บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

คุณกำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่ใช่ไหม? แล้วคุณพร้อมไหม?


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ มองหาอาชีพเสริม อาชีพอิสระ แล้วละก็ หลังจากที่คุณอ่านบทความนี้จบ ให้ เดินออกไปที่หน้าต่าง เปิดใจให้กว้าง ทำใจให้นิ่ง มองลอดหน้าต่างออกไป มองออกไปไกล สูดลมหายใจเข้าไปลึกๆ ละทิ้งปัญหาทุกอย่าง วางมันลงสักพัก มองทุ่งหญ้าที่เขียวขจี เห็นเด็กวิ่งเล่นอย่างมีความสุข แล้วลองหาความสุขกับสิ่งรอบข้างตัว หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วเกิดคำถาม ทำไปทำไม ตอบสั้นมันเป็นการมองหาจุดเริ่มต้น เพราะใครหลายคนกำลังหลงทาง บ้างคนจับต้นชนปลาย ไม่ถูก วิธีนี้จะทำให้คุณผ่อนคลาย ทำบ่อยๆ คุณจะมีความสุข ถ้าจิตใจหม่นหมอง ทำอะไรก็จะล้มเหลว เพราะสภาพจิตใจที่ยำแย่ จะทำให้ไม่มีสติ เมื่อ ไม่มีสติ แนวคิดที่จะเริ่มต้น หรือแก้ไขปัญหาต่างๆ ก็จะมืดลง จนมองไม่เห็นทางออก ทั้งๆที่ปัญหานี้ มันง่ายนิดเดียว หากคุณพร้อมที่จะสู้กับมัน  ลองใคร่ควร สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น คุณอยากมีชีวิตอยู่อย่างไร แล้วไข้วขว้ามันมา จับให้หมั่น อย่าวอกแว๊กๆ มีสติ อย่าแห่ตามใคร อย่าอิจฉาคนอื่น

การมองหาอาชีพเสริม ธุรกิจต่างๆทำ 


 อาชีพเสริม หรืออาชีพ ธุรกิจต่างๆ ไม่ได้มีอะไรยาก หรือ ซ้อนอะไรมากนัก เพียงแต่ต้อง มีความอดทน ขยัน แล้วเปิดใจให้กว้าง ถอยออกแล้วมองไกล กว้างๆ เพื่อจะได้ มองอาชีพต่างๆ ได้อย่างชัดเจน หากคุณเป็นคนที่มุมมองแคบ ต่อให้ความสำเร็จอยู่เบื้องหน้าคุณ ก็ไม่มีวันที่คุณจะมองเห็นเพียง แค่ผ่านมาแล้วผ่านไปเท่านั้น ถึงเวลาหรือยัง ที่คุณ จะปรับความคิด ปรับพื้นฐานของตัวเอง  เพื่ออนาคตที่ดีขึ้น เพื่อชีวิตในวันข้างหน้า คุณต้องเริ่มแล้วละ ต่อให้คุณค้นหาเจอ อาชีพเสริม ที่ดีๆ ทำเงินได้เป็นแสนเป็นล้าน คุณก็ไม่ประสบความสำเร็จ แน่นอน เพราะคุณมั่วแต่เสีย เวลาอยู่ตรงนี้ สิ่งสำคัญในการ ทำอาชีพประกอบธุรกิจคือ ควาเหนื่อยยากลำบาก คุณกลัวความลำบาก ทุกคนก็กลัวความลำบาก ลองถามตัวคุณเอง จะยอมลำบากตอนนี้ หรือจะรอให้แก่แล้วคอยมาลำบากเลือกเอา ต่อมา คือ เขินอายขี้อาย อย่าอายทำกิน ท่องมาตั้งแต่เด็กแต่ไม่เคยนำมาใช้ ความสวย ความหล่อมันก่อเกิดขึ้นจากภายในของตัวเรา อย่าได้ไปสนใจหมู่มารที่ พบเจอความงามรูปงามจากภายนอก เพราะบางคนกลัวทำงานหนัก แล้วตัวเองจะไม่หล่อ ไม่สวย แต่ถ้าหากคุณใช้ความหล่อ ความสวยให้ ก่อเกิดประโยชน์สูงสุดจะดีกวาไหม ยิ่งคุณเป็นคนสะอาด สะอ้าน และคุณเป็นคนที่ขยัน จะทำให้ประสบความสำเร็จได้เร็ว

