บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2557

ทาโกะยากิทำง่ายขายดีกำไลงาม

วันนี้อากาศดีค่ะพ่อค้าแม่ค้า ก็ขายของดีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้ารองเท้ากระเป๋า ยิ่งเป็นอาหารยิ่งขายดีเป็นพิเศษค่ะ แต่มีขนมครกแบบใหม่มาขายซึ่งรสชาติ ต้องบอกว่าอร่อยมากค่ะ ขายดีแบบพลิกขนมไม่ทัน สุกไม่ทันลูกค้ากันเลยทีเดียว มันคืออะไรชาวบ้านแบบบ้านนอกอย่างเราๆ ไม่ค่อยรู้เหมือนกัน แต่แถวๆภาคกลางเค้าเรียกว่า ขนมครกยี่ปุ่น หรือ ทาโกะยากิ สูตรแท้อยู่แถวจังหวัด โอซาก้า อยู่ตรงไหนก็ไม่รู้เพราะไม่เคยไปเช่นกันค่ะ แต่ตอนนี้ขนมครกญี่ปุ่นขายดิบขายดีแถวๆภาคอิสานเดอค่ะ คนอิสานก็ชอบลองของแปลกเช่นกัน ต้องมองว่าแม่ค้าหน้าใหม่จับสินค้ามาขายได้ดีทีเดียว ส่วนรสชาติของขนมครกยี่ปุ่นนี้ จะออกมาประมาณหวานๆเค็มๆ และขางในก็มีเนื้อหมูบด ปลาหมึก ปูอัด สามารถ ใส่เนื้ออะไรลงไปก็ได้แล้วแต่ไอเดียแม่ค้าเลยค่ะ ขั้นตอนการทำก็ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ ทำงายขายคล่องจริง

อุปกรณ์ที่จำเป็น

กระทะสำหรับทำทาโกยากิ
ถ้วยตวง
แปรงทาน้ำมัน (สามารถทำได้โดยใช้กระดาษที่ใช้ในครัวหุ้มกับปลายตะเกียบและใช้ยางรัด)
ไม้แหลมๆ

ส่วนประกอบ

แป้งทาโกะยากิ 200 กรัม
ไข่ 3 ฟอง
น้ำ 500cc
น้ำมันปรุงอาหาร
ไส้สำหรับทำทาโกะยากิ
-ปลาหมึกยักษ์หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
-ขิงดองสีแดง
-เศษแป้งเทมปุระ
-ต้นหอมญี่ปุ่น
ซอสสำหรับราดทาโกะยากิ
-ซอสโอโคโนมิยากิ
-มายองเนส
-คัทสึโอะบุชิ
-สาหร่ายอาโอโนริ

วิธีทำ

ให้เราผสมแป้งทาโกะยากิ,ไข่และน้ำที่ละน้อยในชามให้เป็นเนื้อเดียวกัน เส็จแล้ว เพิ่มความร้อนให้กับกระทะทาโกยากิแล้วทาพื้นผิวด้วยน้ำมันปรุงอาหาร แล้วเทแป้งที่ผสมแล้วลงในหลุมบนกระทะจนเต็ม จึงใส่ขิงดอง,เศษแป้งเทมปุระ,ต้นหอมและชิ้นปลาหมึกยักษ์หรือลูกชิ้นปลาลงไป รอสักครู่เพื่อให้แป้งด้านนอกสุก พลิกทาโกยากิอีกด้านขึ้นเพื่อให้ผิวด้านนอกสุกเป็นสีทองจนทั่วเป็นอันเส็จพิธี

เป็นอย่างไรมั่งค่ะเพื่อนๆคนไหนอยากจะลองทำขายก็รีบเลยนะค่ะเพราะคนไทย จะนิยมทานตอนแรกๆ ก่อนที่มันจะเริ่มเจือจางลงไปแต่ก็ไม่แน่เสมอไปถ้าเราทำอร่อยเสมอต้นเสมอปลายต้องมีลูกค้ามาซื้อไปรับประทานเรื่อยๆแน่นอนค่ะ เพื่อนคนไหนที่ยังไม่รู้จะขายอะไรดี ขอแนะนำ ขนมครกยี่ปุ่น ทาโกะยากิ ค่ะลองทำขายดูเพียงโต๊ะเล็กๆก็สามารถเปิดร้านได้แล้ว ง่ายๆเลย

บทความที่ได้รับความนิยม