บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เปิดร้านขายอาหารอีสาน อาชีพอิสระน่าทำ


 "เปิดร้านขายอาหารอีสาน อาชีพอิสระที่ขายได้ทุกภาคในเมืองไทย"

อาหารไทยยอดนิยมที่เป็นได้ทั้งเมนูอาหารว่างและอาหารหลัก ก็คือส้มตำ ซึ่งเป็นอาหารอีสานที่ทุกคนรู้จักกันดี และยังเป็นอาชีพอิสระที่ไม่ว่าจะเดินทางไปภาคไหนๆในประเทศไทยก็จะพบเห็นร้านขายส้มตำอยู่เกือบทุกที่ โดยเฉพาะตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงในศูนย์อาหารตามห้างสรรพสินค้าเราก็ยังพบเห็นว่ามีร้านขายส้มตำ นอกจากขายส้มตำแล้ว ยังมีเมนูอาหารอีสานอีกหลายประเภท เช่น ลาบ น้ำตก ต้มแซบ และไก่ย่างข้าวเหนียวซึ่งเป็นของทานคู่กัน ร้านขายส้มตำมีหลายประเภท ทั้งที่เปิดเป็นร้านขายอาหารอีสานโดยเฉพาะ หรือเปิดเป็นร้านเล็กๆ ขายบนรถเข็น  หรือตั้งโต๊ะขายอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

 เปิดร้านขายอาหารอีสาน

การเปิดร้านขายอาหารอีสาน เป็นอาชีพอิสระที่สามารถเปิดขายได้ทุกที่และทุกภาคในประเทศไทย หรือจะเรียกว่าเป็นอาหารไทย 4 ภาค ก็คงไม่ผิด เพราะเป็นอาหารหรือของว่างที่นิยมทานกันทุกภาคอยู่แล้ว ขายส้มตำเป็นอาชีพที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก คนที่มีเงินลงทุนน้อย ถ้ามีทำเลขายที่ดี อยู่ในย่านชุมชนหรือแหล่งท่องเที่ยวก็อาจขายเฉพาะส้มตำไก่ย่างและข้าวเหนียวก็ได้ ไม่จำเป็นต้องขายอาหารอีสานหลายเมนู เพราะจะทำให้ใช้เงินลงทุนสูง ใช้วิธีขายบนรถเข็น ตั้งโต๊ะขายหน้าบ้านตัวเอง หรือใช้มอเตอร์ไซน์พ่วงข้างวิ่งขายไปตามหมู่บ้าน แหล่งชุมชน และตามสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับคนที่มีเงินทุนก็สามารถเปิดเป็นร้านขายอาหารอีสานโดยเฉพาะ เน้นขายอาหารอีสานและอาจมีเมนูเด่นๆเพื่อเรียกลูกค้าหรือสร้างความน่าสนใจ เช่นเมนูอาหารหาทานยาก อย่างเช่น ยำไข่มดแดง แกงเห็ดเผาะ และเมนูอื่นๆ

อาชีพอิสระค้าขาย นอกจากต้องเลือกประเภทสินค้าที่มีความน่าสนใจแล้วการ การขายอาหารไทยหรือขายของกินอย่างเช่น การขายอาหารอีสานประเภทส้มตำ ลาบ น้ำตก ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจเพราะเป็นการขายของกินที่เลือกลงทุนได้ตามงบประมาณที่เรามีอยู่และอาหารอีสานหลากหลายเมนูยังเป็นที่นิยมของคนไทยทั่วทุกภาค ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือเป็นคนภาคใดของประเทศไทยก็สามารถขายอาหารอีสานเป็นอาชีพได้เช่นกัน

บทความที่ได้รับความนิยม