บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2557

เงินไม่พอใช้? ขายไม่ดียอดตกทำยังดี? - อาชีพเสริม เทคนิคดีๆที่เพื่อนต้องรู้

 ถึงแม้การเมืองทุกวันนี้จะรุนแรงมากขึ้นทุกที แต่ชีวิตของคนทำมาหากินยังต้องเดินต่อไป ด้วยภาระและค่าใช้จ่ายที่หนักอึ้ง สภาพเศรษฐที่แย่ไม่รู้จะแย่ไปอีกนานแค่ไหน สภาพความคล่องตัวแทบจะไม่มี! มีเพียงหนี้สินที่รอชำระอยู่ในอีกไม่กี่วัน แต่เราก็ยังสู้ต่อไป ไม่มีใครจะลิขิตชีวิตเราได้ เราต้องเลือกทางเดินให้ตัวเอง เมืองไทยแย่แล้ว และหลายคนยังหาอาชีพเสริมที่ทำเงินยังไม่เจอ ยังไม่รู้จะเริ่มทำอะไรดี? ไม่อยากพลาดอีกแล้ว ว่างั้น แม้แต่คนที่ประสบความสำเร็จยังรู้พลาด นับประสาอะไรกับคนที่กำลังจะพยายามลุกขึ้นยืน ไม่ว่าเพื่อนๆจะล้มลงมากี่ครั้ง ก็ขอให้ลุกขึ้นสู้ต่อไปนะค่ะ วันนี้เราต้องดิ้นล้นต่อไป
นอกจากเราจะต้องมองหาสินค้ามาขายแล้ว ก็ต้องวางแผนให้ดี เรื่องการทำบัญชีรายรับรายจ่ายสำคัญจะต้องมี ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นขายอะไร ทำอะไร ก็ทำบัญชีไว้นะค่ะ ยิ่งช่วงเริ่มต้นยิ่งต้องทำ เพื่อที่เราจะได้
จำกัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เพิ่มรายได้ ให้เหลือเงินเก็บมากขึ้น นอกจากจะหาสินค้ามาขายแล้วสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับพ่อค้าแม่ค้าอย่างเราคือ ทำเลขายสินค้า หากเพื่อนๆคนไหนค่อนข้างจะมีเงินทุนสักหน่อย คงหาแหล่งขายสินค้าได้ไม่ยาก แต่สำหรับคนที่มีเงินทุนน้อยก็ต้องลำบากกันหน่อยละค่ะ

   ถ้าคุณอยากขายสินค้าประเภทแฟชั่นก็ต้องมองหาลูกค้าก่อนเลย หากพอมีเวลาก็ต้องลองตะเวนขายดูแล้วละค่ะว่าสินค้าของเราจะขายดีตรงไหนบ้าง แล้วก็ทดสอบทดลองสินค้ากันไปเรื่อยๆ จนกว่าอะไรจะลงตัว ถ้าเป็นแฟชั่นขายได้ยอด 4-6 พันถือว่ากำลังดีค่ะเพราะแฟชั่นกำไลค่อนข้างดี หากเราไม่ขายถูกเกินไปอยู่ได้แน่นอน ต่อมาเมื่อเราได้ที่ประจำ สินค้าเราขายได้เรื่อยๆ แต่ไม่นานหรอกยอดที่เคยขายดีจะลดลงไปเรื่อยๆ จนเราแทบอยู่ไม่ได้ทำไงดีละ?  เทคนิคที่ง่ายๆเลยคือเปลี่ยนตลาดค่ะ แต่ถ้าพอจะมีเงินทุนหน่อยให้หมุนสินค้าแทน ลองนึกตามดูนะค่ะหากลูกค้าที่มาเที่ยวประจำเจอร้าน เราขายแต่แฟชั่นเดิมๆ แน่นอนยอดขายต้องไม่ดี แต่ถ้าหากเราหมุนสินค้าทุกวันละค่ะ ขอแนะนำให้เพื่อนๆจัดสินค้าที่จะขายไว้ 3 เซตนะค่ะ หมุนไปขายทุกวัน เพียงเท่านี้ปัญหาก็หมดไป ขายวนไปเรื่อยๆ สินค้า 3 เซตที่ว่านี้คือแฟชั่นนะค่ะ แต่แค่รูปแบบสไตล์ของแต่ละเซตเราก็จัดให้แตกต่างกัน เพียงเท่านี้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าของท่านบ่อยๆ ก็จะถามเพื่อนๆเลยค่ะ แม่ค้าวันนี้ลงของใหม่หรอค่ะ จริงๆของเก่านั้นแหละแต่แค่ขายหมุนไปเรื่อยๆ ลูกค้าก็งงไปเอง

วิธีนี้ช่วยให้ยอดขาย ไม่ตกมากเกินไป ไม่ต้องเหนื่อยหาตลาดหรือแหล่งขายสินค้าใหม่ๆ ขายดี ขายได้เรื่อยๆ แบบสบายๆสไตล์อาชีพอิสระ อาชีพเสริม ที่คุณก็สามารถทำได้ เพื่อนคนไหนที่ยอดตกอยู่ก็ลงเอาไปใช้ดูนะค่ะเพื่ออะไรๆ จะดีขึ้นค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม