บทความที่ได้รับความนิยม

วันอังคารที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

คุณกำลังฝันถึงอะไร? บ้าน รถ รายได้ ครอบครัวที่อบอุ่น ?


"เมื่อมนุษย์เราเกิดมา ต่างดิ้นรนค้นหาสิ่งที่ตัวเองฝันอย่างไม่หยุดหย่น แล้ว? คุณเดินทางไปถึงจุดไหนแล้ว อยู่ใกล้แค่เอื้อมหรือห่างออกไปทุกที?"

ความฝันของเราคือ มีครอบครัวที่อบอุ่น บ้าน รถ และที่จะทำให้ฝันเราเป็นจริงได้ คือ เงิน หลายคนพยายามบิดเบียนความจริง ไม่มีเงินก็มีความสุขได้ ทำไม คุณถึงคิดเช่นนั้น การที่ไม่มีรายได้คุณจะไม่สามารถช่วยเหลือใครได้แม้แต่ตัวคุณเอง เอาง่ายๆค่ะ หากคุณเกิดล้มป่วยขึ้นมาจะเอาเงินที่ไหนไปรักษาตัวคุณ หรือคุณจะนอนอยู่บ้านเฉยๆเพื่อรอให้มันหายเอง ? ขนาดตัวคุณเองยังดูแลไม่ได้แล้วจะหาความสุขมาได้อย่างไร ?

ถ้าคุณอยากอยู่อย่างพอเพียงในแบบคนดีต้องตัดแล้วซึ่งกิเลส บวชเป็นพระไร้ซึ่งความอยากอันนี้เราก็เห็นด้วย แต่น้อยคนนักที่สามารถทำได้จริงๆ เพราะในความเป็นจริงเราทุกคนรู้อยู่แก่ใจ เพราะฉนั้นเงินไม่ได้ทำให้เป็นคนไม่ดี มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะใช้มันไปในทางที่ถูกที่ควรหรือไม่

รถหรูๆ สักคัน บ้านสวยๆสักหลัง บางคนอาจจะคิดว่ามีเงินแล้วอวดรวย แต่คนที่รวยเค้าคิดว่า... มันคือรางวัลของชีวิต มันคือรางวัลแห่งความสำเร็จ กว่าจะมาถึงที่ตรงนี้ได้ คุณไม่อยากรู้แน่นอนว่าผู้คนเรานั้น
ต้องผ่านอะไรมาบ้าง แต่ละคนย่อมประสบความสำเร็จแตกต่างกันออกไป แล้วแต่ความสามารถ และ สิ่งที่เค้าได้พยายามทำมันทุกๆวันเป็นเดือนหลายๆปี จนก่อให้เกิดความสำเร็จอย่างมั่นคงมีรากฐานที่ยาวนานจากจุดเริ่มต้นเล็กกลายเป็นธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ได้ เพราะการลงมือทำ และทำทุกๆวันนั้นเอง


มองหาสิ่งที่คุณถนัด  ถ้าอยากจะประสบความสำเร็จคุณต้องมีความพยายาม มองหาในสิ่งที่คุณถนัด และสามารถทำได้อยู่กับมันทุกวันได้โดยที่คุณไม่รู้สึกเบื่อ และรู้จักมองให้กว้างขึ้นพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ เช่นคุณชอบการแต่งรถเป็นคนรักรถ เป็นชีวิตจิตใจ แต่คุณก็มั่วไปทำงานเป็นพนักงานร้านอาหารอยู่นั้นแหละ คิดแต่ว่าถ้าเงินเดือนออกจะแต่งรถแบบนั้นแบบนี้ จริงไหม ทำไมคุณไม่เก็บเงินเปิดร้านแต่งรถให้คนอื่นไปด้วยละ หรือเพราะว่าคุณคิดว่า ไม่รู้จะเอาเงินมาจากที่ไหน หากคุณไม่สามารถมีเงินเริ่มต้นได้ บางครั้งมันก็ต้องเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ทำเพื่อให้มีโอกาสที่จะเดินทางไปถึงฝัน ทำงานไปด้วยจัดสรรเวลาให้ดี ช่วงแรกๆคุณอาจจะไม่เห็นอะไรด้วยซ้ำไป แต่ถ้าคุณพยายามทำ แค่ร้านแต่งรถเล็กๆ ลงทุนน้อยๆคุณก็กำลังเดินตามความฝันแล้ว อย่าหยุดที่จะคิดต่อไป จากร้านแต่งรถ คุณอาจคิดสร้างสรรพัฒนาต่อยอดความฝันของคุณให้มันเจริญเติบโตไปเรื่อยๆ จนเมื่อถึงจุดที่คุณฝัน เราก็จะเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จได้ แต่อย่าเพิ่งคิดว่าสิ่งที่เล่ามาทั้งหมดว่ามันง่าย มันยากสุดๆ แต่มันก็ไม่ได้ยากจนทำไม่ได้จริงๆแล้วทุกคนทำมันได้ ทุกคนสร้างฝันของตัวเองได้

