บทความที่ได้รับความนิยม

วันจันทร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ฤดูฝนนี้มาทำอาชีพเสริมสร้างรายได้กันดีกว่าไหม...จะขายอะไรดี?สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่ ลองมาดูกันว่าหน้าฝนแบบนี้เราจะขายอะไรดี เราขอแนะนำซองกันน้ำสำหรับใส่มือถือ เพราะใคร ๆ ก็มีมือถือกันแทบจะทุกคนบางคนมี 2-3 เครื่องเลยทีเดียว แล้วทุกคนก็กลัวมือถือของตนเองจะเปียกน้ำฝนในระหว่างการเดินทางไปทำงาน ไปช้อบปิ้ง ไปเที่ยว ไปดูหนัง
ไปกินข้าวนอกสถานที่ หรือไปทำธุระต่าง ๆ ในเวลาที่ฝนตก และดิฉันก็มีข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ มานำเสนอด้วยนะค่ะ

   
     แหล่งขายส่งสินค้าชนิดนี้  มีแหล่งขายส่งอยู่ตรงแถวคลองถมบ้านหม้อ ราคาขายส่งนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนการซื้อในแต่ละครั้ง ซื้อตั้งแต่  1-100 ชิ้น ราคาชิ้นละ 20 บาท  ซื้อตั้งแต่ 100-500 ชิ้น ราคาชิ้นละ 15 บาท ถ้าซื้อมากกว่านี้ขอส่วนลดจากเจ้าของร้านได้เลยค่ะ ราคาขายส่งนี้แต่ละร้านขายไม่เท่ากัน ลองเดินดูหลาย ๆ ร้านก่อนตัดสินใจซื้อนะค่ะ พอได้สินค้าแล้วเราก็มาตั้งราคาขาย ราคาขายก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสินค้าและเทคนิคการขายของเรา ราคาที่เหมาะสมก็น่าจะขาย ชิ้นละ79 สองชิ้น 150 หรือถ้าอยากให้สินค้าออกไว ๆ ก็ขายชิ้นละ 59 สองชิ้น 100 เป็นต้น


ส่วนแหล่งที่จะนำสินค้าไปขายก็ได้แก่ตามตลาดนัด ขายให้กับเพื่อน ๆ ในออฟฟิศ ตามแหล่งศูนย์การค้าต่าง ๆ ท่าข้ามเรือต่าง ๆ ขายให้กับเพื่อนในมหาลัยหรือในโรงเรียน ขายตามป้ายรถเมล์ใหญ่ ๆ ตามสถานที่ ที่มีผู้คนพลุกพล่านเป็นต้น  ส่วนถ้าใคร ไม่รู้จักคลองถมบ้านหม้อหรือไปไม่ถูกก็ให้ไปตั้งหลักที่สนามหลวง หรือไปตั้งหลักตรงแถวเยาวราช หรือที่ตลาดสำเพ็งก็จะใกล้กว่าสนามหลวง พอถึงก็ถามพ่อค้าแม่ค้าแถว นั้นดูนะค่ะ การเดินทางไปเลือกดูสินค้าในครั้งนี้อาจจะทำให้คุณเกิดความคิดดี ๆ มากกว่าที่ดิฉันแนะนำก็เป็นได้เพราะตรงคลองถมบ้านหม้อและตรงตลาดสำเพ็งนับเป็นแหล่ง รวมขายสินค้าราคาส่งเรียกได้ว่าแทบจะทุกชนิดเลยทีเดียว เวลาที่จะไปเลือกดูเลือกซื้อก็ตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 5 โมงเย็นของทุกวันไม่มีวันหยุดใด ๆ  และทางคลองถมบ้าน หม้อก็ได้เพิ่มเวลาพิเศษสำหรับนักช้อบรอบดึกในคืนวันศุกร์และคืนวันเสาร์เดินกันโต้รุ่งไปเลย ส่วนทางตลาดสำเพ็งก็จะมีรอบพิเศษเช่นกันคือตั้งแต่เวลา ตี 2 จนถึง 7 โมงเช้า ของทุกวันไม่เว้นวันหยุดเช่นกัน ใครมีเวลาว่างเวลาใดก็ไปเลือกดูเลือกซื้อกันนะค่ะ
   
     การตัดสินใจว่าจะขายอะไรดีเพื่อเป็นอาชีพเสริมนั้น สินค้าที่เหมาะสมกับฤดูกาลจึงโดดเด่นมากในช่วงหน้าฝนแบบนี้ บางคนก็ขายสินค้าที่เหมาะสมกับฤดูกาลหลาย ๆ ชนิดไปพร้อม ๆ กันก็มี ลองพิจาราณาซองกันน้ำสำหรับใส่มือถือดูนะค่ะว่าเหมาะสมกับเวลา สถานที่ และตัวคุณเองหรือเปล่า ถ้าข้อมูลตรงไหนผิดพลาดไปก็ต้องขอโทษ ด้วยนะค่ะ

บทความที่ได้รับความนิยม