บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2557

รายได้ตลอดปี 2013-2014 และสิ่งที่ผิดพลาด โอกาศทำเงินนับล้านในแต่ละปี

 "รายได้ตลอดปี 2013-2014 และสิ่งที่ผิดพลาด โอกาศทำเงินนับล้านในแต่ละปี !!"
 ตั้งแต่ที่เรารู้สึกนึกคิด ชีวิตก็เฝ้าถึง วันที่สบาย ร่ำวย ได้ใช้ชีวิตแบบอิสระ ในโลกอันกว้างใหญ่ เราคิดถึงแต่วันที่สวยงาม แต่สิ่งที่เราเดินเขาหา ทำให้เราห่างไกลความจริงขึ้นทุกที....

สิ่งหนึ่งที่คนเรานึกถึงตลอดเวลา "คืออะไร" อยากมีรายได้เสริม อาชีพเสริม โดยไม่ต้องทำงานหนัก หลายได้พุ่งเป้าหมายถึงที่ฝันไว้อย่างชัดเจน แต่ก็อาจจะทำตามได้ไม่ถึงครึ่ง เพราะขีดจำกัด ความสามารถของคน และเวลาทำงานที่จำกัด จริงๆแล้วที่ผ่านมาเรา เพิ่งที่จะเรียนรู้การทำงานสร้างรายได้ให้ตัวเอง แต่คนเราย่อมต้องการประสบการณ์ เพื่อที่จะเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ที่ดีกว่าให้สำเร็จ ดังนั้นสิ่งที่ดิฉัน เผ้าคิดในปัจจุบัน คือในปีที่ผ่านมาเราสร้างรายได้จาก การค้าขายด้วยกำลังของตัวเองมากเกินไป จนทำให้โอกาศทำเงินอีกมากเท่าตัวนั้นหายไป ซึ่งนั้นหมายความว่า เราสามารถทำเงินได้อีกหลายเท่าตัว หากเราวางแผน ให้กว้าง คิดให้ไกลกว่าเดิม แน่นอนคุณจะทำเงินได้อีกมากและสบายขึ้น

รายได้ตลอดปีที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง 800,000 ต่อปี ซึ่งมากกว่ารายได้นักศึกษาจบป.ตรี หลายเท่าตัว แต่หยุดก่อนคุณยังสามารถเพิ่มรายได้ให้มากกว่านี้อีก พูดง่ายๆคือที่ผ่านมาเรายังมองอะไรแคบจนเกินไป เพราะฉนั้นเราจึงมาลองทบทวนเวลาที่เสียไป แต่ยังคุ่มค่าเท่าที่ควรจะเป็น เราต้องมาวางแผนกันใหม่ โดยวางโฟกัสที่บุคคลที่สาม เพื่อเริ่มทำเงินในอีกระดับ

ใช้เงินทำงานให้เป็น หรือการจ้างพนักงาน

ตลอดเวลาที่เราพยายาม ทำงานๆ เพื่อให้ได้เงินมากที่สุด ทำสุดกำลังความสามารถจนไม่เหลือเวลาให้ ตัวเอง ได้พักผ่อน เราจะเหนื่อยมากและประสบความสำเร็จได้ไม่มากเท่าที่ควรจะเป็น ใช่เราทำทุกอย่างได้ดี แต่ จะดีไหมหากคุณควบคุมอยู่ห่างๆ ดูแลระบบการทำงานเป็นส่วนๆแล้วปล่อยให้เงินทำงานให้คุณ ซึ่งคุณสามารถทำเงินได้หลายเท่าตัว ตามความต้องการของคุณ

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่เพิ่งจะเริ่มต้น หรือมีเงินทุนไม่มาก ก็คงต้อง ลงแรงและเวลาส่วนตัว เพราะมันเป็นช่วงก่อตั้ง ความสำเร็จยังมาไม่ถึง และเราต้องเรียนรู้เพื่อ จัดการกับปัญหาทุกอย่างด้วยตัวคุณเองเสียก่อน จนกว่าคุณจะมีความสามารถ ที่จะเพิ่มกำลังทุน กำลังคนได้ ถึงจะก้าวขึ้นบันใดชั้นต่อไป

ปรับเลเวลให้ตัวเองเมื่อทุกอย่างพร้อม และมีความเป็นไปได้

เมื่อคุณพร้อมที่จะเพิ่มระดับตัวเอง เลเวลที่สูงขึ้นมาอีกระดับ เมื่อทุนพร้อม ประสบการณ์มี ความเสี่ยงของการลุงทนในครั้งต่อๆไปก็น้อยลงตาม จากการทำงานที่ต้อง ลงแรงเองตลาดเวลา เมือเราได้เพิ่มเลเวลให้ตัวเองแล้ว การทำงานที่ต้อง ลงแรงเองก็น้อยลงไปตามไปด้วย แต่สิ่งใหม่กำลังจะเข้ามาคือ การจัดการ และการบริหาร ซึ่งจะเข้ามาเป็นรูปแบบคล้ายๆ บริษัท โดยคุณคือผู้บริหาร และดูแลพนักงาน วางแผนการตลาด แทน และสิ่งที่เราคิดคือ หมดเวลาที่จะต้องมานั่งตากแดด ตากลมเองแล้ว ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นที่สะสมประสบการณ์มากพอ เรามีความสามารถที่จะยืนตรงจุดที่สูงขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

ตอนนี้เราก็กำลังวางแผน ถึงความเป็นไปได้ เพื่อเพิ่มรายได้อย่างมั่นคง ให้เหมือนรูปแบบบริษัท อย่างเป็นระบบ และก็หวังว่าเมื่อถึงจุดๆที่เราพอจะมีความสามารถจัดตั้งบริษัทที่มั่นคง ของเราเองได้ในอนาคต และต้องเตรียมตัวพบเจอที่สิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้น พร้อมรับทุกสถานะการ ต่อไป อาชีพเสริม จะเป็นธุรกิจ

"สิ่งที่สะท้อนถึงอนาคตก็คือ ปัจจุบัน วันนี้คุณทำอะไร"


 อย่ามัวแต่นั่งคิดถึงวันที่สวยงาม หากวันนี้คุณยังไม่ทำอะไร ชีวิตของคุณจะเดินไปตรงไหน คำตอบ มันก็ หยุดอยุ่ตรงที่คุณเป็นอยู่แบบนั้น อย่างนั้นเอง หากคุณมีฝันที่สวยงาม ฝันที่ยิ่งใหญ่ จงก้าวออกไปไล่ไข้วขว้ามันมาเอง อนาคตก็คือ ปัจจุบัน

บทความที่ได้รับความนิยม