บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2557

ความสำเร็จที่เริ่มต้นจากจุดเล็กๆ สร้างโอกาสอันยิ่งใหญ่


"จุดเล็กๆแต่สร้างโอกาสที่ยิ่งใหญ่ อย่ามองข้ามสิ่งที่มีในตัวคุณ แค่ต้องหาสิ่งพลักดัน ให้มันวิ่งออกมา เริ่มเข้าสู่สมรภูมิ ต้องสำเร็จเมื่อลงมือทำ "

เมื่อเขาได้เจอหนทางของการทำเงิน เขาจึงได้คิดวางแผนต่อไป เนื่องจากแถวๆนี้ยังมีอีกหลายตลาดที่สามารถทำเงินได้ เขาจึงเกิดความคิดต่อยอด อาชีพเล็กๆของเขาด้วยการขยายสาขา ซึ่งมันจะสร้างรายได้ให้เขาเพิ่มอีก เป็นทวีคูณ แน่นอนค่ะ และตอนนี้เขาไม่ได้หยุดที่ขนม 3-4 อย่างแล้วเพราะ เนื่องจาก ร้านของเขาได้จ้างพนักงานขายถึง 2 คนในร้านเดียว ซึ่งรายได้ขายก็เพิ่มขึ้นกำไล ณ ตอนนั้นอยู่ประมาณ วันละ 12,000 - 17,000 บาท แต่ก็ทำงานกันหนักขึ้น ซึ่งเขาได้จ้างคนงานเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระ จึงทำให้ตัวเองสบายขึ้น และมีพนักงานที่ไว้ใจได้ ทำขนมเป็น

3 ปีต่อมาโอกาสที่จะขยายสาขาก็มาถึง ร้านขายขนมไทยโบราณ แห่งที่สองก็ถูกสร้างขึ้นมา
และสวยกว่าเดิม ด้วยการตกแต่งร้านแบบใหม่ เพิ่มมูลค่าให้สินค้าของเค้าเอง ต่อไปร้านของเพื่อนคนนี้ จะมีแต่คนรวยมาทานขนมร้านเขาแล้วค่ะ เพราะการลุนทนเกือบๆ ล้านบาท แน่นอนไม่ใช่ว่าใครมีเงินลงทุน แล้วธุรกิจมันจะไปรอดนะค่ะ แต่เพื่อนคนนี้พร้อมแล้ว ทั้งประสบการณ์ และการบริหาร รวมทั้งการใช้พนักงาน ในส่วนที่จำเป็นเท่านั้น เพื่อนคนนี้เริ่มต้นด้วยเงินทุนเพียงหมื่นต้นๆ ในการเริ่มทำธุรกิจเป็นของตัวเองโดยไม่รู้สึกตัว เขาทำไปเพราะเหตุการณ์บังคับ และต้องดิ้นล้น ตอนนี้เราไม่อยากพูดถึงรายได้เดือนละหลายๆแสนของเขาเลยเพราะมันเยอะมากๆ และยังมีร้านอาหาร ซึ่งเปิดขึ้นมาใหม่อีกร้านหนึ่ง ตอนนี้ธุรกิจทุกอย่างไปได้อย่างสวยงาม

จากคนตัวเล็กๆคนเดียว เขาสามารถก่อร่างสร้างตัวได้แบบมั่นคง ด้วยลำแข้งของเขาเอง จนประสบความสำเร็จ !! แล้วคุณละคิดว่าอาชีพขายขนมน่าสนใจไหม?... หากคุณคิดอยากจะทำอะไรให้สำเร็จ คงต้องเริ่มต้นเสียทีแล้วละค่ะ อย่ามัวแต่รอเงินทุน รอโน้น รอนี้จนเสียเวลาเสียโอกาส ไปโดยเปล่าประโยชน์ ธุรกิจไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงิน อย่าเอาเงินมาเป็นตัวตั้ง เราอยากรู้จริงๆ ถ้าหากคุณมีเงินทุน แล้วธุรกิจคุณจะไปรอดไหม หากคุรยังไม่มีประสบการณ์ คุณจะต้อง การเงินทุนอีกมากแค่ไหน หากคุณไม่เริ่มที่ตัวคุณเอง เริ่มจากจุดเล็กๆในตัวคุณ แล้วก้าวไปกับมันอย่างมั่นคง ขอบคุณเพื่อนที่ติดตามอ่านจนจบนะค่ะ...

บทความที่ได้รับความนิยม