บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ขายเสื้อผ้าเด็ก อาชีพอิสระที่น่าลงทุน


การหารายได้จากอาชีพค้าขายคือช่องทางสร้างรายได้ที่ดีของคนที่ต้องการทำอาชีพอิสระ โดยไม่ต้องเป็นลูกน้องหรือรอรับฟังคำสั่งจากใคร สินค้าที่นำมาขายส่วนใหญ่นอกจากอาหารหรือของกินแล้ว สินค้าแฟชั่นก็เป็นอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยม ทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับ แต่ก็เป็นสินค้าที่มาเร็วไปเร็ว เป็นอาชีพอิสระที่ต้องติดตามข้อมูลข่าวสารหรือที่เรียกว่าหูเร็วตาเร็วเพื่อปรับตัวตามกระแสแฟชั่นให้ทัน

ขายเสื้อผ้าเด็ก เป็นอาชีพอิสระที่น่าลงทุน เพราะเสื้อผ้าเด็กใช้เงินลงทุนไม่มากแบบเสื้อผ้าไม่ล้าสมัยหรือตกเทรนด์ง่าย ขายเสื้อผ้าเด็กมีข้อดีก็คือไม่ต้องตามกระแสแฟชั่นเท่ากับการขายเสื้อผ้าแฟชั่นของผู้ใหญ่ เพียงเลือกแบบเสื้อผ้าเด็กให้มีความสดใสสวยน่ารักเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็กแต่ละรุ่นก็สามารถดึงดูดความสนใจของพ่อแม่ผู้ปกครองได้แล้ว


การขายเสื้อผ้าเด็กแตกต่างจากการขายเสื้อผ้าของผู้ใหญ่ซึ่งส่วนใหญ่ซื้อตามกระแสแฟชั่นหรือซื้อเพราะมีความจำเป็นที่จะต้องเลือกแบบให้เหมาะสมกับการสวมใส่ในแต่ละงาน แต่เสื้อผ้าเด็กซื้อเพราะเห็นความน่ารักของแบบเสื้อผ้า หรือซื้อเพื่อเป็นของขวัญของฝากให้กับลูกหลาน และที่สำคัญการขายเสื้อผ้าเด็กไม่จำเป็นต้องเลือกตลาดหรือเลือกทำเลในการขายเหมือนกับเสื้อผ้าของผู้ใหญ่ สามารถขายได้ทุกที่อย่างเช่นตลาดนัดหน้าโรงงาน ตลาดนัดทั่วๆไป ตลาดนัดเล็กๆตามหมู่บ้าน หรือเปิดท้ายขายหน้าโรงเรียน แหล่งขายส่งเสื้อผ้าเด็กก็หาง่าย เช่น ตลาดสำเพ็ง โบ๊เบ๊ ตลาดนัดจตุจักร หรือตลาดค้าส่งอื่นๆ

ค้าขายเป็นอาชีพอิสระที่ใครๆก็ทำได้ ขายเสื้อผ้าเด็กเป็นงานขายสินค้าที่มีอัตราความเสี่ยงน้อยมาก สินค้าไม่บูดไม่เน่าไม่ล้าสมัยง่าย เป็นอาชีพที่ใช้เงินลงทุนไม่มากกำไรดีเพราะสามารถกำหนดราคาขายได้เองตามความเหมาะสมของแบบเสื้อผ้าและวัยของเด็กที่จะสวมใส่ เมื่อเปรียบเทียบจำนวนเงินลงทุนในจำนวนที่เท่าๆกันกับการเลือกขายสินค้าประเภทอื่นๆ ขายเสื้อผ้าเด็กได้กำไรดีกว่าและยังมีอัตราความเสียงน้อย ขายเสื้อผ้าเด็กจึงเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจและน่าลงทุนค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม