บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2557

ความจริงของอาชีพชีวิตลูกจ้าง คุณอยากเป็นอะไร?


ความจริงของอาชีพชีวิตลูกจ้าง คุณอยากเป็นอะไร?
 คุณรู้หรือยังว่า เรียนเพื่ออะไร?
ไม่ว่าจะนานมากแค่ไหน ประเพณีการปฏิบัติ เรียนเพื่ออะไร หลายคนต้องเคยได้ยินคำนี้แน่นอนค่ะ เรียนสูงๆจะได้เป็นเจ้าคนนายคน เรียนเพื่อให้ได้ทำงานดีๆ อาชีพดีๆในตำแหน่งสูงๆ แต่ในที่สุดของความเป็นจริง ไม่ว่าคุณจะเรียนเก่งแค่ไหน ทำงานเก่งแค่ไหน แล้วอย่างไร? ... ชีวิตคุณก็เป็นได้แค่ลูกจ้างเท่านั้นเองค่ะ ... ด้วยความสามารถที่คุณ สิ่งที่คุณได้ทำอย่างตั้งใจ อะไรก็ตามที่คุณทำแล้วประสบความสำเร็จให้กับบริษัทที่คุณทำงานให้ ชีวิตและเวลาของคุณกำลังจะหมดลงไป ด้วยการสร้างรายได้ให้คนอื่น ทำให้บริษัทเจริญเติบโตต่อไป ...

ชีวิตที่เรียบง่ายและสวยหรู

ทำไมหรอ เรียนจบทำงานดีเงินเดือนดี แล้วมันจะแย่ตรงไหน? คำตอบคือ มันไม่ได้แย่ OK มันอาจจะดีในความคิดของหลายๆคน แต่คุณค่าของการทำงานของคุณก็ลดลงไปเรื่อยๆ เหมือนอายุของคุณ ลองคิดดูสิ ถ้าหากวันหนึ่งคุณเกิดต้องตกงานขึ้นมา ในช่วงหัวเลี้ยว หัวต่อ คุณจะลำบากแค่ไหน? แน่นอนคุณอาจจะหางานใหม่ได้ แต่คุณแน่ใจหรือว่ามันจะมั่นคง... และบางคนอาจขยันขันแข็ง ทำงานดี จนได้เลือนตำแหน่งอย่างรวดเร็ว จนได้อยู่ในตำแหน่งสำคัญ เช่นผู้จัดการ โปรดอย่าลืมผู้จัดการก็ยังเป็นลูกจ้าง เมื่อถึงเวลาปลดเกษียนอายุครบ 60 ปี ออกมาแล้วทำไงต่อ คุณยังมีคุณค่ากับบริษัทนั้นไหม บริษัทที่คุณทำงาน ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ตลอดเวลาเกือบๆ 30-40 ปี หมดความหมายลงทันที แต่สิ่งที่ยังเติบโตต่อไปคือ บริษัท มันยังก้าวต่อไปโดยไม่มีคุณ... 

เวลาของคนเรามีค่าแค่ไหน คุณให้คุณค่าเวลาของคุณเพียงแค่ได้รับค่าจ้างเท่านั้นเองหรือ ลองหันกลับมามองดูตัวเองสักนิด เปลี่ยนความคิดใหม่ ให้โอกาศตัวเองได้เริ่มต้นธุรกิจ 

บทความที่ได้รับความนิยม