บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2557

ขายถูกเกินไปอาจจะขายไม่ออกเพราะอะไร?

เราขายถูกทำไมลูกค้าถึงซื้อร้านอื่นไม่ซื้อร้านเราทำไม?  เนื่องจากร้านขายสินค้าเหมือนเรามีจำนวนมาก และหลายๆร้านก็พยายามขายสินค้าตัดราคาคู่แข่ง แต่บางครั้งสินค้าราคาถูกก็ไม่ใช่ทางออกสำหรับลูกค้าเสมอไป ยังมีลูกค้าอีกประเภทที่ชอบสินค้าคุณภาพดี และไม่สนใจของถูก และขอบอกว่าคนกลุ่มนี้ก็มีเยอะเช่นกัน ลูกค้าที่ซื้อเสื้อตามตลาดนัดราคา 300-400 บาทก็มีเยอะค่ะ

โดยคุณภาพของสินค้าต้องมาที่หนึ่ง และสินค้าต้องถูกใจลูกค้าด้วย และลูกค้าบางคนมองที่ราคากลางๆเป็นหลัก คือ ไม่ถูกจนเกินไป และไม่แพงเวอร์ค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่อยากทำตลาดขายสินค้าให้คนกลุ่มนี้ต้องดีแน่นอนค่ะ ลูกค้ากลุ่มนี้ค่อนข้างจะมีกำลังซื้อมาก และซื้อง่ายและขายได้เรื่อยๆ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี หรือเพื่อนที่อยากมีอาชีพทำเงินดีๆ อาชีพเสริมเจ๋งๆ ขายไม่ต้องดีมากมายแต่กำไลเยอะก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ สำหรับใครๆอีกหลายคนค่ะ

จำเป็นไหมที่ต้องขายถูก

ถามว่าจำเป็นไหมที่เราจะขายสินค้าให้ถูกเพื่อที่เราจะได้ขายดียอดเยอะๆ ตอบได้ทันทีไม่จำเป็นค่ะเพราะการขายสินค้าราคาถูกมากเกินไป เมื่อถึงจุดอิ่มตัวลูกค้าจะเริ่มไม่สนใจสินค้าเรา เพราะหาซื้อตอนไหนก็ได้ หากวันไหนที่ลูกค้ามีตังเยอะหน่อย ลูกค้าจะเปลี่ยน ไปเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพดีกว่ามาใช้แน่นอนค่ะ เหมือนคุณไงค่ะ ใครๆก็อยากใช้ของดี ถ้ามีเงินซื้อ ของถูกก็ขายไม่ดีแน่นอนหากไม่มีคุณภาพ

ถ้าสินค้าถูกแล้วมีคุณภาพ

หากสินค้าถูกและมีคุณภาพด้วยอันนี้ก็มีนะค่ะ บางครั้งพวกบริษัทที่ทำสินค้าใหม่ๆออกมา จะลดราคาเพื่อทำตลาด หรือที่เรียกว่าช่วงโปรโมชั่น เท่านั้นเองค่ะ ถูกด้วยดีด้วยทำไปนานๆเดี๋ยวก็เจ๊งเพราะอาการขาดทุนแถนคุณยังไม่มีเวลาพักผ่อน จะเหนื่อยมากแต่กำไลน้อยไปทำไม จริงไหมค่ะ 

คุณอยากขายสินค้าเหนื่อยกำไลน้อย หรือ ขายน้อยๆคุณภาพแต่กำไลดี คิดเอาเองนะค่ะ จะขายอะไรดี ?
บทความที่ได้รับความนิยม