บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2557

ขายดีค่ะวันนี้ได้ขายได้ 2 หมื่นกว่าบาท

ใครอยากทำอาชีพเสริมสุมหัวเข้ามาค่ะ วันนี้ขอเล่าเรื่องเล็กๆ ที่ตลาดนัดแห่งหนึ่งนะค่ะ ขายเสื้อยืด ตัวละ 100 บาทยอดทะลุ 2หมื่นแบบสบายๆ ใช้เวลาเพียง 3 ชมในการขายวันนี้ ยอดปกติจะได้ 6-8 พันค่ะแต่บางวันก็เป็นหมื่น บางวันก็ต่ำกว่า 5พัน ขึ้นลงๆตามสภาวะเศรษฐกิจ อยากรู้แล้วสิค่ะว่า เรามีเทคนิคอย่างไร ใจเย็นๆนะค่ะเดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง เรื่อยๆค่ะ ก่อนอื่นเลย ก็ต้องหาตลาดค่ะ แหล่งที่จะขาย


ต่อมาก็ดูที่ตัวสินค้า ดูว่าเสื้อแบบไหนที่ชาวบ้านกำลังนิยม หรือเขานิยมใส่กัน จะขายยอดวันละ 2 หมื่นต้องลงทุน ประมาณ 4-5 หมื่นนะค่ะ เพราะคงขายไปสั่งไปไม่ไหว อย่างน้อยต้องขายได้ 4 วันสั่งที หรือ 7 วันสั่งที แหล่งค้าส่งตอนนี้เรา ชอบประตูน้ำนะค่ะเพราะมีคู่ค้าอยู่แล้ว ร้านไหนก็ตามหากันเอาเองนะค่ะ ส่วนตัวก็มีเครดิตอยู่ 4-6 ร้าน ในนั้นบ้างครั้งแทบไม่ได้ลงทุนเลยแค่เอาสินค้ามาขายแล้วหมุนๆ กำไลเก็บๆ สบายๆค่ะ

มาดูว่าเรามีหน้าร้านยังไง ไม่ได้เอารูปลงให้ดูนะค่ะ เพราะไม่อยากดัง ขอเก็บไว้เป็นความรับเงียบๆ เราจะเปิดหน้าร้านยาว 4 เมตร คนขาย 2 คน บางวันก็ 3 คนมีน้องมาช่วยขายอีกคน ความสูงของร้านอยู่ที่ 2 เมตรน่าจะได้ มีหุ่น ชาย และ หญิง ขายเสื้อยืดชายหญิง เสื้อแฟชั่น กางเกงยีนเดฟ และเสื้อกล้ามก็ สิ่งที่คุณจะหาไม่ได้จากร้านนี้คือ กางเกงใน กับชุดชั้นใน นอกนั้นเราพยายามครบไว้ก่อน ส่วนเรื่องทำเล ในตลาดนัดก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะว่ามีจุดขายดี และจุดบอด เพราะฉนั้นใครอยากขายดีๆต้อง พยายามหาที่ประจำ เอาล็อคสวยๆยึดมาเป็นของเราให้ได้แล้วหาสินค้าที่เหมาะสมมาลง แค่นี้ก็ขายดีไปรอดแล้วค่ะ
สู้ๆนะค่ะสำหรับใครที่เล็งๆไว้ว่าจะลาออก หรือ ค้าขายเป็นอาชีพเสริมก็ลองดูค่ะ อย่าลืมทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

บทความที่ได้รับความนิยม