บทความที่ได้รับความนิยม

วันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

อาชีพเสริมที่น่าจับตามองในปี 2015ในปัจจุบันผู้คนหันมาแสวงหาแนวทางในการหารายได้จากอาชีพเสริมมากขึ้น แม้แต่นักเรียนนักศึกษา ต่างก็สามารถหารายได้ได้แล้ว โดยเฉพาะการเลือกใช้สื่อออนไลน์ในการหารายได้ ดังนั้นเพื่อให้คุณมองเห็นโอกาสในการทำอาชีพเสริมเพื่อหารายได้ บทความนี้จะชี้ 5 อาชีพเสริมที่จะทำเงินอย่างมากในปี 2015 และไม่แน่ว่าอาจเป็นอาชีพเสริมที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็ได้

1.ดูดวง

อาชีพเสริมอาชีพแรก คือการดูดวง หากคุณมีทักษะและความรู้ด้านโหราศาสตร์ ผมแนะนำให้คุณลองทำอาชีพเสริมคือรับดูดวง โดยเริ่มจากในออฟฟิตของคุณก็ได้ แต่หากต้องการให้ลูกค้ามาอย่างหลากหลาย คุณอาจเลือกใช้อินเทอร์เน็ตในการหาลูกค้าของคุณ อย่าทำเป็นเล่นไป ดูดวงหนึ่งครั้งคุณได้ 200 บาทหากวันหนึ่งมีลูกค้า 10 คน เท่ากับว่าเดือนหนึ่งมีรายได้เกือบ 60,000 บาทเลยทีเดียว

2.ขายเสื้อผ้า

อาชีพเสริมอย่างการขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้น กำลังได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะสุภาพสตรีไทยที่นิยมแต่งตัวไม่ให้ตกยุคทั้งหลาย ดังจะเห็นว่าร้านค้าออนไลน์แนวขายเสื้อผ้านั้นผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเลยทีเดียว หากคุณชอบใส่เสื้อผ้าสวยๆ ลองไปเดินแถวๆสำเพ็ง เพื่อหาเสื้อผ้าโดนๆมาขายในอินเทอร์เน็ตดูสิครับ ผมบอกเลยว่ากระแสนี้ยังคงยาวต่อเนื่องอีกหลายปี

3.รับทำงานเล็กๆน้อยๆ

ถ้าคุณติดตามข้อมูลอาชีพเสริมในอินเทอร์เน็ต คุณอาจได้ยินชื่อของ fiverr.com ที่นี่อนุญาตให้คุณสามารถนำความสามารถเล็กๆน้อยๆออกขายในราคา 5 เหรียญ เช่นคุณอาจร้องเพลงเก่ง ก็ไปโพสต์ขายความสามารถด้านการร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้ใครก็ได้ในโลกในราคา 5 เหรียญ ไม่แน่ว่าความสามารถเล็กๆน้อยๆของคุณอาจทำกำไรอย่างมหาศาลเลยก็ได้นะครับ

4.เขียนบทความ

งานเขียนบทความถือเป็นอาชีพเสริมที่ทำเงินอย่างต่อเนื่อง และยังคงทำเงินอย่างต่อเนื่องต่อไป เนื่องด้วยตัวงานที่ต้องใช้ทักษะด้านการเขียนรวมกับการมีประสบการณ์ ดังนั้นหากคุณเก่งหรือชำนาญในเรื่องเขียนเรียงความ ผมแนะนำครับ งานนี้ยิ่งคุณสะสมลูกค้าประจำได้มากเท่าไหร่ รายได้คุณจะขยับขึ้นเป็นหลักแสนต่อเดือนได้เลยทีเดียว

5.งานถ่ายภาพขาย

วันนี้คนไทยมีกล้องถ่ายรูปมากขึ้น และถ้าหนึ่งในนั้นเป็นคุณด้วย ผมแนะนำให้คุณถ่ายภาพและส่งขายตามเว็บสต๊อกต่างๆอาทิที่ shutterstock.com ยิ่งคุณถ่ายรูปเก่งเท่าใด โอกาสในการทำเงินจากอาชีพเสริมนี้ก้มากขึ้นเท่านั้น


 


นอกจาก 5 อาชีพเสริมนี้แล้ว ยังมีอาชีพเสริมอีกเป็นจำนวนมาก ที่คุณสามารถเลือกศึกษาและลงมือทำได้ โดยดูบริบทของตัวคุณกับงานของคุณว่าเป็นอย่างไรบ้าง บางทีไม่แน่ว่าอาชีพเสริมที่คุณกำลังค้นหาอาจทำให้คุณกลายเป็นผู้มีอิสรภาพทางด้านการเงินได้ในปี 2015 เลยก็ได้


บทความที่ได้รับความนิยม