บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี ? ธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจแค่ไหน ?

“แฟรนไชส์”ที่น่าสนใจ

ธุรกิจที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายอัตราความเสี่ยงมีน้อยเพราะมีการจัดวางระบบการบริหารมาแล้วเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมีหลากหลายประเภทให้ผู้ที่สนใจได้เลือกตามงบประมาณที่มีอยู่หรือเลือกตามความชอบและ ความถนัดของตนเอง ธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจและถือว่ากำลังมาแรงในยุคนี้คงได้แก่

 

 แฟรนไชส์กาแฟถุงกระดาษ

เพราะความน่าสนใจไม่ได้อยู่ที่แบรนด์หรือรสชาติของกาแฟแต่ขึ้นอยู่กับจุดเด่นของกาแฟโบราณที่ใช้ถุงกระดาษเป็นกลยุทธ์ในการขาย ส่วนเรื่องของรสชาติทุกแบรนด์มีสูตรเฉพาะที่คงเอกลักษณ์ความเป็นกาแฟโบราณของตนเองอยู่แล้ว กาแฟถุงกระดาษจึงเป็นแฟรนไชส์ที่น่าสนใจและน่าลงทุนอีกอาชีพหนึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเอง เพราะใช้งบประมาณในการลงทุนไม่มากเพียงหลักหมื่น  ประกอบกับคนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการดื่มกาแฟโบราณแต่เนื่องจากยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไป กาแฟสดซึ่งนอกจากมีรสชาติและภาพลักษณ์ในการขายทั้งบรรยากาศการใช้วัตถุดิบอุปกรณ์ที่มีความแตกต่างสวยงาม ทำให้กาแฟโบราณได้รับความนิยมน้อยลง

การนำถุงกระดาษมาเป็นบรรจุภัณฑ์ถือเป็นนวัตกรรมที่ทำให้กาแฟโบราณกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง จุดเด่นของกาแฟถุงกระดาษยังมีอีกหลายปัจจัย เช่น ราคาถูกขายถุงละ 25 บาทเหมือนกันทุกแบรนด์เข้ากับสภาพเศรษฐกิจที่ทุกคนต้องใช้ชีวิตอยู่บนความพอเพียง การใช้ถุงกระดาษสีน้ำตาลช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ความเป็นกาแฟโบราณทำให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญสามารถเก็บความเย็นไว้ได้นานโดยที่น้ำแข็งไม่ละลายหรือละลายช้ากว่าปกติ

สิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้กาแฟถุงกระดาษเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะคนที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเองเป็นอาชีพที่ไม่ต้องใช้ความรู้ความสามารถมากนักเนื่องจากมีการจัดวางระบบและสอนสูตรการชงกาแฟให้อย่างมืออาชีพ ที่สำคัญเป็น ธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ใช้เงินลงทุนน้อยขายง่าย กำไรดีทำให้คืนทุนได้เร็วหากเลือกขายอยู่ในย่านชุมชนและมีทำเลที่เหมาะสมก็สามารถประสบความสำเร็จในธุรกิจได้ไม่ยาก

บทความที่ได้รับความนิยม