บทความที่ได้รับความนิยม

วันพฤหัสบดีที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2557

หาอาชีพเสริมแสนสบายๆ รายได้เสริมแค่จิ๊บๆ บนโลกออนไลน์


 "อยากมีอาชีพเสริม แต่ไม่รู้จะทำอะไรดี จะขายอะไรดี เรื่องนี้ยากเกินไปไหมถ้าคุณลงมือทำจริงๆ..?"

ไม่ว่าคุณจะพยายามประหยัดเงินค่าใช้จ่ายเท่าไร แต่เงินเดือนหรือรายรับ กลับไม่พอใช้จ่ายในแต่ละเดือน หลายคนมองหาอาชีพเสริม ไม่ว่าจะเป็นอาชีพค้าขาย หรืองานเล็กๆน้อยๆที่พอจะทำให้มีรายได้เพิ่มเติมก็ยังดีใช่ไหมค่ะ หากเพื่อนๆไม่กลัวเหนื่อย หรือพอมีเวลาว่างเยอะๆ ก็อยากให้ลองหาสินค้ามาขายดูก่อนค่ะ การนำสินค้าหาขายหรือเพื่อเริ่มต้นหารายได้ อาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก แต่หากคุณมีความพยายามและ กำหนดเป้าหมายอย่างชัดเจน สักวันต้องประสบความสำเร็จแน่นอนค่ะ เพียงแต่จะช้าหรือเร็วมันก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง

ในช่วงฤดูฝนเช่นนี้หากคุณจะเลือกออกไปขายของตามตลาดนัดก็คงลำบากมากอยู่เหมือนกัน แต่บ้างคนอาจคิดว่าไม่มีทางเลือก จึงต้องไปขายทุกวันจริงๆทางเลือกนั้นมันอยู่ที่ตัวคุณกำหนดเอง คุณอยากให้มันเป็นอย่างไร มันก็จะเป็นแบบนั้น หากคุณมีความพยายามบางครั้งการหารายได้ก็อาจจะไม่ต้องเดินออกจากบ้านด้วยซ้ำไป ธุรกิจบนโลกอินเตอร์ เป็นทางเลือกที่หลายคนยังไม่รู้จักและคิดไม่ถึงว่ามันสามารถสร้างรายได้อย่างไร ก่อนอื่นต้องบอกว่าเราต้องเปิดใจให้กว้างและพร้อมที่จะเรียนรู้ จะหาเงินออนไลน์ได้อย่างไร 


การขายของออนไลน์ ในที่นี้จะไม่บอกว่าคุณต้องขายอะไรนะคะ อยากให้คุณลองคิดเองเริ่มต้นเอง  เพราะคนเราคิดไม่เหมือนกัน จะมาก็อปปี้คนอื่นแล้วประสบความสำเร็จ มันง่ายไปไหม หลายครั้งที่คนเราเริ่มต้นธุรกิจตามคนอื่น ตามกระแส จนลืมนึกถึงตัวเองว่ามีความรู้ความสามารถตรงนั้นไหม  หลายคนมองความสำเร็จของคนอื่นเป็นเรื่องๆง่าย แค่มีเงินลงทุนก็ประสบความสำเร็จ ! ถ้าหากคุณคิดแบบนี้ อยากให้เริ่มคิดใหม่ค่ะ "ไม่มีวันที่ความสำเร็จจะได้มาด้วยความง่ายดาย" คนเราจะประสบความสำเร็จได้ เพราะว่า ศึกษาเรียนรู้ แล้วมีประสบการณ์ พยายาม มุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ คือสูตรสำเร็จ

และเมื่อคุณมีสินค้าดีอยู่แล้ว แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร หรือคู่แข่งน้อย ก็เป็นเรื่องดีที่คุณจะเริ่มเปิดตัวสินค้าของคุณบนอินเตอร์ เพราะลูกค้าทั่วประเทศ หลายล้านคนใช้อินเตอร์ ยิ่งในยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตสามารถเข้าถึงทุกย่อมย่าน คุณก็มีลูกค้ามากมายที่รอให้คุณได้มีโอกาสขายสินค้าของคุณ อย่าให้สินค้าดีๆ โอกาสดีๆ หลุดลอยไปง่ายๆ หากคุณไม่รู้จะขายอย่างไร ถึงจะมีคนเข้ามาซื้อสินค้าของคุณลองนำสินค้าที่มี นำไปโพสตามเว็บประกาศฟรีต่างดูได้เลยค่ะ เช่น olx.co.th ประกาศฟรี.com kosana2you.com หรือถ้าคุณชอบเล่น Facebook ก็สามารถขายสินค้าได้เช่นกัน รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้าเลยค่ะ

กลัวขายไม่ได้ แน่นอนค่ะอุปสรรคของคนที่กลัวจะขายไม่ได้กลัวขาดทุน บ้างครั้งคนเราก็ต้องลอง ต้องเสี่ยง จะมานั่งกลัวโน้นนี้นั้น มันก็ไม่สามารถทำให้เราประสบความสำเร็จได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือเปลี่ยนตัวเอง เปลี่ยนแนวคิด คุณเคยได้ยินไหม คำว่ายิ่งออม ยิ่งจน สมัยก่อนตอนที่เรายังเด็กเราถูกสอนให้รู้จักการใช้จ่ายอดออม ประหยัด แต่ปัจจุบัน หากมัวแต่ออมโดยไม่รู้จักนำเงินที่มีมาสร้างรายได้มีเกิดประโยชน์ คุณก็จะจนอย่างเลี่ยงไม่ได้ คุณลองคิดเล่นๆนะค่ะหากวันนี้คุณมีเงินเก็บ 10 ล้าน อีก 10 ปีข้างหน้าเงิน 10 ล้านอาจมีค่าเพียง 5 ล้านเพราะอะไร อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นทุกปีทำให้ข้าวของสินค้าแพงขึ้นเรื่อยๆ หากคุณไม่หาเงินเพิ่มเรื่อยๆ คุณว่าเงิน 10 ล้านจะมีค่ามากแค่ไหน...

ไม่มีเงินลงทุน ปัญหาของเพื่อนๆหลายๆคนอาจจะคิดว่า ถ้าอยากจะขายของต้องลงสินค้าเยอะๆจะได้รวยเร็วๆ  จริงๆแล้วเราต้องศึกษาแนวโน้มของตลาดก่อนค่ะ เช่น การมองหาสินค้าคู่แข่งน้อย เลือกลูกค้าเฉพาะเจาะจงลงไป เพื่อลดคู่แข่งลงไปในตัว เมื่อเราศึกษาข้อมูลเบื้องต้นแล้ว ก็ต้องลงทุนและลงแรง+ความพยายาม ไม่ย่อท้อด้วยเช่นกัน ต่อมาเราก็เริ่มหาสินค้าหาขายโดยเริ่มต้นทีละเล็กละน้อยค่อยๆขยับขยายไปเรื่อยๆ จนเมื่อคุณพร้อมทั้งประสบการณ์และมีเงินมากพอที่จะ ขยายตลาดของคุณเพิ่มจากบนอินเตอร์ คุณก็อาจจะเปิดหน้าร้านจริงๆ เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มช่องทางการขายสินค้า และต่อยอดธุรกิจไปเรื่อยๆค่ะ บ้างครั้งการเรียนแบบคนอื่นอาจจะไม่สำเร็จ หลายๆครั้งคนที่ประสบความสำเร็จก็ล้มลงเจ็บนับครั้งไม่ถวน

"หากคุณเพียง คิดจะเริ่มต้น ก็อย่ายอมแพ้อะไรง่ายๆนะคะ จะทำอาชีพเสริม แบบไหน ขายของออนไลน์ หรือ ประกอบกิจการอะไร มันก็มีช่องทางที่จะประสบความสำเร็จอยู่แล้ว เพียงแต่คุณยังเดินไปไม่ถึงแค่นั้นเองค่ะ"

บทความที่ได้รับความนิยม