อยากมีธุรกิจส่วนตัวบนดิน โรงแรม ร้านอาหาร บริษัทนำเข้า ผลิตสินค้า ฯลฯ คุณก็ต้องเริ่มต้นจากจุดเล็ก เมื่อโอกาสมาถึงแล้วคุณจะรู้ว่าคุณเป็นใครมาจากไหน มาถึงตรงนี้ได้ คุณก็เป็นแค่คนธรรมดาทั่วไปแต่สิ่งที่คุณลงมือทำ และทำมันได้สำเร็จนั้นแหละที่ทำให้คุณพิเศษกว่าใครในสายตาบุคคลทั่วไป มีเกียรติได้การยอมรับยกย่องในสายตาสังคม นั้นๆไป

อยากมีธุรกิจส่วนตัวออนไลน์ บ้างครั้งธุรกิจก็ไม่ได้เกิดขึ้นบนดิน เดี๋ยวนี้โลกออนไลน์ไปไกลแค่ไหน คนที่รวยที่สุดในโลกกลับเป็นคนที่ทำธุรกิจบนอินเตอร์ บางคนรวยแค่ข้ามคืน หากเข้าจับจุดได้ถูกต้อง การลงทุนบนโลกออนไลน์นั้นใช้เงินในการเริ่มต้น ตั้งแต่ศูนย์บาท จนถึงหลักล้าน ทำไม แม้ไม่มีเงินสักบาทก็เริ่มต้นหารายได้จาก อินเตอร์ได้ หลายๆคนที่เล่นอินเตอร์เข้าเว็บไซต์ทุกวันยังไม่เข้าใจ การทำเว็บไซต์ให้สร้างรายได้ มันเริ่มต้นอย่างไร อยากจะบอกว่ามันเริ่มที่ตัวคุณไง หากคุณรู้ว่ามันสามารถสร้างรายได้ให้คุณ ก็รีบค้นหาสิ มันมีอะไรบ้าง อย่ามัวแต่รอให้คนอื่นบอก ให้คนอื่นเค้าพาทำ เราต้องเริ่มที่ตัวเราเอง สร้างรายได้จากอินเตอร์ มันมีตั้งแต่ โฆษณา ขายของ สร้างรายได้ร่วมกับเว็บไซต์ ต่างๆมากมาย ทุกเว็บไซต์สร้างรายได้ถ้ามีคนเข้าชม และสร้างรายได้แตกต่างกันออกไปตามจุดมุ่งหมายของแต่ละเว็บ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร สร้างรายได้ ได้อย่างไร มันแล้วแต่คุณทำ เราจะชี้ทางให้คุณ หลายคนเริ่มต้นที่นี้ Thaiseoboard.com หลายคนเริ่มต้นจาก การตกเป็นเหยื่อของแฉลูกโซ่แบบออนไลน์ และอีกหลายๆคนเริ่มต้นจากการค้นหา GooGle คุณจะเริ่มต้นที่ไหน เลือกได้ด้วยตัวคุณเอง แต่ถ้าคุณอ่านบทความนี้ก็ต้องบอกว่าคุณเริ่มต้นที่นี้  WWW.อาชีพอิสระค้าขาย.COM

เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผน ความฝันที่คุณใฝ่หาก็อยู่แค่เอื้อม แค่คุณไขว้ขว้ามันก็ได้มาง่ายๆ บ้านสวยๆ รถหรู และครอบครัวในฝันของคุณได้

"คุณเสียสละเพื่อความฝันของตัวคุณเองได้แค่ไหน ? คุณกำลังทำอะไรอยู่? หรือคุณยังไม่ทำอะไรเลย..."


บทความที่ได้รับความนิยม