บทความที่ได้รับความนิยม

วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557

อยากจะมีอาชีพเสริมอยากเพิ่มรายได้เราจะขายอะไรดี?


"ขายไก่ทอด เส้นทางที่คุณเริ่มต้นได้ง่ายๆ อาชีพค้าขายนับเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมที่สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ เริ่มต้นจากจุดเล็ก แล้วทำให้ยิ่งใหญ่ อย่าอายทำกิน"

หน้าฝนแบบนี้ทำอะไรก็ลำบาก หลายคนอยากมีอาชีพเสริม แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี อยากให้เพื่อนเริ่มต้นมองอะไรที่ใกล้ๆตัวไว้ก่อนเลยค่ะ หากแถวๆนั้นมีผู้คนสัญจรไปมาเยอะ พอสมควรก็มาลองขายไก่ทอดเมนูง่ายๆกันไหม อาหารจานด่วน ข้าวเหนียวร้อนๆกับไก่ทอดร้อนๆสุกใหม่ๆ ในตอนเช้าๆที่คนกำลังหิวเป็นอะไรที่ขายดี ขายกันแทบไม่ทัน หลายคนรีบไปทำงาน ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ค่าครองชีพสูง ทุกคนก็ต้องประหยัด ข้าวเหนียวไก่ทอดจึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริม ขายในเวลาเช้าหรือเย็น ตามแต่เวลาที่เราว่างหรือสะดวก แค่นี้เราก็สามารถหารายได้เสริมได้แล้วค่ะ

การทำทำไก่ทอดนั้นก็ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ แต่แน่นอนเราควรใส่ใจสุภาพของลูกค้าเราด้วย ไก่จะต้องสดใหม่ น้ำมันที่ใช้ทอดจะต้องเปลี่ยนบ่อยๆ นะคะ การหมักไก่ทอดก็มีสูตรมากมาย เพื่อนต้องลองหามาทำ
ทานดูก่อน ว่าสูตรไหนที่อร่อยที่สุดแล้วจึงนำไปทอดขาย แล้วจะหาสูตรได้ที่ไหน จะหาซื้อหนังสือมาอ่าน หรือจะหาเอาในอินเตอร์เน็ตก็มีอยู่มากมาย ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ ส่วนข้าวเหนียวก็มีวิธีนึ่งง่ายๆแค่นำข้าวสารมาแช่น้ำสัก 2-4ชม แล้วก็นำไปนึ่งด้วยไอน้ำหรือหม้อนึ่ง แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ


เทคนิกการขายข้าวเหนียวไก่ทอด
การขายข้าวเหนียวไก่ทอดจะต้องทำยังไงถึงจะขายดี เรามีเทคนิกเล็กๆน้อยๆจะมาบอกเพื่อนๆกันค่ะ ก็ไม่มีอะไรมาก ไก่ทอดจะต้องทอดกันสดๆ หรือทอดไปขายไป จะช่วยให้คุณขายดีมากๆ เพราะคนส่วนใหญ่ชอบทานอะไรร้อนๆหรือที่ปรุ่งสุกใหม่ๆ อีกทั้งกลิ่นที่หอมจะชวนให้ลูกค้าอดใจไม่ไหว บ้างคนอิ่มอยู่ยังต้องซื้อไปเผื่อหิวนะคะ เช่นกันข้าวเหนียวก็ต้องร้อนตลอดเวลาห้ามขายข้าวเหนียวเย็น เด็ดขาด เพราะข้าวเหนียวร้อนๆจะช่วยให้รสชาติไก่ทอดอร่อยยิ่งขึ้นนั้นเอง

ถ้าหากคุณมีเวลาทำน้ำพริกปลาร้าสับทอดให้ลูกค้าเพิ่มจะช่วยให้คุณมีลูกค้าประจำเพราะต้องการของแถมคือน้ำพริกปลาร้าสับค่ะเห็นไหมค่ะการเป็นแม่ค้าไก่ทอด ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ยิ่งถ้าแม่ค้าหน้าตาสวยยิ่งจะขายดีมากๆนะค่ะ แต่อย่างไรก็ตามไก่ทอดที่อร่อยจะต้องร้อนอยู่เสมอนะค่ะ อย่าทอดเยอะถ้าคนน้อย อย่าโลภมากหากคนเยอะ เอาแค่พอดี สินค้าของเราจะได้มีคุณภาพ หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบการขายไก่ทอดและขอให้ขายดีร่ำรวยๆค่ะ

"อยากมีรายได้อย่างมันคง มองหาอาชีพเสริมสบายๆมันไม่มีหรอกค่ะ ชีวิตไม่คอยท่าเวลาไม่คอยใคร ขายก่อนรวยก่อนค่ะ"


บทความที่ได้รับความนิยม