บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

นักเขียนอิสระ อาชีพเสริมออนไลน์ที่น่าจับตามอง 2014


"นักเขียนอิสระ อาชีพเสริมออนไลน์ที่น่าจับตามองมากที่สุดในปี 2014"

 ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของคนทุกกลุ่มทุกวัย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้มีอายุตั้งแต่ 13 -50 ปีดังนั้นอาชีพเสริมในโลกออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หากใคร สามารถศึกษาและเรียนรู้แล้ว สามารถทำเงินได้มากกว่าที่เรานึกถึงเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจะไปเจาะลึกเกี่ยวกับอาชีพ นักเขียนอิสระบนโลกออนไลน์กันค่ะ

อาชีพเสริมนักเขียนอิสระออนไลน์คืออะไร

นักเขียนอิสระออนไลน์ คือคนที่ให้บริการแก่ผู้ที่ทำเว็บไซต์ทั่วไป ที่ต้องการสร้างเนื้อหา (Content) ที่มีคุณภาพขึ้นมาเพื่อให้ผู้บริโภคข้อมูลเว็บไซต์นั้นๆได้อ่าน หรือศึกษาโดยมากนิยมเขียนเป็นเทคนิค หรือเคล็ดลับทั้งนี้เพื่อให้บทความนั้นๆยังคงความใหม่อยู่เสมอ

รายได้ของงานนักเขียนอิสระออนไลน์

สำหรับรายได้ของอาชีพเสริมนี้ โดยปกติการเขียนบทความจะมีค่าใช้จ่ายในการเขียนที่ 100 คำต่อ 10 บาท และลูกค้ามักสั่งงานเป็นชุดๆละ 10 บทความหรือตกราวๆ 500 บาท หากนักเขียนอิสระคนนั้นสามารถเขียนงานได้ทุกวันวันละ 20 บทความ เขาจะมีรายได้ต่อเดือนจากงานนี้สูงถึง 30,000 บาทเลยทีเดียว จะเห็นว่าอาชีพเสริมง่ายๆแบบนี้แต่สามารถทำเงินได้ดีมากๆในสภาวะเศรษฐกิจยุคปัจจุบัน

ทักษะพื้นฐานที่ต้องมีในอาชีพเสริมนี้

ทักษะพื้นฐานสำหรับอาชีพเสริมอย่างนักเขียนอิสระนี้คงหนีไม่พ้น ต้องมีความสามารถด้านการแต่งเรียงความ ซึ่งเป็นเรื่องเหลือเชื่อว่าในสมัยที่เรียนหนังสือ วิชาเรียงความสำหรับคนไทย ถือเป็นวิชาที่ใครหลายๆคนไม่ชอบเอามากๆเสียเลย แต่กลับกลายเป็นว่ามีความสำคัญมากๆในปัจจุบัน ดังนั้นข้อแรกคือสามารถแต่งเรียงความ อ่านแล้วเข้าใจง่าย ส่วนต่อไปคือต้องอ่านหนังสือหรือค้นหาสำนวนใหม่ๆ เพื่อนำมาใช้เป็นฐานข้อมูลในการเขียนบทความ ดังนั้นในข้อนี้หากใครที่เป็นนักอ่านตัวยง จะได้เปรียบมากๆ สรุปแล้วเพียงแค่ 2 ทักษะนี้ก็จะช่วยให้คุณสามารถเริ่มอาชีพเสริมนี้บนโลกออนไลน์ได้แล้ว

 

เคล็ดลับความสำเร็จสำหรับอาชีพเสริมนี้

"ความสำเร็จของอาชีพเสริมอย่าง นักเขียนอิสระออนไลน์จะอยู่ที่ปัจจัยดังต่อไปนี้"

1.ความตรงเวลาในการส่งงาน ข้อนี้ถือเป็นกฎเหล็กข้อแรกทีเดียว แต่หากคุณมีเหตุจำเป็นโปรดแจ้งลูกค้าเสียก่อน

2.สำนวนที่เขียนไม่วกวน อย่าเขียนงานโดยเอาสำนวนวกวน เพื่อให้ได้คำมากๆจะได้เงินมากๆ ลูกค้าย่อมรู้และจับทางได้เสมอในข้อนี้

3.จงซื่อสัตย์และรับฟัง ไม่ว่าผลงานคุณจะออกมาเป็นอย่างไรจงซื่อสัตย์และรับฟังสิ่งที่ลูกค้าติติงในช่วงแรกๆ จากนั้นนำมาพัฒนางานของตนเองให้ดียิ่งๆขึ้นไป


เป็นอย่างไรบ้างครับกับอาชีพเสริมอย่างนักเขียนอิสระออนไลน์ งานง่ายๆที่ใครๆก็สามารถเรียนรู้และลงมือทำได้ทันที และหากคุณกำลังมองหาอาชีพเสริมออนไลน์อยู่แล้วละก็ อย่าลืมพิจารณาอาชีพเสริมนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณนะค่ะ 


บทความที่ได้รับความนิยม