บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2557

เลือกขายอะไรดี เป็นอาชีพอิสระหรืออาชีพเสริม?
ค้าขายอาชีพอิสระทำเงินที่คนส่วนใหญ่เลือกทำเพราะมีสินค้ามากมายหลายประเภทให้เลือกขายได้ ตามใจชอบ และยังเป็นอาชีพที่ทำได้ง่ายๆเพียงมีเงินซื้อสินค้ามาขายก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้แล้ว แต่สิ่งที่ยากกว่าการค้าขายก็คือเลือกที่จะขายอะไรดี แม้ว่าหลายคนเลือกสินค้าที่สนใจไว้แล้วหลายประเภท แต่ก็ยังไม่กล้าลงทุนเพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นค้าขายอย่างไรดี

อาชีพอิสระ เป็นงานที่ไม่ต้องทำตามคำสั่งหรือต้องรอรับฟังคำสั่งจากใคร แต่เป็นการทำงานที่ตัวเองเป็นนายของตัวเอง ทุกเรื่องจึงต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเองเป็นหลัก การจะเลือกขายอะไรดี เพื่อให้มีรายได้เพียงพอกับการใช้จ่าย ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสินค้าที่จะนำมาขายเพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบและปัจจัยอีกหลายอย่างที่ต้องให้ความสำคัญ
 
ความรู้ความสามามารถ ต้องมีความรู้เกี่ยวกับสินค้าที่จะนำมาขาย ถึงแม้จะเป็นการซื้อมาแล้วขายไป สำหรับคนที่จะเป็นพ่อค้าแม่ค้าก็ต้องมีความรู้อยู่บ้างเพื่อให้ข้อมูลกับลูกค้าได้อย่างถูกต้อง ความต้องการของตลาด ต้องรู้ความต้องการของตลาด รู้ว่าสินค้าอะไรที่กำลังเป็นที่ต้องการหรือกำลังเป็นที่สนใจของตลาดหรือกลุ่มลูกค้ามีความต้องการสูง อย่างเช่นโทรศัพท์มือถือหรือสินค้าที่เป็นอุปกรณ์เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ แหล่งขายส่งสินค้า

เมื่อเลือกประเภทของสินค้า ที่จะนำมาขายได้แล้วก็ต้องหาแหล่งขายส่งสินค้าที่จะนำมาขาย เพราะนอกจากจะได้สินค้าในราคาต้นทุนแล้ว ระยะทางและค่าขนส่งก็มีความสำคัญเงินทุน เงินลงทุนมีส่วนสำคัญ ไม่ว่าจะขายอะไรก็ต้องใช้เงินลงทุน จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับขนาดขอธุรกิจแม้แต่ธุรกิจขายตรงก็ยังต้องมีเงินค่าสมัคร องค์ประกอบและปัจจัยต่างๆเหล่านี้คงเป็นคำตอบที่ดีให้กับคนที่กำลังคิดจะเริ่มต้น

เพราะไม่ว่าจะเลือกขายอะไรดีเป็นอาชีพอิสระก็สามารถทำได้เกือบทั้งนั้น ถ้ามีการคิดและวางแผนอย่างเป็นระบบ และที่สำคัญไปกว่านั้นเมื่อคิดและวางแผนแล้วก็ต้องกล้าที่จะลงมือทำเพราะนั้นคือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ www.อาชีพอิสระค้าขาย.com เป็นกำลังใจให้กับทุกคนค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม