บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ขายอะไรดี ทำขนมอิตาเลี่ยนสไตล์ญี่ปุ่นขายกันดีไหม..?

"หลายคนคงเบื่อที่ไม่รู้จะขายอะไรดี เพราะสินค้าก็มีแต่ซ้ำเดิมๆ อยากทำอะไรใหม่ๆไปขายมั่ง ก็ลองติดตามทบความนี้ดูนะค่ะมันอ่านจะช่วนให้คุณอยากจะลองทำขายก็ได้ค่ะ"


วันนี้อยากจะมาแนะนำเพื่อนๆที่อยากมีอาชีพเสริม หารายได้พิเศษได้หาเมนูขนมหวานอร่อยๆ ได้ลองทำขายเพื่อสร้างรายได้กันคะ ขนมที่ว่านี้เป็นขนมที่ออกแบบให้ดูน่ารับประทาน และมีกลิ่มหอมหวานอร่อยชวนให้น่ารับประทานมากๆเลย และวิธีการทำก็ไม่มีอะไรยากเลยค่ะ ทำง่ายขายคล่อง ได้ราคาดี ลงทุนไม่สูงคะ และอุปกรณ์ที่ใช้ก็สามารถหาได้ทั่วไปหรือเครื่องมือ ทำครัวที่มีอยู่ทุกบ้านค่ะ ขนมประเภทนี้ขายดีแถมกำไลมากถึง 50% เลยทีเดียว  เพื่อนๆอยากจะรู้หรือยังค่ะว่าขนมพวกนี้ทำยังไง เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า...


สตรอเบอรี่ พานาคอตต้า
ก่อนอื่นเรามาดูส่วนผสมสตรอเบอรี่ พานาคอตต้ากันก่อนว่ามีอะไรบ้าง วุ้นเจลาติน 1-2 ช้อนชา,นมจืด 75 กรัม,วิปครีม 150 กรัม,น้ำตาล 40 กรัม ต่อไปเรามาดูขั้นตอนการทำกัน ขั้นแรกเราต้องนำ วิปครีม 150 กรัม มาต้มกับนมจืด 75 กรัม รอให้เดือดแล้วเติม น้ำตาล 40 กรัมและ วุ้นเจลาติน 1-2 ช้อนชา ลงไปพอได้ที่ก็ยกลงตั้งไว้รอให้เย็น จากนั้นเทใส่ถ้วยพลาสติกขนาด 40 ออนซ์ แล้วนำเข้าตู้เย็นค่ะ ใช้เวลาในการแช่ไว้ประมาณ 1 ชม. นะคะ ในระหว่างที่รอเราก็มาทำซอสสตรอเบอรี่ ให้เรานำสตรอเบอรี่สดประมาณ 250 กรัม ล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำไปคั้นกรองเอาแต่น้ำ จามนั้นเราก็จะได้น้ำสตรอเบอรี่สด ให้เติมน้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ วุ้นเจลาติน ช้อน 1โต๊ะละลายกับน้ำ และน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ  คนให้เข้ากันค่ะ เมื่อเราทำน้ำซอสสตรอเบอรี่ เสร็จแล้วก็ให้นำ ส่วนผสมที่เราแช่ไว้ในตู้เย็นออกมาค่อยราด ซอสสตรอเบอรี่สดลงไปให้ดูสวยงามน่ารับประทาน และอาจเติมผลสตรอเบอรี่สดผ่าซีกเพื่อให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น เป็นอันเสร็จพิธีสามารนำไปรับประทานหรือขายได้เลย

บานอฟฟี่
อีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้ค่ะคือ ราสเบอรี่ เยลลี่ ช็อกโกแลตมูสและวิธีการทำก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเช่นกัน เรามาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ กล้วยหอม 3-4 ลูก, แครกเกอร์บด 100 กรัม, เนยละลาย 50 กรัม, น้ำตาล 150 กรัม, นมข้นหวาน100 กรัม, ดาร์กช็อกโกแลต 200 กรัม อย่างที่บอกค่ะวิธีการทำนั้นง่ายๆ ให้เพื่อนๆ ทุบหรือบด แครกเกอร์ให้ละเอียดพอประมาณแล้วนำไปคลุกกับเนยละลายค่ะ ต่อไปก็นำแครกเกอร์คลุกเนยใส่ถ้วยพลาสติกขนาด 40 ออนซ์ หลังจากนั้นก็นำดาร์กช็อกโกแลตมาละลาย แล้วราดบนแครกเกอร์บดค่ะ ใกล้จะเสร็จแล้วต่อมาเราก็นำกล้วยหอมมาหันเป็นลูกเต๋าวางทับลงไปด้านบน ต่อมาให้เราเคี้ยวน้ำตาลให้เป็นตังเมสีน้ำผึ้ง เติมนมข้นหวานลงไปเคี้ยวต่อให้เป็นคาราเมล พอได้ที่ยกลงราดบนกล้วย แล้วตีวิปครีมให้ฟูนำไปตกแต่งหน้าตาให้สวยงามและเพิ่มความอร่อย น่ารับประทาน เพื่อให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้นให้นำกล้วยหอมให้แว่น 1-2 ชิ้นวางลงบนวิปครีมก็เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ ไม่ยากเลย

เมื่อเพื่อนได้ลองทำรับประทานเองที่บ้าน และฝึกฝนจนอร่อยแล้วก็ยังสามารถนำไปขายตามตลาดนัด หรือแหล่งที่มีผู้คนสัญจรไปมาก็สามารถนำไปวางขายได้ง่ายๆเลยค่ะ เนื่องจากเป็นขนมที่สามารถทำได้ง่าย และมีรสชาติที่อร่อย น่ารับประทาน อีกทั้งเมืองไทยก็เป็นเมืองร้อน ยิ่งทำให้ขนมอิตาเลี่ยนสไตล์ญี่ปุ่นยิ่งขายดีอีกด้วย นอกจากนี้เพื่อนๆยังสามารถคิดค้น สูตรใหม่ๆเพิ่มเติม ให้ขนมของเพื่อนอร่อยน่รับประทานยิ่งขึ้นๆไปได้อีกด้วย สามารถต่อยอดเป็นธุรกิจต่อไปได้สบายๆเลยค่ะ

"ขอเพียงเพื่อนขยันไม่ว่าจะเริ่มต้นทำอะไร จะขายอะไรดี มันก็ประสบความสำเร็จได้ไม่ยากค่ะ"


บทความที่ได้รับความนิยม