บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

กระเป๋าแฟชั่นอาชีพเสริมสุดไฮโซ รายได้งามๆ


อาชีพเสริมสุดไฮโซ รายได้ดีที่คุณอย่ามองข้าม ในบทความก่อนหน้านี้เราได้กล่าวถึง การนำสินค้า กระเป๋าแฟชั่นมาขายตลอดจน แหล่งที่จะหาสินค้ามาขายแล้วค่ะ วันนี้ได้มีโอกาสพบเจอหน้าตา เจ้าของไอเดีย ทุกอย่าง 200 บาทที่ตลาดนัดแล้วค่ะ เพราะแอบมองร้านนี้เป็นประจำ ซึ่งขายดีมากๆ วันหนึ่งพี่เขาต้องขายกระเป๋าได้ ไม่ต่ำกว่า 60 ใบแน่นอนค่ะ 60X200=12000 บาท ว้าว! ช่างเป็นรายได้ที่งาม และนี้คือโอกาสของคุณ  ขอเล่าเป็นเรื่องเล่าละกันนะค่ะ อย่าเพิ่งเบื่อกันไปไหนละ เริ่มจากวันนี้ค่อนข้างร้อนมากๆ แต่ก็ออกไปขายของที่ตลาดนัด เช่นเคย เพราะไม่มีอะไรทำหรือเปล่า จริงๆแล้วคนเขียน ไม่ชอบหยุดอยู่บ้านเฉยๆ ชอบออกไปพบปะพูดคุยกับเพื่อน พ่อค้าแม่ค้า ยอกล้อกันไปมา และวันนี้มีล็อกประจำว่าง 1 ล็อก ไม่รู้พี่เขาไปไหน แต่ได้มีแม่ค้ารายใหม่ มาเสียบเรียบร้อย ดูจากการแต่งตัวสวยมากๆ เลยค่ะ ขอเดาว่าจะต้องขายสินค้าผู้หญิงๆ แน่นอน 


หลังจากที่ได้เวลาตั้งร้าน ก็เริ่มเห็นแล้วว่าพี่เขาขายอะไร ตอนที่เราไปเจอ พี่เขาขายของอยู่ล็อกอื่น มองไม่เห็นหน้าพี่เขาเลย เพราะลูกค้าเยอะมากๆ ยืนล้อม ร้านพี่เขาจนหมด พอพี่เขามาตั้งร้านตรงหน้า ก็คิดว่าวันนี้แหละ จะได้เห็นเทคนิคการขาย ของเขาสินค้าที่ขาย และการแต่งร้าน หลังจากที่ตั้งร้าน จัดร้านกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าก็เริ่มเดิน แปะๆเลย ตั้งกันทุกวันตามเวลาแปะๆ ก็เริ่มมีลูกค้ามามุ่งร้านพี่เขาอีกแหละ ทำเลหน้าร้านเราคนจะเดินเยอะมาก ทำให้ วันนี้คนเดินติดกันยาว เพราะแถวนี้มีแต่ร้านขายดี จนไม่มีเวลานั่ง แต่เราก็คอยมองพี่เขาเรื่อยๆ เท่าที่สังเกตุ ไม่รู้พี่เขามีเวลาดื่มน้ำมั่งริเปล่า ขายดีจัง ของเรายังได้พักเป็นยกๆ แต่ของเขาขายกันยาวๆ

กระเป๋าแฟชั่นร้านนี้ มีความยาว 3 เมตร ตั้งโต๊ะในแนวยาว ปูผ้าพรมสีแดง สินค้าในร้านมีประมาณ 300 ชิ้น จัดเรียงไว้อย่างสวยงาม และมีป้ายเป็นไฟกะพริบ 200 บาททั้งร้าน หลังร้านโชว์กระเป๋าใบใหญ่  ที่ราคา 200 บาทเช่นกัน จัดเรียงอย่างสวยงามเช่นเดียวกัน ใครเดินผ่านร้านนี้ไม่เข้าไปเลือก สินค้าในร้าน ก็มีแต่ผู้ชายผู้หญิงเดินเข้าแทบทุกคน ซื้อบ้างไม่ซื้อบ้าง แต่ส่วนใหญ่ จะได้คนละใบ พี่เขาขายจนถึง 2 ทุ่มวันนี้คนเดินเยอะหนาตามากๆ และคนก็เริ่มเบาบางลงไป ทำให้แม่ค้าแถวนี้ได้เวลานั่งนับตังกันละ

เช่นเคยวันนี้ทะลุเป้า 5000 บาท แต่ยอดของพี่เขาคง 10000 ขึ้นเพราะขายดีมากๆ นับลูกค้าไม่ได้เลยจริงๆ แล้วตามประสา แม่ค้าเจ้าถิ่นก็ถาม แม่ค้าขาจรพี่ วันนี้ขายดีจัง พี่เขาตอบก็เรื่อยๆค่ะ น้อบน้อมท่อมตน เราก็ส่วนไปต่อได้กี่หมื่นหรอพี่ ไม่ขนาดนั้นหรอกน้อง ได้หมื่นหน่อยๆค่ะ ขายดีแบบนี้จะเอาเงินไปเก็บไว้ที่ไหนค่ะพี่ แล้วก็หัวเราะ จบบทสนทนา หวังว่าสิ่งที่นำมาเล่าคงจะพอเป็นแนวทาง ให้คนที่อยากจะมีอาชีพเสริม อาชีพทำเงินดีๆ ได้นำไปคิดดูว่าสินค้าตัวนี้ น่าขายไหม หรือจะขายอะไรดี ขายกระเป๋าแฟชั่นค่ะ ถ้าใช้ไดเดียนี้ ไปรอดแน่นอนค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม