บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2557

ขายสินค้าตามช่วงเทศกาล หารายได้เสริม


คนขยันมักมองวิกฤติเป็นโอกาสเสมอ ประเทศไทยมีเทศกาลต่างๆมากมายโดยเฉพาะในช่วงเดือน เมษายน มีช่วงวันหยุดยาวๆในเทศกาลวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย เป็นช่วงโอกาสที่เหมาะสำหรับหารายได้เสริม เพราะมีมากมายหลายอาชีพให้เลือกทำ ไม่เฉพาะแต่ในช่วงสงกรานต์เท่านั้นที่สามารถขายสินค้าหารายได้เสริมได้ เพราะทุกๆเทศกาลก็จะมีช่วงวันหยุดยาวๆให้คนได้พักผ่อนได้ท่องเที่ยว และเดินทางกลับบ้านในส่วนของคนที่ต้องทำงานอยู่ต่างจังหวัดหรือทำอยู่ไกลบ้าน

เดือนเมษายนเป็นช่วงสงกรานต์ที่มีวันหยุดยาวๆ และเป็นเทศกาลที่คนส่วนใหญ่ออกมาเล่นน้ำคลายร้อน เป็นโอกาสดีของคนที่ต้องการหารายได้เสริม เพราะมีสินค้ามากมายหลายประเภทให้เลือกขาย เช่น เสื้อผ้าลายดอกที่นิยมซื้อมาสวมใส่เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันสงกรานต์ และซื้อเป็นของขวัญของฝากให้กับญาติผู้ใหญ่ ขายพวกเครื่องดื่ม ขายของกินง่ายๆ เช่น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ขนมจีบซาลาเปา ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอด ข้าวไข่เจียว หรือขายผลไม้ที่สามารถทานได้เลยอย่างเช่น แตงโม หรือสับปะรด เป็นของที่ลงทุนน้อย ทำง่ายขายดีและก็มีกำไรดีอีกด้วย

นอกจากสินค้าเหล่านี้ก็ยังมีอุปกรณ์สำหรับใช้เล่นน้ำ เช่น ถังน้ำใบเล็กๆสำหรับใส่น้ำ ขันน้ำ ปีนฉีดน้ำ พวงมาลัยดอกรัก น้ำหอบน้ำอบไทย แป้งหอม หมวก ซองพลาสติกสำหรับใส่โทรศัพท์และอื่นๆ สินค้าประเภทนี้จะขายดีเพราะบางอย่างก็มีความจำเป็นเช่น ซองพลาสติกสำหรับใส่โทรศัพท์มือถือและอื่นๆเพื่อป้องกันไม่ให้เปียกน้ำ ที่สำคัญต้องเลือกสินค้าที่ราคาไม่แพงมากนักและซื้อไม่มาก ขยันซื้อแบบซื้อมาขายไปเพราะขายในช่วงเทศกาลถ้าเหลือติดมือก็จะทำให้กำไรลดน้อยลง ถ้าต้องการสนุกแบบมีรายได้เสริม ก็ต้องขายสินค้าที่เกี่ยวกับเทศกาลนั้นๆ

ช่วงนี้อยู่ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์สำหรับคนที่อยากมีรายได้หรือต้องการมีรายได้เพิ่มขึ้น ลองมองหาสินค้าที่สนใจแล้วรีบตัดสินใจนะค่ะ เพราะนอกจากเราจะต้องการมีรายได้แล้วคนอื่นๆก็คงอยากมีรายได้พิเศษในช่วงวันหยุดเหมือนกัน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์นี้


บทความที่ได้รับความนิยม