บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี? แค่ลูกชิ้นทอดก็มีรายได้เดือนละ"หลายแสน"


 "อยากจะเริ่มต้นชีวิตเสียที มันก็ต้องลุกขึ้นมาสู้ทุกทาง หนทางอีกยาวไกล ขายอะไรดีชีวิตถึงจะเดินหน้าต่อไปได้"

หลายๆครั้งที่ตัวเราเองชอบซื้อลูกชิ้นมาทาน ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นหมู ไก่ ฮอตด็อก ไก่จ้อ ฯลฯ แล้วๆหลายๆครั้งต้องรอคิว เป็น 10 นาทีเลยทีเดียว เวลาซื้อแต่ละครั้งอย่างต่ำ 5 ไม้ขึ้นไป คิดเป็นเงินอย่างต่ำ 50 บาท/คน ลูกชิ้นเจ้านี้ ไม่มีอะไรที่หรูหรา อะไร มีเพียงแค่ โต๊ะ1 ตัว น้ำจิ้มหวาน น้ำจิ้มเผ็ด แถมผัก มีหม้อทอดเล็กๆ และเต่าย่างขนาดเล็กเพื่อใครชอบทานแบบย่าง เราเป็นแม่ค้าก็รู้ดีค่ะ ลูกชิ้นเจ้านี้ขายดีมาก เพราะถ้าเป็นช่วงหัวค่ำ ไม่ต้องไปซื้อเลย คิวยาวเป็น 10 คนแน่นอน นานเลยกว่าจะถึงคิวเรา เพราะฉนั้นเราจะไปซื้อตอนประมาณ 3-4 ทุ่มช่วงนี้คนจะน้อยลงหน่อย แต่ก็ต้องรออยู่ดี ดีหน่อยก็แค่รอไม่นานแค่นั้นค่ะ

ขายลูกชิ้นอะไร? ในตลาดมีลูกชิ้นขายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห่อไหนก็ลองนำมาขายกันดูนะค่ะ ลูกชิ้นปลา หมู ไก่ ทุกอย่างขายได้หมด รู้สึกจะขายเป็นถุงๆค่ะ แอบเห็นแม่ค้าเอาออกมาเสียบไม้ แต่ดูไม่ทันว่ายี่ห่ออะไร
เมื่อคุณมีลูกชิ้นแล้วก็ หาเตาทอด และเต่าย่าง ซึ่งคิดว่าไม่ยากอะไร นอกจากนี้หากคุณอยากมีรายได้เพิ่มก็ ขายหมึกย่าง กุ้งย่าง แจมๆไปด้วยค่ะ ขายไม้ละ 50-100 บาทไปเลย อย่าลืมนะค่ะ บางทีก็มีลูกค้า
กระเป๋าหนักมาอุดหนุนร้านคุณ ไม้ละ 50 ไม้ละ 100 บางคนไม่คิดมากขายไม้เดียวกำไลเยอะเลย แต่ก็ต้องดูกำลังจ่ายของคนแถวนั้นบ้างนะค่ะ ประเดี๋ยวจะขายไม่ออก ของแพงๆ ต้องหาแหล่งที่มีกำลังจ่ายสะพัดหน่อยถึงจะขายได้ เช่นแหล่งท่องเที่ยวต่างๆเป็นต้นรายได้เบื้องต้น คำนวนเล่นๆนะค่ะว่าเค้าขายวันๆหนึ่งได้เท่าไร ลูกชิ้นประมาณ 1,000 ไม้ ใช้เวลาขายประมาณ 4-5 ชม หมดถ้าฝนไม่ตก ไม้ละ 10 บาท 1,000ไม้เท่ากับ 10,000 บาท นี้ยังไม่รวยกุ้งย่างหมึกย่าง ซึ่งขายได้ต่ำๆก็ 5,000 บาท รวมเป็น 15,000 บาท/วัน เห็นไหมละค่ะ รายได้เยอะมากๆ หากช่วงไหนขายไม่ดีจะมีรายประมาณ 8,000-12,000 บาทค่ะ แต่ที่ร้านนี้นะคะ 4 ทุ่มก็ขายหมดละค่ะ เค้าใช้คนขาย2 คนเลยนะ ถ้าขายคนเดียวไม่ทันจริงๆค่ะ ขอบอกแค่นี้คุณก็สามารถมีรายได้ เดือนละหลายแสนแค่ขายลูกชิ้นทอดค่ะ

ถ้าคุณกำลังมองหาสินค้ามาขาย และไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี แนะนำเลยค่ะ น่าฝนแบบนี้ขายลูกชิ้นทอดปิ้งขายดี เพราะเวลาฝนตกคนชอบทานอะไรร้อนๆ หากคุณมีทำเลดีไว้ในใจแล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ ไม่ต้องอายคิดถึงรายได้ที่จะเกิดขึ้นอย่างเดียว ขายไปสักพักเดียวคุณก็ชิน แล้วคุณจะขายลูกชิ้นทอดแบบมืออาชีพได้อย่างแน่นอนค่ะ ขอให้เพื่อนๆทุกท่านประสบความสำเร็จไวๆนะคะ


บทความที่ได้รับความนิยม