บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2557

การเมือง เศรษฐกิจ อาชีพเสริมยุคที่อยู่ยาก เมืองไทยวิกฤต!

จากข่าวการเมืองทุกวันนี้ทำให้เราคนทำมาหากินหัวปั่น ณ ปัจจุบันก็ยังแอบติดตามว่าเมื่อไร่มันจะจบสักที จะได้คนมาบริหารประเทศจริงๆจัง แบบไม่ต้องมารบราฆ่าฟันกัน บอกตรงๆค่ะเบื่อสุดๆ นี้ก็เกือบสิบปีแล้วที่คนไทยไม่มีเวลาไปพัฒนาประเทศเพราะมัวแต่ขัดเข็งขัดขากันเอง ไม่อยากจะคิดเลยอนาคตพ่อค้าแม่ค้าจะเป็นอย่างไร เศรษฐกิจจะย้ำแย่ล้มจมไปมากแค่ไหน ทุกวันนี้บอกตรงๆไม่แน่ใจว่าเมืองไทยจะก้าวหน้าไปกว่าลาว หรือลาวแอบพัฒนาไปไกลกว่าเราแล้ว!!

ไม่ต้องคิดอะไรมากตอนนี้ประเทศลาวใช้ 4 จีมานานแต่เมืองไทย 3 จี อันลิมิต 128 kbps เข้าเว็บยังไม่ได้เลยเอามาทำมาหากินกับชาวบ้านตาดำๆแล้วใครอยากจะใช้ 3 จีไวๆ ก็คงต้องเสียโปรเสริมอีกหลายพัน คิดแล้วก็เศร้าไม่หาย เมืองไทย จะเป็นอย่างไร เพื่อนๆพอจะเดาออกไหม การเมืองเดาทิศทางไม่ได้เลย

ประชาชนตาดำๆลำบากมากอยู่แล้ว แต่กลับยิ่งต้องลำบากเพิ่มขึ้นอีก เมื่อเศรษฐกิจแย่ เงินที่หายากก็ยิ่งยากขึ้นไปเป็นทวีคูณ หลายคนพอจะหารายได้เสริม พอมีอาชีพเสริมอยู่บ้างก็สบายตัวไป แต่ต้องทำงานหนักขึ้น แต่น้อยคนมากที่จะมีรายได้เสริมดีๆ พอกินพอใช้เพราะ คนส่วนใหญ่ค่อนข้างจน จะหาอาชีพทำมาค้าขายก็ต้องลงทุน เงินทุนนี้แหละค่ะที่เป็นปัญหาเพราะถ้าหากกู้ยืมมาแล้ว วางแผนไม่ดีอาจจะต้องเจอกับปัญหาไม่มีเงินใช้หนี โดนยึดบ้าน ยึดที่ดินเอาได้ แต่บางคนก็คงคิดว่าการไม่เป็นหนีเป็นลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าไม่มีเงินใช้อยู่แบบล่อยชีวิตก็ไม่มีคุณค่าอยู่ ชีวิตมันต้องดิ้นลน เมื่อดินล้นก็เกิดหนี้ ถ้าเป็นหนี้รายได้ก็รอดตัวไปแต่เป็นหนีแล้วเจ๊งอีก ก็ต้องบอกได้คำเดียวว่า คุณลำบากแล้วต้องทำงานหนักขึ้น เพื่อหาเงินใช้หนีก้อนโตอีก

วางแผนการใช้ชีวิตใหม่รายรับรายจ่ายต้องเป๊ะ! เพื่อนๆคงต้องวางแผนกำจัดค่าใช้จ่ายแล้วละ หากอยากจะสร้างชีวิตสร้างครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นรายได้ รายจ่าย ต้องทำให้ดี นี้คืออีกหนทางหนึ่งที่เพื่อนๆควรจะทำในช่วงวิกฤตเช่นนี้ เพราะหากเราอยากจะใช้ก็ใช้  อยากเก็บเท่าไหนก็เก็บ เราจะไม่มีวันควบคุมรายรับรายจ่ายได้ หลายๆคนที่เริ่มต้นธุรกิจส่วนตัวได้มองข้ามจุดสำคัญจุดนี้ไป คุณอาจพลาดท่าเสียทีเพราะจดเล็กๆนี้ก็ได้ หากคุณไม่ทำมันจริงๆจัง จะพบความสำเร็จได้ยากมาก

อาชีพที่สามารถทำได้ง่าย เงินเร็ว

ต้องยอมรับว่าตอนนี้ทุกบ้านสามารถประกอบกิจการค้าขายได้แบบไม่จำกัด เพราะสมัยนี้ทุกบ้านมีรถ หากจอดไว้เท่ๆคงไม่มีประโยชน์เพราะฉนั้น ถ้าหากคุณไม่รวยจริงๆก็ไม่ต้องทำเท่ค่ะ เอารถนั้นไปทำมาหากินกันดีกว่า จะนั่งทนผ่อนงวดรถมาขับเท่ๆทำไมเปล่าประโยชน์เรามันขนของไปขายตลาดนัดกันดีกว่าไหม แถมได้รู้จักคนใหม่ๆ ทั้งพ่อค้าแม่ค้า ลูกค้าใหม่ๆ ยังจะมีความสุขกว่า แถมยังได้ตังมาใช้อีก และตลาดนัดทุกวันนี้ไม่ว่าเพื่อนๆจะเดินทางไปจังหวัดไหน เค้าก็มีตลาดนัดแทบทุกวัน จริงๆแล้วก็มีทุกวันเลยก็ว่าได้ แค่จะหาเงินวันละ 2-3 พันมันไม่ยากหรอกค่ะ

สุดท้ายไม่ว่าเพื่อนๆจะประกอบอาชีพอะไรก็ขอให้ ทำให้ดี ขอให้มีอาชีพทำเงินดีๆ ร่ำรวยๆนะค่ะ ใครที่มีอาชีพเสริมดีๆ หากอยากจะแบ่งปั่นเรื่องราวให้เพื่อนๆท่านอื่นได้ลอง ทำกันบ้างคงจะดีเพราะการชี้ทางสว่างให้คนอื่นก็ได้บุญ เสริมสร้างบารมีให้ชีวิตอยู่ดีมีสุข ช่วยเพื่อนๆที่กำลังคิดไม่ตกว่าจะขายอะไรดี ทำอาชีพเสริมแบบไหนดี ที่พอจะมีรายได้เสริมเข้ามามั่ง คอมเม้นไว้ที่ข้างล่างบทความให้เพื่อนๆได้อ่านกันบ้างนะค่ะ หรือจะนำไปลงที่เว็บใหม่ ซึ่งเปิดให้เพื่อนๆ ทุกคนได้สมัครสมาชิก และลงบทความกันได้เต็มที่เลยค่ะ ที่ www.toogla.com อยากให้ไปช่วยแอดมินโพสด้วยนะค่ะ มีอะไรถามมาได้จะตอบทุกปัญหาค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม