บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี ? ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง และหมูกรอบ ขายดี ขายง่ายน่าทำ


"ขายอะไรดี ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน ขายอะไรก็รวย"

หากเพื่อนๆคนไหนยังไม่รู้จะขายอะไรดี ยังคิดไม่ออก นี้เลยค่ะขายข้าวขาหมูและ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ น่ารับประทานอร่อย ถูก และทันใจเป็นอาหารจานด่วน ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะรับประทาน เพราะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เหมาะกับหนุ่มๆสาวๆวัยทำงานมากทีเดียว เพราะเวลาที่รีบเร่ง คงไม่มีเวลาจะมานั่งรอทานอาหารที่ต้องใช้เวลาในการผัด การปรุ่งที่ต้องใช้เวลนาน สามเมนูนี้จึงเป็นอาหารยอดนิยม ที่คุณสามารถ นำมาประกอบเป็นอาชีพทำเงินได้แบบสบายๆ อาชีพนี้เหมาะกับคนที่รักทำอาหารค่ะ หรือ คนที่มีความขยันอดทน อาจจะเหนื่อยในช่วงแรก แต่เมื่อทำไปสักระยะเมื่อทุกอย่างเข้าร่องเข้ารอย
ก็ไม่เหนื่อยมากเลยค่ะ

ขาย ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ดีอย่างไร?

สิ่งแรกเลยคือบริการทันใจลูกค้า สั่งแล้วไม่ต้องรอนาน ก็ได้รับประทาน และเป็นอาหารที่นิยมบรโภคค่ะ และ สามารถเริ่มลงทุนด้วยเงินทุนไม่สูงมาก ใช้เงินทุนเพียงไม่กี่หมื่นก็สามารถประกอบอาชีพนี้ได้แล้ว
ราคาขาย จานละ 40-60 บาท แล้วแต่ท้องที่ เพราะแต่ระที่เศรษฐกิจไม่เหมือนกัน แต่ที่ภูเก็ตนี้ ขายจานละ 60 ขึ้นไป มีเงิน 50 บาทอดนะคะ ต่อมาก็ทำเลค้าขาย นี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ หากคุณอยากประสบความสำเร็จในการประกอบอาชีพใดๆ ก็ตามทำเลคือหัวใจสำคัญ หากทำเลดีคุณก็ขายได้แน่นอน และถ้าหากคุณทำอร่อยแล้วละก็บอกได้คำเดียว สั้นๆ รวยค่ะ

 

หากคุณมีเงินไม่มากในการหาทำเลดีๆ จะทำอย่างไร?

อาจจะยากสักหน่อยหากคุณไม่มีทำเลดีๆเพื่อเริ่มต้น ธุรกิจ ต้องไม่ดีแน่หากคุณไปเปิดร้านในที่ปลอดผู้คนอาศัย มันจะต้องเป็นแหล่งชุมชน ยิ่งมากก็ยิ่งดี สำหรับคนที่มีเงินทุนไม่มากก็แนะนำให้ วิ่งหาลูกค้าค่ะ
ถ้าเป็นหน้าเซเว่น รับรองดีแน่นอนค่ะ เพราะอะไร ? หน้าเซเว่นคนผ่านเยอะแน่นอน มีที่บังแดดบังฝนได้ดีเหมาะกับการขายอาหารมากที่สุด และไม่ต้องเสี่ยงไปตากลมเปียกฝนตามตลาดนัด เพราะช่วงนี้เป็นฤดูฝน พ่อค้าแม่ค้า ตลาดนัดจะเริ่มขาดทุนเพราะฝนตกบ่อยเกินไป และฝนจะชอบตกในช่วงเย็นๆติดต่อกันเป็นระยะเวลานานหลายเดือน หากเงินทุนไม่มากก็อาจทำให้คุณไปไม่รอดเช่นกันค่ะ เพราะฉนั้นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คุณสามรถขายได้ตลอดเวลา แม้ในช่วงหน้าฝนก็ขายดี หรือหากใครมีเงินทุนมากหน่อยก็หาทำเลดีๆ ทำร้านสวยๆ แค่นี้คุณก็เริ่มธุรกิจได้ ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ

วิธีการทำ ข้าวขาหมูและ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ
เดียวนี้ไม่ว่าคุณอยากจะทำอาหารอะไร ขนมอะไร อยากจะได้อะไร ก็สามารถค้นหาข้อมูล ใน Google ได้เลย เช่นคุณอยากจะทำข้าวขาหมู ง่ายๆแค่พิมพ์ "วิธีทำข้าวขาหมู" แค่นี้ง่ายๆเลยค่ะ คงไม่ต้องอธิบายมากมายเพราะคุณเองก็รู้ดีอยู่แล้ว เมื่อคุณพร้อม ใจพร้อมก็ลุยค่ะ ไม่ต้องรอใคร

" ขายอะไรดีถึงจะไปรอด กำไลดี สู้ฝน  ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ขายดี อีกหนึ่งทางเลือกที่อยากให้เพื่อนๆเริ่มต้นกับอาชีพอิสระ"

บทความที่ได้รับความนิยม