บทความที่ได้รับความนิยม

วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ขายอะไรดีมันฝรั่งกรอปเกียวทอดทอร์นาโด เงินแสนมันง่ายไปไหม...?


"คุณอยากจะขายอะไรดี ขายมันฝรั่งทอดทอร์นาโดยอดขายเป็นแสนต่อเดือนทำได้จริง"

หลายคนต้องสงสัยแค่มันฝรั่งทอดทอร์นาโดจะมีรายได้เดือนละแสนได้ยังไง ? อย่าเพิ่งปิดหนีไปไหนนะคะมันมีที่มาที่ไป เมื่อก่อนตอนที่เราขายของอยู่แถวๆ ต่างจังหวัดมันฝรั่งทอดขายกันเพียงไม้ละ 20 บาทเท่านั้นเองค่ะ ขายยังไงก็ไม่ได้เงินแสน ขายดีเต็มที่ไม่เกิน 3000 บาท/วัน แต่ที่นี้ไม่เหมือนกันนะคะ ที่ภูเก็ตขายกันไม้ละ 80-100 บาททั้งไทย-และชาวต่างชาติก็ชอบซื้อรับประทาน ขายได้วันละอย่างต่ำ 5000 บาทเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วขายได้มากกว่านี้เยอะมากๆ แถมขั้นตอนการทำและอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีเพียงไม่กี่อย่างแต่คุณสามารถทำรายได้เป็นแสนได้สบายๆ ขอเพียงมีทำเลดีๆ ก็ขายอะไรง่ายๆ ขายสบายๆแบบไม่ต้องกลัวเสียค่ะ เพราะเราสามารถควบคุมได้คนมากทอดเยอะ คนน้อยก็ลดจำนวนลงเพราะมันฝรั่งสามารถเก็บไว้ได้หลายๆวันโดยไม่ต้องแช่ตูเย็นให้เปลืองไฟ แต่อย่างใด

สินค้าดีการตลาดก็ต้องดี
ขายอะไรดี? หากเพื่อนๆอยากขายมันฝรั่งทอดหรือ อะไรก็ตามต้องสำรวจตลาดก่อนว่าคู่แข่งเป็นอย่างไร เยอะไหม และดูทำเลที่เราจะขายคนเดินเยอะมากน้อยแค่ไหน ในเบื้องต้นต้องทดลองขายน้อยๆไปก่อนเพื่อทดลองตลาด อย่าเพิ่งลงทุนเยอะหากยังไม่แน่ใจ เริ่มจากเล็กๆแล้วดูความน่าจะเป็นไปได้ก่อน  ถ้าหากดี ก็ให้รีบกอบโกยก่อนที่คนจะหันมาขายตามคุณ ลงมือก่อนย่อมได้เปรียบจริงไหมค่ะ

ถ้ามีคู่แข่งเพิ่งจะทำอย่างไร ถ้าหากยอดไม่ตกมากจนเกินไป ก็พอทำต่อไปได้ แต่ถ้าคู่แข่งเยอะเกินไปก็คงจะถึงเวลาถอนตัวมองหาสินค้าตัวใหม่ต่อไป หรือหาอย่างอื่นมาขายเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มยอดขายให้มีกำไลมากขึ้นค่ะ ข้อสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ค้าขายอย่าได้ลดราคาแข่งกัน เพราะนั่นหมายความว่า คุณจะมีกำไลน้อยลงไปเรื่อยๆจนในที่สุดก็จะตายกันไปทั้งคู่ ต้องพยายามตรึงราคาไว้ให้พอเหมาะ เพราะถูกเกินไปคุณภาพก็แย่ลงตามไปด้วย อาจจะทำให้ลูกค้าเลิกซื้อไปเลยก็ได้ทำมาค้าขายบ้างครั้งต้องใจเย็นๆ เพราะบางวันก็ขายดี แต่หลายๆครั้งก็ขายแย่มากๆก็มี เพราะฉนั้นต้องใจเย็นๆนะค่ะ

"สิ่งหนึ่งที่หลายๆคนต่างค้นหาคือ ขายอะไรดีถึงจะรวย บ้างครั้งก่อนที่จะรวยมันต้องล้มลุกคุกคลานไปก่อน ความสำเร็จจะตามมาทีหลัง"

บทความที่ได้รับความนิยม