ากำลังซื้อแย่เน้นราคาถูก หรืออาจจะต้องหันไปเล่นผ้าแฟชั่นมือสองแทน แต่แนะนำให้ขายผ้าใหม่จะดีกว่านะค่ะ เพราะผ้ามือสองหากทุนน้อย ขายไปก็แทบไม่หรืออะไรกินใช้ไปวันๆ มีแต่เจ๊ากับเจ๊งค่ะ เรามาคิดกันต่อค่ะ ว่าหากคุณต้องการ กำไลวันละ 2000 บาท ต้องขายเสื้อกี่ตัว ถ้าหากต้นทุนเสื้อ 1 ตัวเท่ากับ 40 บาท ขายในราคา100 บาท จะได้กำไล60 บาท ต่อเสื้อ 1 ตัววันหนึ่งขายเสื้อ 10 ตัวจะได้กำไล 600 ขาย 40 ตัวจะได้กำไล 2400 บาท ยากไหมค่ะ ขายเสื้อแค่40 ตัว หลายคนบอกว่ายากจริงๆแล้วไม่มีอะไร แล้วจะหาเสื้อยืดราคา 40 บาทได้จากที่ไหน นี้แค่ยกตัวอย่างเท่านั้น แต่เสื้อส่งตัวละ 40 บาทก็มีอยู่จริง แต่เสื้อไม่สามารถขายได้ในราคา 100 บาท คุณต้องคิดต่อไปค่ะ อย่าเพิ่งหยุดแค่นี้ แล้วถ้าหาก คุณรับเสื้อ S=60 M=65 L=70 XL=75 ละ จะขายอย่างไร? มันไม่ยากเลยค่ะ หากคุณรับเสื้อมาที่ราคาต่างกัน ก็กำหนดราคาให้เป็น X แล้วคุณอยากมีกำไลต่อเสื้อ 1 ตัวเท่าไร่ก็เอาไปบวกกับ X แค่นี้ก็ได้ราคาขายค่ะ เช่นอยากมีกำไลตัวละ 100 บาท ก็เอา X=60+100= 160 บาท คุณก็ขายเสื้อที่ราคา 160 บาทค่ะ หรือคุณอยากจะขายราคาเดี๋ยว กำไลตั๋วเฉลี่ยก็ได้เช่น 199 เป็นต้น ถ้าหากคุณขายเสื้อในราคา 199 บาท ขายกี่ตัวจะได้กำไล เดือนละ 6 หมื่น เนื่องจากเสื้อแต่ละไซต์ต้นทุนไม่เท่ากัน เราจึงคิดโดเฉลี่ยว่าถ้าหาก ขายที่ 199 บาทกำไล 1ตัวประมาณ 120 บาท 120x20=2400 บาท 2400x30=72000 บาท จำนวนเงิน 72000 บาทคือกำไลที่หักต้นทุนแล้ว รายได้ที่ยังไม่หักต้นทุนก็ประมาณ 114,000 บาท ถ้าหากคุณมีค่าใช้จ่ายอย่างประหยัดแล้วละก็ เงินเหลือเก็บในแต่ละเดือนอย่างน้อยๆก็ 3 หมื่นบาทต่อเดือนแน่นอนค่ะ

4.การเลือกซื้อเสื้อยืดมาขาย เดี๋ยวนี้หากคุณอยากจะซื้อเสื้อยืด ราคาส่งไม่จำเป็นต้องไปซื้อที่กทม ถ้าหากคุณเป็นคนต่างจังหวัด บางทีแหล่งส่งอาจอยู่ใกล้ๆบ้านก็มี ให้ลองสอบถามคนแถวๆนั้นก่อนจะดีกว่า แต่ถ้าหากไม่มี หรือมีแต่ไม่ถูกใจก็มีอีกหนึ่งวิธีที่งายค่ะ หากคุณสามารถหาเว็บเราเจอได้ คุณก็หาเสื้อยืดราคาส่งได้ไม่ยาก ว่าไหมค่ะ แล้วจะเลือกขายเสื้อยืดลายแบบไหนดี อันนี้ก็ต้องสั่งแล้วก็ขายไปเรื่อยๆดูนะค่ะเดี๋ยวก็เก่งเอง ช่วงแรกอาจจะขายได้ไม่ถึงเป้าแต่เมื่อตั้งเป้าแล้วก็ต้องหาลายที่คิดว่าขายได้มาลองขายกันดูค่ะ ช่วงนี้เสื้อยืดที่ขายดีนะค่ะ ก็เป็นเสื้อยืดคู่ กำลังเป็นที่นิยมของหนุ่มๆสาวๆ หรือเอาลายที่ดูเรียบๆ ไม่หวือหวา เกินไปเพราะความแปลกก็ทำให้คนไม่กล้าซื้อใส่เช่นกันค่ะ ไม่ต้องเด่นจนเกินไป เช่นใช้สีสกรีนสีทอง แบบนี้ใครจะใส่ค่ะกลัวฟ้าฝ่าหัวเอา เราต้องเลือกลายที่น่ารัก หรือ บางทีเน้นลายน้อยๆไปเลย การขายเสื้อยืดจุดที่จะทำให้เรา ขายได้ทะลุเป้าทุกวันมันอยู่ตรงนี้ละค่ะ พอจะมองออกไหมค่ะว่าจะขายลายอะไรดี หากคุณพอมีเวลาแล้วละก็ ไปเดินหาเสื้อสวยๆจาก พันธุ์ทิพ ประตูน้ำ โบ้เบ ดูนะค่ะคัดเลือกมาให้สวยๆ แล้วลองขายดู หากคุณตาถึงซื้ออะไรมาก็ขายได้แสดงว่าคุณไปรอดในสาขาอาชีพนี้แน่นอนค่ะ

ข้อควรคิดในการเลือกผ้ามาขาย

-อย่าเลือกผ้าที่เป็นแนวเฉพาะกลุ่ม หากคุณยังไม่รู้ว่าจะขายได้ไหม ควรเลือกผ้าที่ทันสมัย นำเทรนจะดีกว่า
-ติดตาม เทรนเสื้อผ้าตลอดเวลาจะช่วยให้คุณขายดีขึ้น ลายใหม่ร้านคุณต้องมี
-ลายเสื้ออย่าจำเจ อย่ามีแต่ลายเดิมๆซ้ำๆ น่าเบื่อ เหมือนพ่อค้าแม่ค้าเดิมๆ
-หากต้องการขายให้ได้กำไล ขายได้ราคาบางทีอาจจะต้องเดินทางไกล ตามหาแหล่งทำเงินให้เจอ เค้าเรียกว่าไปขุดทอง

สุดท้ายไม่มีใครสอนให้คุณเดินได้หากคุณไม่ลุกขึ้นเดินเอง อาชีพเสริม อาชีพอิสระ ง่ายๆแค่ลงมือทำ!!
บทความที่ได้รับความนิยม