บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี? กุ้งย่าง หมึกย่าง ตลาดนัดมันก็ดีนะ


"ขายอะไรดีมีรายได้ละหลายๆแสนต่อเดือน"

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านเราได้ไปเดินเล่น ตลาดนัดบ้านๆนี้แหละค่ะ แต่แถวๆนี้จะขายกันช่วง 5 โมงเย็นถึงประมาณ 5 ทุ่มตลาดก็จะวาย เป็นตลาดนัดที่คนชอบไปซื้อกินช็อปปิ้ง นั่งคุยกันกินกันตามข้างถนน ข้างฟุตบาต ก็ได้บรรยากาศเหมือนกันค่ะ ที่นี้มีอาหารมากมายหลายชนิด ไก่ย่าง ไก่ทอด ส้มตำ อาหารทะเล กุ้งย่าง หมึกย่าง ตลอดจนสินค้าแฟชั่นอื่นๆ มากมาย นับไม่ถ้วน แต่วันนี้เราจะมาดูแม่ค้าขายหมึกย่าง กุ้งย่างกันค่ะ  ลักษณะการจัดร้านก็โต๊ะขนาด 1.50 x 1.50 ประมาณนี้ค่ะไม่ใหญ่โตอะไร แล้วก็มีเตาย่างขนาดพอประมาณใช้ไฟแรง ในการย่าง มีปลาหมึกขายเป็นตัวๆ ซึ่งคิดว่าหลายคนคงคิดออกอยู่แล้วค่ะ

กุ้งย่าง เป็นกุ้งก้ามกาม ตัวโต กำลังน่ารับประทาน ที่นี้จะคัดไซด์กุ้งขายค่ะ และขายในราคาเดียวคือ กุ้งตัวละ 100 บาท ปลาหมึกไม้ละ 100 บาทเช่นกัน แม่ค้าเป็นผู้หญิงสองคน ย้ำว่าใช้สองคนในร้านเล็กเพราะ 1 คนย่าง 1 คนขายเก็บตัง ถ้าทำคนเดียว ขอบอกว่าเอาไม่ทันค่ะ ลูกค้ายืนรอกันเต็มหน้าร้านเลยทีเดียวเห็นซื้อกันคนละ 2-5 ไม้ พระเจ้าไม่อยากคิด ว่าวันๆหนึ่งพี่เค้าขายได้เท่าไร่ ? คิดดูขายแค่ 100 ไม้จะได้ 100x100= 10,000บาทแล้วค่ะ แน่นอนพี่เค้าขายได้มากกว่า 100 ไม้แน่นอน หรือมากกว่า 300,000 บาทต่อเดือนเป็นอย่างน้อย เรียกว่าการหาเงินแสนของพี่เค้าไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย แถมอายุก็ยังน้อยด้วยค่ะ แค่ 20 ต้นๆ แต่ก็จับธุรกิจเริ่มต้นได้ดีแล้วอนาคตรวยแบบไม่ต้องคิดเลยการจัดร้านของพี่เค้าจะเรียงปลาหมึก สวยงามไม่วางปลาหมึกมากเกินไป ทำให้สินค้าดูมีมูลค่ามากขึ้น กุ้งเช่นกันถูกจัดเรียงไว้สวยงาม อีกทั้งน้ำจิ้มก็รสชาติจัดจ้านอร่อยมากทีเดียว  และมีผักต่างๆให้เลือกรับประทานด้วยนะค่ะ แม่ค้าเค้าแถมให้ฟรี  นี้ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจมากทีเดียว หากเพื่อนๆมีทำเลค้าขายดีๆแล้วละก็ อย่าลืมนำไปทดลองขายดูนะค่ะ ไม่ต้องไปขายหมึกย่าง 5-10 บาทแต่ลองเล่นตลาดบน ไม้ละ 100 ไปเลยก็อาจจะเจออาชีพทำเงิน ง่ายๆสบายๆ อีกหนึ่งอาชีพก็เป็นได้ค่ะ

"แนวคิดของคนบางคน ขายอะไรดี? อาจจะไม่ต้องขายอะไรมากมาย แค่ขายได้พอดี มีกำไร ได้ราคา ก็อยู่ได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องขายอาหาร 108 พันอย่างทำเหนื่อยแทบตาย แต่ยอดขายลดลงทุกวันลองทำดูนะคะ"

บทความที่ได้รับความนิยม