 อาชีพเสริมย่างกุ้งขายก็รายได้มั่นคง
วันนี้ เช่นเคยเราได้นำเรื่องราวมาฝาก คนที่คิดอยากมีรายได้เสริม และไม่กลัว ความร้อน ความเหนื่อย และไม่เป็นคนขี้อาย ขยันทำกิน อาชีพที่ว่านั้นคือ ขายกุ้งเสียบไม้ย่าง ทำต้องกุ้งเสียบไม้ย่าง เพราะทานได้สะดวก จัดวางง่าย สวยหรู ย่างสะดวกสบาย ขายเป็นไม้ๆ เหมือนลูกชิ้น กุ้งที่ใช้ เป็นกุ้งกร้ามกร้าม หรือกุ้งแม่น้ำ เลือกเอาขนาดตัวประมาณ 1 นิ้ว ยาว 3 นิ้ว หรือใหญ่กว่านี้ แต่อย่าหใหญ่เกินไป เพราะเราจะขายกันราคาไม้ละ 50 บาท กุ้งยางเสียบไม้ จะมีกุ้ง 3-4-5 ตัวแล้วแต่ขนาดเล็กใหญ่ควรชั่ง เป็นไม้ๆ หรือใส่จาน แล้วนำมาเสียบไม้ย่าง ทำซอส บาบีคิว ทาเวลาเราย่างกุ้งเพื่อเพิ่มความหอม เวลาคนเดินผ่ายไปมาจะได้กลิ่มย่างกุ้งยั่วน้ำลายได้ดี  ถ้าใครหิวๆมาจัดไป 2-3 ไม้กันเลยทีเดียว เตาย่างใช้ไฟ กลาง ในการย่าง นอกจากกุ้งย่าง คุณสามารถ นำเมนูอื่นมาเสริมทัพ หากคุณไม่กลัวเหนื่อย และคุณเป็นคนขยัน ก็ขายหมึกย่าง ควบคู่ไปด้วย เป็นความคิดที่ดีมากๆ ยังไม่หมด หากคุณยังไม่เหนื่อย เอาปลาทูมาย่างขายด้วย  ก็เพิ่มรายได้ ให้คุณมากทีเดียวค่ะ

หากใครทำกันเป็นคู่ อาชีพนี้เหมาะกับคนที่ทำเป็นคู่เพราะ จะได้เตรียมอะไรได้ทันไม่เหนื่อยมาก แต่หากทำคนเดียวก็รวยคนเดียวค่ะ เพราะรับลองว่าคุณจะขายดี แน่นอน ทำเลที่จะขาย ก็แหล่งท่องเที่ยว ที่มีคนเดินเยอะ ตลาดนัด หรือถนนคนเดิน ที่ต่างๆเหล่านี้ สามารถทำเงิน ให้คุณได้อย่างมั่นคง เมื่อคุณเรียนรู้แนวทาง และพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ สักวัน ขายๆไป คุณอาจได้เป็นเจ้าของกิจการ ร้านอาหาร เป็นของตัวเอง ถึงตอนนั้น คุณคงมีชีวิตที่ดี และมั่นคง หากถึงจุดนั้น เมื่อคุณมองย้อนกลับมา คุณจะพบว่า ผู้คนมากมายยังวิ่งหาความฝันอยู่ แต่เขาได้แค่คิด แต่ไม่เคยลงมือทำ หรือได้แค่อ่านมันไปวันๆ วันพรุ่งนี้เขาก็ลืม หากคุณอยากมีรายได้เสริม กำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่ อย่ามองอะไรที่ไกลเกินตัวนัก เพราะความสำเร็จอยู่ที่ตัวคุณทำค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม